Nấu cùng TikTok: Chill kiểu “lạ lùng” với 2 kênh nấu ăn độc đáo

Nhanh, gọn, độc, lạ là tiêu chí của hai kênh Tiktok này, chưa đến 1 phút, tất cả diễn ra bằng nhịp độ nhanh, nhưng vẫn có trọng tâm, cuốn hút với điểm nhấn là các món ngon mà bạn chưa từng bắt gặp ở bất kì vũ trụ nào!

Giới trẻ hiện nay, đặc biệt các bạn Gen Z rất yêu thích các món ăn nhanh (fast-food), ăn vặt, chính từ ý tưởng này, 2 kênh Tiktok siêu bá đạo trên đã khai thác triệt để với những món ăn chỉ nhìn thôi là đã “chảy nước miếng” nhưng vẫn đảm bảo đơn giản, dễ làm.

Nấu cùng TikTok: Chill kiểu “lạ lùng” với 2 kênh nấu ăn độc đáo - 1

ÚMBALA NGON (@umbala.ngon)

Chỉ mới xuất hiện khoảng 2 tháng trở lại đây, tuy nhiên những gì mà kênh này mang đến đúng như tên gọi “úm ba la”, một phép màu hết sức đáng yêu. Nhanh nhưng không ẩu, giọng đọc “bánh cuốn” của cô nàng thật sự làm người xem bị hút theo từng công đoạn và hành động trong lúc cô nấu nướng.

Điểm không đụng hàng ở kênh Umbala.ngon xuất hiện trong list món ăn. Với rất nhiều món ngon, độc, lạ chưa từng xuất hiện trên Tiktok, nhưng không hề khó làm, tất cả đều được chế biến từ các nguyên liệu quen thuộc hằng ngày, biến tấu một chút, mix và sáng tạo thêm xíu xiu để cho ra kết quả lúc nào cũng nhìn là thấy thèm. Công thức thì có sẵn trong video rồi, quên hay chưa hiểu khúc nào chỉ cần mở ra xem lại thôi.

Nấu cùng TikTok: Chill kiểu “lạ lùng” với 2 kênh nấu ăn độc đáo - 2

XÈOXÈO RỘPRỘP (@xeoxeo.roprop)

Nếu là fan của ASMR thì @xeoxeo.roprop nên nằm trong list “must follow” của bạn, một kênh nấu ăn đặc biệt ấn tượng và gây nghiện với các hiệu ứng ASMR (chỉ phản ứng rùng mình ở đầu hoặc cổ sau khi tiếp nhận một số các kích thích như những âm thanh êm ả hoặc âm thanh lặp lại tuần hoàn) mạnh mẽ, hài hòa.

Độc đáo ngay từ tên gọi, “xèo xèo” là âm thanh rất đặc trưng khi chiên, xào hoặc chế biến thức ăn, còn “rộp rộp” là tiếng động khi ai đó nhai hoặc thưởng thức một món ăn ngon lành, giòn rụm, âm thanh này có thể kích thích tuyến nước bọt của bạn khá mạnh đấy!

Phong cách chủ đạo của kênh là kết hợp giữa ASMR và cách nấu khá hài hước, có phần cục súc, mọi thứ diễn ra hết sức bất ngờ, không ai có thể đoán trước được hành động kế tiếp của người nấu. Vì vậy, ngoài nấu ăn, thì có thể nói sự thư giãn, giải trí, tìm kiếm nét tươi mới giữa hàng ngàn kênh Tiktok ẩm thực na ná nhau trên mạng là điều mà @xeoxeo.roprop hướng tới, không quá chú trọng nấu nướng, quan trọng là trải nghiệm vui vẻ, hạnh phúc từ người xem.

Nấu cùng TikTok: Chill kiểu “lạ lùng” với 2 kênh nấu ăn độc đáo - 3

Follow thử kênh này nhé, bạn sẽ không phải thất vọng đâu!

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Những hạt giống tâm hồn của trẻ nhỏ khi được nuôi dưỡng trên mảnh đất lịch sử phong phú sẽ giúp các em có hiểu biết rõ hơn về cội nguồn của mình, từ đó có nền tảng văn hoá vững chắc và cha mẹ nào cũng mong muốn con em mình có một nền tảng tốt như thế.