Bệnh nhi 8 tháng tuổi ở Đà Nẵng được chữa khỏi COVID-19

Trong số 10 bệnh nhân ở Đà Nẵng vừa được công bố khỏi bệnh và được xuất viện, trong đó có một bệnh nhi 8 tháng tuổi - bệnh nhi nhỏ tuổi nhất mắc COVID-19.

Đúng 10 giờ sáng nay (13/8), tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng đã trao quyết định công nhận khỏi Covid-19 và giấy ra viện cho 10 bệnh nhân đã 4 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đó là các bệnh nhân số 425, 466, 469, 495, 581, 638, 682, 685, 665 và 730. Trong số này, bệnh nhân 685 là 1 cháu bé mới 8 tháng tuổi ở thành phố Đà Nẵng. Cháu bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 4/7, mẹ cháu bé cũng đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang chưa được ra viện. Những ngày qua, cháu bé được các y bác sỹ tại bệnh viện dã chiến Hòa Vang chăm sóc từ ăn uống, ngủ nghỉ.

Bệnh nhi 8 tháng tuổi ở Đà Nẵng được chữa khỏi COVID-19 - 1 Bệnh nhi nhỏ tuổi nhất được chữa khỏi COVID-19

Ngày hôm nay ra viện, cháu được cô ruột đến đón về nhà chăm sóc, tiếp tục cách ly thêm 14 ngày dưới sự giám sát của nhân viên y tế. Bà Mai Thị Xuân Hương, cô ruột bệnh nhân 8 tháng tuổi cảm ơn các y bác sĩ đã chăm sóc cho cháu: "Rất mừng, xin cảm ơn đội ngũ y bác sỹ, nhân viên rất nhiệt tình, em rất mừng. Mới nhận tin thì rất buồn nhưng vô đây thì thấy yên tâm, rất cảm ơn đội ngũ bác sỹ, nhân viên rất tận tâm, rất nhiệt tình".

Đến thời thời điểm này, bệnh viện dã chiến Hòa Vang đang điều trị cho hơn 170 bệnh nhân mắc Covid-19. Hiện đã có nhiều bệnh nhân âm tính lần 1, lần 2 với virus SARS-CoV- 2./.

Theo VOV

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khơi dậy niềm tin và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ Việt Nam qua cuốn sách của Tổng Bí thư Lê Duẩn

Khơi dậy niềm tin và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ Việt Nam qua cuốn sách của Tổng Bí thư Lê Duẩn

Cuốn sách “Tiền đồ rực rỡ của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa nằm trong tay thế hệ trẻ” được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2026) không chỉ khơi dậy khát vọng cống hiến, tiếp nối truyền thống rạng ngời của thanh niên Việt Nam mà còn là tài liệu quan trọng, góp phần

Xây những “bệ đỡ” bền vững cho các công trình khoa học

Xây những “bệ đỡ” bền vững cho các công trình khoa học

“Truyện Kiều” không chỉ là di sản tinh thần vô giá của dân tộc, “Truyện Kiều” và danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Du còn là đối tượng của một kho tàng nghiên cứu đồ sộ trong và ngoài nước. Tuy nhiên, sự phân tán của các công trình khoa học cùng những hạn chế về điều kiện công bố, tiếp cận đang đặt ra yêu cầu cấp thiết phải xây dựng những “bệ đỡ” bền vững cho hoạt

Đua xe F1, Japanese GP: Thử thách tại “xứ hoa anh đào” với ba loại lốp cứng nhất

Đua xe F1, Japanese GP: Thử thách tại “xứ hoa anh đào” với ba loại lốp cứng nhất

(Tin đua xe F1) Suzuka là một trong những đường đua được các tay lái F1 yêu thích nhất bởi đây là nơi phô diễn kỹ năng lái xe ở đẳng cấp cao nhất. Với 18 góc cua (nhiều cua đã trở thành biểu tượng trong lịch sử F1) và cấu trúc hình số 8 độc đáo, Suzuka luôn là một trong những chặng đua khắc nghiệt nhất trong mỗi mùa giải F1, đặc biệt là với thế hệ xe 2026.