Sinh viên Khoa CNTT trường ĐH Hoa Sen tự tin bứt phá dẫn đầu cả học lẫn hành

Môi trường học tập đa trải nghiệm, nhiều hoạt động phong phú là chất xúc tác giúp sinh viên thỏa sức khám phá giới hạn bản thân, học thật làm giỏi, vững vàng cho nghề nghiệp tương lai.

Với mong muốn đem đến môi trường học tập năng động và kích thích sáng tạo, trong hơn nửa đầu năm 2022, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) trường ĐH Hoa Sen (HSU) liên tục triển khai nhiều hoạt động ngoại khóa sôi động, kiến tạo môi trường trải nghiệm sống động từ học thuật, cuộc thi đình đám đến hành trang nghề nghiệp tương lai.

Cung cấp cho người học bức tranh về ngành nghề

Với lợi thế mạng lưới hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp, những tập đoàn lớn trong và ngoài nước như PwC, Amazon Web Service, Epam Systems, VNG, Nam Á Bank,... Khoa CNTT HSU đã đưa “doanh nghiệp” đến gần “giảng đường” của Khoa thông qua nhiều chuỗi workshop, webinar đa dạng chuyên đề.

Sinh viên Khoa CNTT trường ĐH Hoa Sen tự tin bứt phá dẫn đầu cả học lẫn hành - 1

Nếu như lĩnh vực Công nghệ thông tin, một trong những ngành “hot” được săn đón sau đại dịch, thì chương trình Tour de Sen với chủ đề “từ IT tới AI” (trí tuệ nhân tạo) sẽ giúp sinh viên hiểu rõ bức tranh toàn cảnh về lĩnh vực này. Khách mời đến từ Amazon Web Service, tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp dịch vụ đám mây công cộng đồng thời là đối tác chiến lược của Khoa CNTT từ năm 2021.

Tiếp nối sau đó các workshop như “Exploring an IT career with a Fast-Growing Global IT Company - khách mời đến từ EPAM Vietnam” với nội dung thảo luận về tầm quan trọng của hệ thống thông tin cùng các hệ thống hỗ trợ nhân viên toàn cầu, kỹ năng cần thiết khi gia nhập vào công ty đa quốc gia về IT.

Cùng người học bắt kịp thời đại

Với tốc độ phát triển khoa học công nghệ hiện nay, xã hội trong tương lai chắc chắn sẽ có nhiều đột phá và biến đổi không ngừng. Chính vì thế, sinh viên cần được tiếp cận với những xu hướng phát triển mới của lĩnh vực đang theo học. Đó cũng chính là lý do dẫn đến sự tiếp nối nhiều chuỗi workshop với những chủ đề “hot” hiện nay như “Become a game developer”, cung cấp thông tin thú vị về thị trường game và kỹ năng gia nhập ngành nghề hấp dẫn; “Chuyển đổi số và an toàn thông tin – Sự sống còn của doanh nghiệp”, giúp người tham gia trả lời các câu hỏi trong chuyển đổi số, an toàn thông tin có vai trò như thế nào? Cơ hội nghề nghiệp ra sao?; "Từ Khoa học dữ liệu đến Trí tuệ nhân tạo – From Data to Artificial Intelligence” giúp mang đến góc nhìn về thực tế và cơ hội của ngành khoa học dữ liệu. Chuỗi hội thảo cũng giúp sinh viên Khoa CNTT thấy được tầm quan trọng của mỗi ngành nghề đang theo học và đáp ứng những xu hướng của xã hội trong thời đại 4.0.

Sinh viên Khoa CNTT trường ĐH Hoa Sen tự tin bứt phá dẫn đầu cả học lẫn hành - 2

SV khoa CNTT tranh tài tại giải đấu HSC 2022, môn thể thao E-Sports do CLB Hoa Sen Gaming lần đầu tiên tổ chức.

Trăm nghe không bằng một ngày trải nghiệm

Ngoài kiến thức học tập tại trường, sinh viên Khoa CNTT còn thường xuyên được tham quan, thực tập tại các công ty. Đây là dịp để các bạn tận mắt nhìn thấy “thực tế”, hình dung được môi trường làm việc tại doanh nghiệp như thế nào trong tương lai.

Sinh viên Khoa CNTT trường ĐH Hoa Sen tự tin bứt phá dẫn đầu cả học lẫn hành - 3

Sinh viên trong chuyến tham quan công ty VNG

Tại chuyến đi trải nghiệm nghề nghiệp thực tế tại trụ sở công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam - VNG, bạn Thùy Dương, sinh viên Khoa CNTT chia sẻ: “Các thầy cô của Khoa rất hiểu tâm lý và mong muốn của tụi mình nên đã sắp xếp một chuyến tham quan thực tế đầy thú vị. Thật sự những giờ lên lớp, mình học rất nhiều kiến thức bổ ích nhưng đôi lúc, mình không hình dung ra được sau này sẽ làm gì với những kiến thức đó. Qua chuyến đi như vậy, mình cảm thấy phần nào tự tin hơn và cần cố gắng nhiều hơn nữa cho tương lai sau này trong lĩnh vực mình lựa chọn".

Dấn thân vào sân chơi quốc tế

Khoa CNTT HSU luôn chú trọng đến những trải nghiệm, kiến tạo sân chơi cho sinh viên thử sức thông qua các cuộc thi trong và ngoài nước như Mobile App Challenge 2022, Sam Sung Innovation Challenge 2022.

Và sự kiện nổi bật gần đây nhất là việc 4 chàng sinh viên của khoa CNTT là Nguyễn Đăng Khương, Trương Hoàng Duy, Nguyễn Võ Đăng Cao, Nguyễn Mạnh Hùng (nhóm GDSC) đã giành vị trí cao nhất cuộc thi Solution Challenge 2022 của Google, một trong ba đội chiến thắng cuộc thi Google Solution Challenge 2022.

Sinh viên Khoa CNTT trường ĐH Hoa Sen tự tin bứt phá dẫn đầu cả học lẫn hành - 4

Các thành viên của đội thảo luận về sản phẩm Gateway.

Sinh viên Khoa CNTT trường ĐH Hoa Sen tự tin bứt phá dẫn đầu cả học lẫn hành - 5

Đây là thành tích ấn tượng của sinh viên Việt Nam trên các sân chơi quốc tế, đặc biệt là sân chơi về công nghệ. Kết quả này là niềm tự hào và cũng là động lực để Khoa CNTT HSU tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động hơn nữa nhằm đem đến những trải nghiệm học tập thú vị và bài học thực tế cho sinh viên.

Để đăng ký xét tuyển  về các ngành đào tạo thuộc Khoa CNTT gồm Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Truyền thông và mạng máy tính, Hệ thống thông tin quản lý, Trí tuệ nhân tạo, thí sinh vui lòng truy cập tại địa chỉ: https://www.hoasen.edu.vn/tuyensinh/

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Bài hát cất lên, lập tức làm xao động trái tim bao người. Thế nhưng rồi theo nguyên tắc khi mời đồng chí Tổng Bí thư “thông qua” tiết mục, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đón nhận và biểu dương thành quả sáng tạo nghệ thuật của nhạc sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn, nhưng với bản tính khiêm tốn, giản dị và hiền hoà của mình, ông đề nghị cứ để đấy làm kỷ niệm, chứ chưa sử