Ngày mưa, làm gì để mắt không bị “ốm”?

Từ tháng 7 đến tháng 9 là thời điểm mưa nhiều, dẫn đến các tình trạng mắt ngứa, đỏ, mỏi, mờ do bụi bẩn và vi khuẩn trong nước mưa. Vậy, cần làm gì để bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây hại này?

Đeo kính hoặc mũ bảo hiểm có kính để tránh nước mưa

So với trước đây, hiện nay nước mưa không còn là nguồn nước tinh khiết, mà chứa nhiều vi khuẩn và tạp chất do môi trường ô nhiễm, khói bụi. Bên cạnh đó, khi trời mưa nặng hạt, nước mưa sẽ rơi với vận tốc nhanh khiến mắt dễ bị tổn thương, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây ra vấn đề đỏ, ngứa, mỏi và mờ.

Vì vậy, bạn nên đeo kính hoặc sử dụng mũ bảo hiểm có kính lúc di chuyển xe máy trên đường, để tránh nước mưa rơi vào mắt.

Ngày mưa, làm gì để mắt không bị “ốm”? - 1

Tránh dụi mắt gây tổn thương giác mạc và nguy cơ nhiễm trùng

Bụi bẩn, dị vật trong không khí khi chạm vào mắt có thể gây ra kích ứng và ngứa mắt. Hành động dụi mắt khi ngứa không giúp mắt thoải mái hơn, ngược lại còn dẫn đến tình trạng xước giác mạc nếu dụi mạnh hoặc đỏ mắt do lây lan vi khuẩn từ tay sang mắt. Do đó, chúng ta cần tránh dụi mắt để bảo vệ giác mạc và hạn chế vi khuẩn vào mắt.

Ngày mưa, làm gì để mắt không bị “ốm”? - 2

Rửa mắt sau khi đi mưa:

Ngứa mắt là triệu chứng thường gặp nhất trong ngày mưa. Nguyên nhân là do vi khuẩn trong nước mưa và bụi bẩn trong không khí tiếp xúc trực tiếp với mắt. Sử dụng nước rửa mắt chuyên dụng như Eyemiru Wash là giải pháp giúp cải thiện tình trạng ngứa mắt.

Ngày mưa, làm gì để mắt không bị “ốm”? - 3

Đây là dung dịch rửa mắt được sản xuất và nhập khẩu hoàn toàn từ Nhật Bản, giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, tạp chất ra khỏi mắt để giữ cho mắt sạch sẽ và làm dịu mắt ngứa. Ngoài ra, Eyemiru Wash còn bổ sung vitamin E, B5, B6 hỗ trợ mắt thêm khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh mắt.

Ngày mưa, làm gì để mắt không bị “ốm”? - 4

Hướng dẫn sử dụng Eyemiru Wash đúng cách:

Bước 1: Ấn vào nắp để mở

Bước 2: Đổ dung dịch vào cốc đính kèm cho đến vạch được đánh dấu trong cốc

Bước 3: Đặt cốc vừa khít với mắt của bạn

Bước 4: Ngửa đầu lên trong khi giữ cốc vừa với mắt để tránh dung dịch tràn ra ngoài

Bước 5: Nháy mắt vài lần để rửa mắt

Bước 6: Đổ dung dịch đi và rửa sạch cốc. Sau đó làm lại từ bước 1 cho mắt còn lại

Hiện nay, Eyemiru Wash đã có mặt tại các nhà thuốc trên toàn quốc và Shopee: https://shopee.vn/viethapharma_official

Được thành lập vào năm 1891, Lion là một trong những tập đoàn danh tiếng và uy tín tại Nhật Bản chuyên về các sản phẩm chăm sóc cơ thể. Hoạt động với phương châm “Ngập tràn yêu thương”, Lion mong muốn nâng cao chất lượng sống và đem đến hạnh phúc cho mỗi khách hàng.

Tập đoàn Lion có hơn 130 năm kinh nghiệm trong sản xuất, cùng với ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại, sản phẩm của họ luôn đạt chất lượng cao và được thị trường nội địa ưa chuộng.

Eyemiru Wash là sản phẩm chăm sóc mắt sạch khỏe thuộc tập đoàn Lion, được ra mắt tại Việt Nam vào năm 2017.

Website: https://bit.ly/preyemiru2023

Tin liên quan

Tin mới nhất