Midea đoạt giải '5G Industry Challenge Award' của GSMA GLOMO

Tại Hội nghị Thế giới di động (MWC) Barcelona 2023, Midea, China Mobile và Huawei đã được vinh danh là những thương hiệu chiến thắng Giải thưởng '5G Industry Challenge Award' do GLOMO phối hợp với GSMA 5G Hub tổ chức với dự án nhà máy sản xuất thiết bị máy giặt kết nối hoàn toàn bằng 5G - dự án lớn nhất từ trước đến nay trên thế giới – mà cả 3 thương hiệu đã xây dựng cùng nhau tại Jingzhou, một thành phố công nghiệp quan trọng thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Giải thưởng này công nhận việc ứng dụng rộng rãi các công nghệ 5G vào sản xuất thông minh.

Midea đoạt giải '5G Industry Challenge Award' của GSMA GLOMO - 1

Midea Group là nhà sản xuất thiết bị điện hàng đầu có trụ sở tại Quảng Đông và đóng vai trò tiên phong trong việc đưa 5G vào sản xuất. Với các giải pháp di động tiên tiến do China Mobile và Huawei cung cấp, họ đã xây dựng nhà máy kết nối hoàn toàn 5G đầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực thiết bị gia dụng. Đây là lần đầu tiên 5G được ứng dụng toàn diện vào mọi hoạt động sản xuất kinh doanh công nghiệp. Tại nhà máy thông minh này, kết nối 5G đã được áp dụng trên 15 kịch bản và tất cả các liên kết sản xuất được kết nối liền mạch thông qua các thiết bị 5G.

Cho đến nay, đây là ứng dụng 5G lớn nhất của ngành trong các cơ sở công nghiệp, với số lượng thiết bị 5G được sử dụng nhiều nhất và toàn diện nhất cho sản xuất. Dự án đã chứng kiến 5G thay thế hệ thống cáp phức tạp giữa các máy móc trong nhà máy, cải thiện mức độ an toàn tại nơi làm việc và cho phép máy móc vận hành tự động để đạt năng suất cao hơn.

Mạng 5G đã trở thành cơ sở hạ tầng chung để tự động hóa hoạt động trong các nhà máy, đi sâu vào các hoạt động sản xuất cốt lõi. Theo Chen Jun, giám đốc bộ phận tài khoản chuỗi cung ứng CNTT và chuyên gia trưởng về sản xuất thông minh của Tập đoàn Midea, nhà máy sản xuất thiết bị máy giặt ở thành phố Kinh Châu đã sử dụng 5G để hợp lý hóa các quy trình sản xuất khác nhau. Nhờ đó, chỉ mất 15 giây để một chiếc máy giặt rời khỏi dây chuyền sản xuất và số lượng sản phẩm được giao trực tiếp cho khách hàng tăng gấp đôi.

Điều này cắt giảm 50% lượng hàng tồn kho và tiết kiệm 30% chi phí lao động cần thiết để sản xuất máy móc, cho phép Midea cải thiện chất lượng và hiệu quả chi phí đồng thời hướng tới sản xuất xanh hơn và an toàn hơn. Chen cho biết: “Midea sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác trong ngành để thúc đẩy sự phát triển của tất cả các nhà máy sản xuất thông minh được kết nối đầy đủ 5G của chúng tôi”.

Giải thưởng này sẽ tiếp tục củng cố niềm tin của toàn ngành trong việc mở rộng các ứng dụng thông minh, kỹ thuật số 5G từ các quy trình sản xuất phụ trợ đến cốt lõi. Nó cũng sẽ đại diện cho 5G đóng vai trò toàn diện hơn trong việc cải thiện năng suất công nghiệp trong các nhà máy. Ông Zhang Fei, cựu phó tổng giám đốc bộ phận chính phủ và doanh nghiệp và bộ phận phát triển năng lượng công nghiệp của China Mobile, tin rằng các ứng dụng 5G đang được nhân rộng nhanh chóng từ các thử nghiệm rải rác để trở thành một xu hướng phát triển sản xuất mới.

Các bên tham gia dự án cũng đề xuất một hướng dẫn ở tỉnh Hồ Bắc dựa trên kinh nghiệm dự án cho các nhà sản xuất thiết bị gia dụng khác để xây dựng các nhà máy được kết nối hoàn toàn 5G, nhằm nỗ lực chuẩn hóa các giải pháp để nhân rộng quy mô lớn. Zhang nói thêm rằng "China Mobile sẽ tiếp tục tuân theo chiến lược hợp tác với các đối tác trong ngành để dẫn đầu sự phát triển của năng suất kỹ thuật số, thông minh và thúc đẩy quá trình chuyển đổi công nghiệp kỹ thuật số.”

Thông tin liên hệ: https://www.midea.com/vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Ngày 23/4, đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) thuộc Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên hợp quốc (UNOPS) phối hợp với Vụ Kinh tế công nghiệp, dịch vụ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội thảo tham vấn "Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng" nhằm nâng cao hiểu biết của công chúng về chuyển đổi năng lượng giữa các thành phần xã