Lễ bàn giao lô xe điện VF 8 đầu tiên sẽ được phát trực tuyến toàn cầu

Mẫu xe điện đình đám VinFast VF 8 sẽ chính thức đến tay khách hàng Việt Nam vào ngày 10/9, trước khi “xuất ngoại” để chinh phục các cung đường trên khắp thế giới dự kiến ngay trong quý IV năm nay. Sự kiện sẽ được phát sóng trực tuyến trên quy mô toàn cầu.

Khách hàng Việt Nam sẽ là những người đầu tiên sở hữu VF 8 trên thế giới, trước khi mẫu xe này được xuất khẩu tới các thị trường quốc tế của VinFast gồm Mỹ, Canada, Đức, Pháp, Hà Lan. Sự kiện này, do vậy, đang nhận được sự quan tâm rất lớn của khách hàng trên toàn cầu, đặc biệt là những người đã đặt cọc mẫu SUV điện cỡ D của VinFast.

Theo thông tin từ VinFast, buổi lễ bàn giao xe cùng thời khắc lịch sử mẫu xe điện thông minh toàn cầu VF 8 lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất sẽ được phát trực tuyến (livestream) trên fanpage chính thức của VinFast tại tất cả các thị trường.

Lễ bàn giao lô xe điện VF 8 đầu tiên sẽ được phát trực tuyến toàn cầu - 1

Ra mắt tại Triển lãm Ô tô Los Angles (Mỹ) tháng 11/2021 và chính thức mở bán toàn cầu từ tháng 1/2022 tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES (Mỹ), mẫu SUV điện cỡ D đánh dấu bước tiến mới của VinFast trong chiến lược trở thành hãng xe ô tô thuần điện từ cuối năm 2022.

VF 8 là dòng xe điện gầm cao 5 chỗ ngồi, chiều dài 4.750 mm, trục cơ sở 2.950 mm, được trang bị 2 động cơ điện chia đều cho trục trước và sau, công suất tối đa 300kW, mô-men xoắn cực đại 620 Nm, đi cùng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Xe được trang bị hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) với loạt tính năng tiên tiến như hỗ trợ lái trên đường cao tốc, tự động chuyển làn, hỗ trợ đỗ xe thông minh, triệu tập xe thông minh, hỗ trợ đỗ xe từ xa… cùng bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services) với các tính năng điều khiển và tương tác với xe thông qua giọng nói; mua sắm trực tuyến, chơi trò chơi điện tử trên màn hình xe đồng bộ với điện thoại…

Lễ bàn giao lô xe điện VF 8 đầu tiên sẽ được phát trực tuyến toàn cầu - 2

VF 8 được nhà sản xuất lắp gói pin cho tầm hoạt động 400 - 420 km sau mỗi lần sạc (theo tiêu chuẩn WLTP), tùy theo phiên bản pin. Khách hàng có thể sở hữu chiếc VF 8 với giá không kèm pin, từ 1,094 tỷ đồng hoặc kèm pin với giá từ 1,478 tỷ đồng.

VF 8 hiện là một trong những mẫu xe điện đáng chờ đợi nhất trên thị trường. Theo đánh giá của các chuyên gia xe trong nước và quốc tế, “sức mạnh” cạnh tranh của VF 8 đến từ việc mẫu SUV điện cỡ D sở hữu nhiều tính năng thông minh vượt trội so với các đối thủ, nhưng lại có giá bán hợp lý và chế độ bảo hành cả xe và pin lên tới 10 năm, dài bậc nhất trên thị trường.

Sự kiện bàn giao xe điện VF 8 diễn ra lúc 10h30 ngày 10/9 và sẽ được phát trực tiếp trên các nền mảng mạng xã hội toàn cầu của VinFast tại Fanpage của VinFast toàn cầu: https://www.facebook.com/VinFastGlobalOfficial/ và Fanpage của VinFast Việt Nam https://www.facebook.com/VinFastAuto.Official/

Tin liên quan

Tin mới nhất

iPhone 5C bất ngờ hot trở lại nhờ Gen Z

iPhone 5C bất ngờ hot trở lại nhờ Gen Z

Sau hơn một thập kỷ ra mắt, iPhone 5C bất ngờ trở lại trên mạng xã hội khi thế hệ Gen Z tìm kiếm trải nghiệm khác biệt từ thiết kế, camera đến cảm giác sử dụng.

Ngọn lửa hồng ấm trong mỗi ngôi nhà (Ấn tượng đọc “Đèn nhỏ trong nhà riêng”, tiểu thuyết của Hồng Hà, Nxb Hội Nhà văn, 2024)

Ngọn lửa hồng ấm trong mỗi ngôi nhà (Ấn tượng đọc “Đèn nhỏ trong nhà riêng”, tiểu thuyết của Hồng Hà, Nxb Hội Nhà văn, 2024)

“Không có mặt trời thì hoa không nở. Không có tình yêu thì không có hạnh phúc. Không có phụ nữ thì không có tình yêu. Không có người mẹ thì nhà thơ và anh hùng đều không có” (M. Gorki). Người ta thường nói, phụ nữ là một nửa thế giới. Nhưng viết về phụ nữ là viết về cả thế giới.

Chắp cánh cho những tài năng diễn giả nhí qua cuộc thi “Oanh Vàng Kể Chuyện” năm 2025

Chắp cánh cho những tài năng diễn giả nhí qua cuộc thi “Oanh Vàng Kể Chuyện” năm 2025

Ngày 11/4, tại Hà Nội, sân khấu vòng chung kết Cuộc thi Tìm kiếm Ngôi sao Diễn giả Nhí toàn quốc “Oanh Vàng Kể Chuyện” năm 2025 chính thức sáng đèn, đánh dấu khoảnh khắc những giọng kể giàu cảm xúc nhất hội tụ. Qua nhiều vòng thi, các thí sinh xuất sắc đã bước vào chặng đua cuối cùng – nơi tài năng, bản lĩnh và tình yêu với nghệ thuật kể chuyện được thăng hoa và ngôi vị cao nhất

Làng chạy bộ Hà Nội háo hức cuộc đua

Làng chạy bộ Hà Nội háo hức cuộc đua "Chén Tây" cuối tuần

(Tin thể thao) Tháng 4 về, không khí của cộng đồng chạy bộ Thủ đô lại trở nên nóng hơn bao giờ hết. Với nhiều hội nhóm, diễn đàn, từ khóa hot được các runner rỉ tai nhau không phải là "Pace bao nhiêu?", hay "chạy ở đâu", mà là một mục tiêu đầy hóm hỉnh nhưng cũng rất thách thức: Cuối tuần này đi "Chén Tây"!