41 người dùng 8 xuồng máy nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Cơ quan chức năng An Giang vừa phát hiện và bắt giữ 41 người trong 4 hộ gia đình đi trên 8 thuyền máy nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam.

Chiều 31/7, Đại tá Trần Quốc Khánh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang vừa phát hiện, ngăn chặn 4 hộ gia đình với 41 nhân khẩu đi trên 8 thuyền máy nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo đó, vào khoảng 6h30, ngày 31/7, trong lúc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát trên sông Tiền, tổ công tác của Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) phát hiện 7 hộ gia đình với 41 người (trong đó có 20 người lớn, 21 trẻ em), đi trên 8 thuyền máy từ hướng Campuchia về Việt Nam.

41 người dùng 8 xuồng máy nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - 1 41 người từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vừa bị Biên phòng An Giang ngăn chặn kịp thời

Tổ công tác phối hợp với Chi cục Hải Quan cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương (Cục Hải quan An Giang) tiến hành dừng phương tiện, đưa người, phương tiện về Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương xác minh, điều tra, làm rõ.

Qua khai thác nhanh được biết, các hộ gia đình trên sống tại tỉnh Siem Reap và tỉnh Posat, Vương quốc Campuchia. Do hoàn cảnh sống khó khăn nên họ có ý định về Việt Nam sinh sống. Tất cả 41 người này đều không có giấy tờ tùy thân nào.

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi xuất, nhập cảnh trái phép bằng hình thức Cảnh cáo đối với các đối tượng là chủ hộ gia đình; làm cam kết không tái phạm. Đồng thời phối hợp các ban, ngành, đoàn thể địa của địa phương tuyên truyền vận động quay trở lại nơi nhập cảnh tiếp tục làm ăn, sinh sống, không quay lại Việt Nam, nhất là trong thời gian dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp.

Sau khu được lực lượng chức năng tuyên truyền vận động và hỗ trợ một số nhu yếu phẩm thiết yếu, số người này đã đồng ý quay trở lại Campuchia. 

Nguồn Dantri.com

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bình về “Cuộc phiêu du của Chép Hồng”

Bình về “Cuộc phiêu du của Chép Hồng”

Nếu nhìn dưới góc độ “học thuyết văn học xanh”, thì tác phẩm “Cuộc phiêu du của Chép Hồng” của Phạm Hồng Điệp có thể xem là một trong những biểu hiện khá rõ nét của xu hướng văn chương sinh thái Việt Nam thời kỳ mới. Điều đáng chú ý là tác phẩm này không chỉ kể một câu chuyện phiêu lưu, mà còn xây dựng một “triết lý cộng sinh” giữa con người – thiên nhiên – sự sống

Cảm thức thơ “Trong thanh lặng”

Cảm thức thơ “Trong thanh lặng”

Dường như trong thơ Nam Thanh, từ “Tình sen” (2020), “Con đường anh hái” (2021) đến “Nhắm mắt vào sẽ thấy” (2023) vừa có sự quen thuộc, nhất quán trong thi hứng lại có sự vượt thoát, biến ảo ở cách nhìn và cách diễn đạt, nhất là trong tập thơ mới nhất “Trong thanh lặng” (NXB Hội Nhà văn, 2025) vừa thăng hoa vừa khơi gợi, bung nở mà tinh tế, giản dị mà khác lạ của một cái tôi tr

Kết quả thi đấu tennis đơn nữ Rome Open 2026 mới nhất

Kết quả thi đấu tennis đơn nữ Rome Open 2026 mới nhất

(Tin thể thao, tin tennis) Rome Open 2026 (6-17/5, Foro Italico, Ý) diễn ra với những trận đấu đỉnh cao WTA 1000. Aryna Sabalenka, Iga Swiatek và Marta Kostyuk tạo nên tâm điểm, trong đó cuộc đua vô địch đơn nữ diễn ra đầy kịch tính đến phút cuối.