23 bị can là lãnh đạo và nhân viên Alibaba bị đề nghị truy tố

Nguyễn Thái Luyện-Chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba và 22 đồng phạm được xác định đã vẽ “dự án ma” chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của khách hàng.

Sáng 19/12, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM (PC03) cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) và 22 đồng phạm về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Rửa tiền”. 

23 bị can là lãnh đạo và nhân viên Alibaba bị đề nghị truy tố - 1

Cảnh sát đọc lệnh bắt Nguyễn Thái Luyện. Ảnh: VTC News.

Theo đó, Nguyễn Thái Luyện (chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba), Nguyễn Thái Lĩnh (em ruột Luyện, Tổng Giám đốc Công ty Alibaba), và 18 bị can khác là lãnh đạo và nhân viên Alibaba bị đề nghị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hai bị can Võ Thị Thanh Mai (vợ của Luyện) và Nguyễn Thái Lực (em ruột Luyện) bị đề nghị truy tố về 2 tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Rửa tiền". Riêng  Bị can Huỳnh Thị Kim Thắng (kế toán trưởng Công ty Alibaba) bị đề nghị truy tố tội "Rửa tiền".

Kết luận điều tra xác định, ông Nguyễn Thái Luyện giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu vụ án.

Luyện cùng người thân thu mua số lượng lớn đất nông nghiệp với tổng diện tích khoảng hơn 600 ha, rồi  thành lập ra Công ty Alibaba vẽ ra các dự án “ma” tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận để bán cho khoảng 6.700 khách hàng, thu lợi bất chính hơn 2.500 tỷ đồng./.

Theo VOV

Nguồn vov.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chặng cuối World Cup 2026: Vũ điệu lịch sử và khảo nghiệm cuối cùng

Chặng cuối World Cup 2026: Vũ điệu lịch sử và khảo nghiệm cuối cùng

World Cup 2026 đã đi đến những chương cuối cùng đầy nghẹt thở. Chỉ còn hai trận đấu nữa để tìm ra chủ nhân của chiếc cúp vàng danh giá: trận tranh hạng Ba vào ngày 18/7 và trận chung kết đỉnh cao ngày 20/7 trên sân MetLife (New Jersey, Mỹ). Đây không chỉ là màn so tài của những ngôi sao lớn nhất hành tinh, mà còn là thời khắc của những kỷ lục vô tiền khoáng hậu sắp được thiết lập.

Mạng xã hội và ranh giới pháp luật

Mạng xã hội và ranh giới pháp luật

Sự việc gần đây trên không gian số cho thấy, cần phải tiếp tục rà soát, bổ sung luật pháp điều chỉnh hành vi của người tham gia mạng xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến luật pháp đồng thời xử lý kiên quyết các hành vi lợi dụng mạng xã hội gây hoang mang dư luận, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.