Uống D3K2 con vẫn không cải thiện được chiều cao thì cần xem lại những điều sau

Nếu gặp một trong những vấn đề dưới đây, quá trình bổ sung D3K2 sẽ khó mà đạt được hiệu quả hỗ trợ trẻ tăng trưởng chiều cao tối đa.

D3K2 bổ sung không đủ tinh khiết

Độ tinh khiết của D3K2 được đánh giá bằng hàm lượng vitamin K2 thực sự có tác dụng sinh học trong thành phần. Đây chính là lượng vitamin K2 thực sự tham gia vận chuyển canxi vào xương. Nếu D3K2 đó kém tinh khiết thì tác dụng hỗ trợ hấp thu canxi vào xương, cải thiện mật độ xương để hỗ trợ phát triển chiều cao sẽ không hơn loại sản phẩm chỉ có thành phần vitamin D3 là bao. Chính vì thế, độ tinh khiết là điều kiện tiên quyết quan trọng quyết định hiệu quả của D3K2.

Nếu bổ sung đủ D3K2 hằng ngày mà vẫn thấy chiều cao của trẻ chưa được cải thiện, cha mẹ cần xem lại độ tinh khiết và chất lượng của D3K2 đang sử dụng như thế nào. Vì mặc dù bộ ba canxi, vitamin D3 và vitamin K2 chỉ là một trong rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ nhưng lại là yếu tố quyết định độ dài, khối lượng và mật độ xương như thế nào, ảnh hưởng rất lớn tới chiều cao của trẻ.

Uống D3K2 con vẫn không cải thiện được chiều cao thì cần xem lại những điều sau - 1

 Độ tinh khiết quyết định phần lớn hiệu quả sử dụng D3K2

Sai liều lượng và cách uống

Nếu đã bổ sung D3K2 tinh khiết cho trẻ mà chiều cao vẫn không cải thiện, ba mẹ cần xem lại liều lượng và cách cho trẻ uống hằng ngày đã đúng hay chưa. Bởi với D3K2 dạng chia liều dùng hằng ngày thì việc cho trẻ uống liên tục, đủ liều trong thời gian dài mới cung cấp đủ lượng vitamin D3 và K2 như được khuyến cáo.

Ngoài ra, cả vitamin D3 và K2 đều tan trong dầu nên chế độ ăn uống hằng ngày của trẻ cần có đủ chất béo hòa tan các vitamin này. Nếu cha mẹ cho trẻ uống cách nhật hoặc chế độ ăn không đủ chất béo, thời gian uống quá cách xa bữa ăn cũng là yếu tố gián tiếp khiến trẻ thiếu vitamin D3 và K2 ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao của trẻ.

Trẻ gặp rào cản trong các yếu tố tăng trưởng

Bộ ba canxi, vitamin D3 và vitamin K2 là một trong rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ bao gồm: Dinh dưỡng, giấc ngủ, vận động, môi trường sống… Nếu trẻ gặp một trong các vấn đề về tiêu hóa, hấp thu, chế độ ăn không đủ dinh dưỡng, ngủ không đủ giấc, ít vận động, hay ốm… đều sẽ cản trở khả năng tăng trưởng chiều cao của trẻ. Vì thế, cha mẹ cần bổ sung D3K2 tinh khiết, đúng liều kết hợp chế dộ ăn uống, ngủ nghỉ, vận động hợp lí để trẻ có đủ yếu tốt tăng trưởng chiều cao tối đa.

Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn được D3K2 tinh khiết vẫn không phải là vấn đề dễ giải quyết của nhiều cha mẹ. Để lựa chọn được D3K2 tinh khiết, VitaMK7® hiện nay đang được coi là dấu hiệu nhận biết giúp nhiều cha mẹ phân biệt được vitamin K2 dạng MK7 tinh khiết này với các loại chứa vitamin K2 dạng MK7 tổng hợp khác.

Khác với các loại MK7 thông thường, VitaMK7® có nguồn gốc tự nhiên, đạt độ tinh khiết cao nhất, trên 99%. Điều này có nghĩa là gần như toàn bộ vitamin K2 dạng MK7 có trong sản phẩm đều tham gia vào vận chuyển canxi vào xương. Do đó, các sản phẩm có chứa thành phần VitaMK7® sẽ giúp hỗ trợ tăng cường khả năng hấp thu canxi vào xương, giúp gia tăng mật độ xương, cho xương chắc khỏe, hỗ trợ con cao lớn và dẻo dai hơn.

Uống D3K2 con vẫn không cải thiện được chiều cao thì cần xem lại những điều sau - 2

VitaMK7® là dấu hiệu nhận biết D3K2 có tinh khiết hay không

Trong các sản phẩm D3K2 phổ biến hiện nay, Lineabon K2 +D3 đang là sản phẩm D3K2 chứa loại vitamin K2 tinh khiết VitaMK7® này. Cùng với đó, thiết kế nhỏ giọt một chiều cũng giúp LineaBon phân liều chính xác, không mùi, không màu, dễ uống, không gây nôn trớ khi sử dụng, thích hợp cho cả những trẻ có cơ địa kém hấp thu canxi.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin liên quan

Tin mới nhất