Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn

Từ nay đến ngày 8/8, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi hơn 100mm/24 giờ.

Chiều 2/8, Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào các tỉnh Ninh Bình-Thanh Hóa.

Do ảnh hưởng của bão, ở Hòn Dáu đã quan trắc được gió mạnh cấp 8, giật cấp 10; ở trạm Văn Lý có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9. Trên đất liền ven biển các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có gió giật mạnh cấp 6-7.

Hồi 13 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở 19,6 độ Vĩ Bắc; 105,7 độ Kinh Đông, trên đất liền ven biển các tỉnh Ninh Bình-Thanh Hóa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn - 1 Bão số 2 đã suy yếu nhưng vẫn gây ra mưa giông nhiều nơi. Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.

Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực Thượng Lào.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, vùng ven biển các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trong chiều nay còn có gió giật cấp 6-8.

Trong chiều nay, Vịnh Bắc Bộ còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động. Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm huyện đảo Phú Quý) trong chiều và đêm nay (2/8) có gió tây nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao 2-3,5m.

Cảnh báo, trong chiều và tối nay (2/8), các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và khu vực Nam Bộ còn có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 40-70mm/12 giờ).

Từ nay đến ngày 8/8, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi hơn 100mm/24 giờ.

Ảnh hưởng của bão số 2, Hà Nội đã có mưa, giông diện rộng từ sáng. Hiện vẫn chưa xảy ra các điểm úng ngập hay gãy đổ cây xanh.

Cơ quan khí tượng thủy văn dự báo, từ nay đến ngày 3/8, thành phố Hà Nội tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Tổng lượng mưa tại Hà Nội từ sáng 2/8 đến kết thúc ngày 3/8 phổ biến 40-70mm; trong đó, các huyện phía Nam thành phố 50-80mm, trung tâm thành phố và các khu vực khác 40-70mm…

M.H None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Đợt lên Điện Biên vừa qua, tôi được ngồi bên PGS.TS Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận - Phê bình Văn học nghệ thuật Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, bao chuyện trò rôm rả, kể cả chuyện mới đây các anh đi chúc mừng người bạn học năm xưa là cùng lớp đại học Văn là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tròn 80 tuổi.

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

Chị Hường Nguyễn (Hà Nội) rất yêu thích việc vào bếp mỗi ngày. Những mâm cơm chị nấu rất đơn giản nhưng ngon miệng, được nhiều chị em học theo để khỏi phải nghĩ nấu gì tối nay.