Kỹ thuật cấy ghép Implant là gì? Chi phí bao nhiêu?

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ nha khoa hiện đại, bệnh nhân mất răng đã có thể khôi phục lại hàm răng mới ăn nhai chắc khỏe và sử dụng trọn đời với phương pháp cấy ghép Implant.

Răng Implant sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy tự nhiên, thoải mái khi sử dụng, cũng như an toàn hơn so với các phương án truyền thống.

1. Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant (trồng răng Implant) là gì? Đây là kỹ thuật phục hình hoàn chỉnh một chiếc răng đã mất, với đầy đủ cả chân răng và thân răng. Bằng việc đặt trụ Implant, cấu tạo từ vật liệu Titanium lành tính vào xương hàm, nơi vị trí mất răng.

Sau khi xương tự bám cứng chắc vào bề mặt Implant, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ hoặc cầu răng lên trên. Lúc này, bệnh nhân sẽ có một chiếc răng Implant với tính thẩm mỹ và chức năng hoàn thiện như răng thật.

Kỹ thuật cấy ghép Implant là gì? Chi phí bao nhiêu? - 1

Cấu tạo của răng Implant

Sự khác biệt giữa kỹ thuật cấy ghép Implant so với các phương án khác, chính là khả năng bảo tồn xương hàm tránh bị tiêu đi. Bởi trụ Implant hoạt động như một chân răng thật thụ, tạo ra lực ăn nhai tác động và kích thích xương hàm đều đặn, giúp duy trì mật độ ổn định. Còn với hàm tháo lắp hay cầu răng sứ, đều không thể phục hồi lại chân răng. Nên sau một thời gian sử dụng thì vùng xương nơi mất răng tiêu dần đi.

Ngoài ra, trồng răng Implant còn mang đến nhiều lợi ích khác:

- Răng Implant cố định, bền chắc và tạo cảm giác ăn uống ngon miệng.

- Răng Implant tồn tại độc lập, không phải xâm lấn bất kỳ chiếc răng thật nào.

- Đảm bảo thẩm mỹ khuôn mặt, cải thiện giọng nói và không gây vướng cộm khi sử dụng.

- Dễ dàng vệ sinh và hạn chế được nhiều bệnh lý răng miệng khác.

- Răng Implant có thể dùng trọn đời, nếu được chăm sóc và giữ gìn đúng cách.

Cắm ghép Implant áp dụng cho tất cả các trường hợp mất răng khác nhau. Dù mất một hay nhiều răng, thậm chí là toàn hàm hoặc tiêu xương do mất răng lâu năm đều sẽ khắc phục được, trong khi các phương pháp khác còn bị hạn chế.

2. Các kỹ thuật Implant phổ biến

Hiện nay, có những kỹ thuật Implant phổ biến, được áp dụng trong các trường hợp mất răng sau đây:

- Mất răng đơn lẻ:

Với những trường hợp mất một hoặc nhiều răng đơn lẻ, không nằm liền kề nhau, bác sĩ sẽ tiến hành đặt mỗi trụ Implant vào từng vị trí mất răng và thay thế cho chân răng đã mất. Răng Implant sau khi được phục hình sẽ hoàn toàn tự nhiên và hài hòa với những chiếc răng thật còn lại trên cung hàm.

- Mất răng liền kề:

Trường hợp mất từ 3 răng liên tiếp trở lên, bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật làm cầu Implant, nhằm hạn chế số lần cắm trụ và tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân. Bác sĩ chỉ đặt trụ Implant vào 2 vị trí mất răng ngoài cùng, sau đó bọc mão sứ bắc cầu cho cả 3 răng. Thực hiện tương tự với các trường hợp mất 4, 5 răng… liền kề.

Kỹ thuật cấy ghép Implant là gì? Chi phí bao nhiêu? - 2

Kỹ thuật bắc cầu Implant cho các răng mất liền kề

- Mất răng toàn hàm:

Cấy ghép Implant toàn hàm All On 4 và All On 6 là 2 kỹ thuật tối ưu nhất hiện nay, áp dụng cho các trường hợp mất hết răng. Thay vì phải đặt tối thiểu 10 trụ Implant cho 1 hàm như trước đây, thì chỉ cần cắm 4 - 6 trụ răng vào những vùng xương hàm trọng yếu, vừa đảm bảo chất lượng ăn nhai, vừa không bị lệch hay trượt khỏi hàm như răng tháo lắp thông thường.

3. Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Trồng răng Implant giá bao nhiêu phụ thuộc lớn vào tình trạng mất răng, chất lượng xương hàm và loại trụ Implant được lựa chọn. Ngoài ra, mỗi nha khoa sẽ có chính sách khác nhau, nên bảng giá Implant cũng không giống nhau. Tuy nhiên, giữa những nha khoa uy tín, mức chi phí sẽ không chênh lệch quá nhiều.

Theo bảng giá của Nha khoa I-DENT - nha khoa chuyên sâu về Implant tại TP HCM, chi phí cắm Implant là hoàn toàn trọn gói, đã bao gồm trụ Implant, khớp nối Abutment và răng sứ.

Sau khi kiểm tra tình trạng mất răng và mật độ xương hàm, bác sĩ I-DENT sẽ tư vấn loại trụ Implant phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính của bệnh nhân.

Hiện nay, Nha khoa I-DENT đang sử dụng các loại trụ Implant chất lượng hàng đầu thế giới: Implant Tekka Pháp, Implant Mis C1 Đức, Implant Nobel BioCare Thụy Điển, Implant Straumann Thụy Sỹ… Mỗi loại đều có ưu điểm và mức giá riêng cho bệnh nhân nhiều lựa chọn phù hợp.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Say mê nên đọc tác phẩm của anh nhiều lắm. Nhưng, thời tôi còn là “cuối cán đầu binh” (ở Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội), ngẫu nhiên anh đến có việc. Sững người, chỉ kính cẩn cúi đầu chào. Vừa tiếc vừa tự trách không biết nắm lấy cơ hội làm quen nên không sớm được học anh.

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải "Hiệp sĩ Dế mèn"

Với việc truyện dài “Tự truyện một con heo” giành được điểm xuất sắc ở cả vòng sơ khảo và chung khảo, nhà văn Lý Lan đã được Hội đồng giám khảo xem xét toàn bộ sự nghiệp để trao giải "Hiệp sĩ Dế Mèn", Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 5 – 2024, nối tiếp những tên tuổi xuất sắc như Nguyễn Nhật Ánh (2020), Trần Đức Tiến (2023).

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ Bảy, sáng 29/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024... Trong khuôn khổ Chương trình, Đại biểu Quốc hội Trần Thị Thu Đông, Phó Chủ tịch L