41 người dùng 8 xuồng máy nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Cơ quan chức năng An Giang vừa phát hiện và bắt giữ 41 người trong 4 hộ gia đình đi trên 8 thuyền máy nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam.

Chiều 31/7, Đại tá Trần Quốc Khánh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang vừa phát hiện, ngăn chặn 4 hộ gia đình với 41 nhân khẩu đi trên 8 thuyền máy nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo đó, vào khoảng 6h30, ngày 31/7, trong lúc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát trên sông Tiền, tổ công tác của Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) phát hiện 7 hộ gia đình với 41 người (trong đó có 20 người lớn, 21 trẻ em), đi trên 8 thuyền máy từ hướng Campuchia về Việt Nam.

41 người dùng 8 xuồng máy nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - 1 41 người từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vừa bị Biên phòng An Giang ngăn chặn kịp thời

Tổ công tác phối hợp với Chi cục Hải Quan cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương (Cục Hải quan An Giang) tiến hành dừng phương tiện, đưa người, phương tiện về Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương xác minh, điều tra, làm rõ.

Qua khai thác nhanh được biết, các hộ gia đình trên sống tại tỉnh Siem Reap và tỉnh Posat, Vương quốc Campuchia. Do hoàn cảnh sống khó khăn nên họ có ý định về Việt Nam sinh sống. Tất cả 41 người này đều không có giấy tờ tùy thân nào.

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi xuất, nhập cảnh trái phép bằng hình thức Cảnh cáo đối với các đối tượng là chủ hộ gia đình; làm cam kết không tái phạm. Đồng thời phối hợp các ban, ngành, đoàn thể địa của địa phương tuyên truyền vận động quay trở lại nơi nhập cảnh tiếp tục làm ăn, sinh sống, không quay lại Việt Nam, nhất là trong thời gian dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp.

Sau khu được lực lượng chức năng tuyên truyền vận động và hỗ trợ một số nhu yếu phẩm thiết yếu, số người này đã đồng ý quay trở lại Campuchia. 

Nguồn Dantri.com

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trái tim nghệ sĩ

Trái tim nghệ sĩ

Nhà văn muốn trưởng thành cũng giống như cây phải chăm bón. Có điều khác với cây được người chăm bón, nhà văn chủ yếu phải tự chăm bón mình. Không ai đọc thay nhà văn, cũng không ai có thể đi, có thể sống thay nhà văn được.

Từ Giải Âm nhạc Cống hiến 2026 nhìn ra bước tiến của ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam

Từ Giải Âm nhạc Cống hiến 2026 nhìn ra bước tiến của ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam

Danh sách chiến thắng của Giải Âm nhạc Cống hiến 2026 đã phác họa một bức tranh đầy tự hào về nghệ thuật biểu diễn nước nhà, nơi các nghệ sĩ không chỉ chứng minh được năng lực làm chủ kỹ thuật cá nhân, tư duy sản xuất hiện đại mà còn thể hiện rõ trách nhiệm công dân. Đồng thời, sự hài hòa giữa tính học thuật và đại chúng trong các tác phẩm được vinh danh tiếp tục khẳng