Giải pháp tối ưu cho người mất răng lâu

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Phúc, nâng xoang ghép xương khi trồng răng Implant ở người mất răng lâu năm, khi xương hàm bị tiêu, xoang hàm mở rộng xuống thấp là phương hiệu quả đòi hỏi kỹ thuật cao.

Trong các giải pháp điều trị cho người mất răng, trồng răng Implant hiện nay là giải pháp phổ biến, hiệu quả cao nhưng không phải bác sĩ nha khoa nào cũng làm tốt phương pháp này.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Phúc giải thích, cấy ghép Implant sử dụng một chân răng nhân tạo được tạo ra từ vật liệu có khả năng tương thích sinh học với xương hàm, sau đó kết nối với mão răng sứ. Trụ Implant có xuất xứ từ: Hàn Quốc, Mỹ, Đức, Thụy sĩ. Khi trồng răng Implant, xương hàm tại vị trí đặt implant cần có thể tích đầy đủ. Nếu xương bị tiêu nhiều do mất răng lâu ngày, bác sĩ cần tiến hành thủ thuật tăng thể tích xương.

Giải pháp tối ưu cho người mất răng lâu - 1

Ts.Bs Nguyễn Ngọc Phúc chia sẻ trong chuyên đề về implant trong hội thảo y khoa

Một vấn đề phổ biến với bệnh nhân hiện nay, để mất răng rất lâu mới đi điều trị, khi đó xương hàm bị tiêu nhiều, xoang hàm mở rộng xuống thấp, gây khó khăn khi trồng răng Implant. Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Phúc, để cắm ghép Implant trong những trường hợp này bắt buộc phải ghép xương, nâng xoang làm tăng thể tích vùng xương hàm để đủ điều kiện cấy ghép Implant.

Giải pháp tối ưu cho người mất răng lâu - 2

Điều trị trực tiếp bệnh nhân mất răng tại Good Dental

Tuy nhiên nâng xoang, ghép xương là một kỹ thuật khó và đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có nhiều kinh nghiệm lâm sàng. Khác với phẫu thuật cắm ghép Implant thông thường, thời gian thực hiện nâng xoang sẽ lâu hơn, đòi hỏi khâu vô trùng phòng khám phải được thực hiện thật kỹ lưỡng để tránh biến chứng nhiễm trùng sau quá trình phẫu thuật.

Giải pháp tối ưu cho người mất răng lâu - 3

Nâng xoang, ghép xương giúp tăng kích thước xương theo chiều ngang và chiều dọc, tạo thuận lợi khi đặt Implant, đồng thời giúp Implant tích hợp vững chắc vào xương hàm, để răng sau này thực hiện được chức năng ăn nhai và vững ổn lâu bền.

Giải pháp tối ưu cho người mất răng lâu - 4

Buổi chia sẻ khoa học trong điều trị nha khoa

“Chi phí trồng răng Implant khá cao, đặc biệt với những người mất răng lâu chi phí này tăng lên do phải thực hiện thêm quy trình ghép xương. Nhưng xét về mọi mặt, trồng răng Implant có lợi cho sức khỏe tổng quát, bổ sung đầy đủ chức năng ăn nhai, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, đem lại cho bạn sự tự tin về mặt thẩm mỹ, thì chi phí cho trồng răng implant là hợp lý. Đây là khoản đầu tư dài hạn, răng Implant trồng một lần cho hiệu quả rất lâu dài, tuy nhiên cần lựa chọn bác sĩ và cơ sở uy tín, vì đây là phương pháp đòi hỏi chuyên môn rất cao trong y khoa. Cẩn thận với tất cả lời quảng cáo có cánh vì thường những người bác sĩ có chuyên môn tốt đa phần chỉ tập trung vào điều trị”, bác sĩ Nguyễn Ngọc Phúc chia sẻ thêm.

Giải pháp tối ưu cho người mất răng lâu - 5

Thông tin về tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Ngọc Phúc, giám đốc chuyên môn nha khoa Good Dental

- Chứng chỉ cấy ghép Implant

- Chứng chỉ phẫu thuật nha chu

- Chứng nhận Implant kỹ thuật số của Dio digital Academy kết hợp ĐH New York

- Chứng nhận ghép xương và mô mềm nâng cao của Học viện Urban, Hungary

- Chứng nhận Implant gò má và Implant chân bướm tại Noris Academy, Ấn Độ

- Chứng nhận phẫu thuật mô mềm quanh răng và Implant của Học viện Zucchelli, Ý

Thông tin liên hệ: 𝐍𝐡𝐚 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐆𝐎𝐎𝐃 𝐃𝐄𝐍𝐓𝐀𝐋 - SO GOOD FOR YOUR SMILE

317A Ngô Gia Tự, P2, Q10. HCM

Hotline: (028) 6279 2222

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Báo chí là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng, văn hoá. Toàn bộ hoạt động của báo chí, truyền thông tác động trực tiếp đến sự nghiệp cách mạng trên các lĩnh vực của đất nước, là chủ thể phản ánh đời sống xã hội; khơi nguồn, phổ cập những điều tốt đẹp, đồng thời đấu tranh chống cái xấu. Trong hoạt động báo chí, yếu tố nhân văn là tiêu