Bệnh nhi 8 tháng tuổi ở Đà Nẵng được chữa khỏi COVID-19

Trong số 10 bệnh nhân ở Đà Nẵng vừa được công bố khỏi bệnh và được xuất viện, trong đó có một bệnh nhi 8 tháng tuổi - bệnh nhi nhỏ tuổi nhất mắc COVID-19.

Đúng 10 giờ sáng nay (13/8), tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng đã trao quyết định công nhận khỏi Covid-19 và giấy ra viện cho 10 bệnh nhân đã 4 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đó là các bệnh nhân số 425, 466, 469, 495, 581, 638, 682, 685, 665 và 730. Trong số này, bệnh nhân 685 là 1 cháu bé mới 8 tháng tuổi ở thành phố Đà Nẵng. Cháu bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 4/7, mẹ cháu bé cũng đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang chưa được ra viện. Những ngày qua, cháu bé được các y bác sỹ tại bệnh viện dã chiến Hòa Vang chăm sóc từ ăn uống, ngủ nghỉ.

Bệnh nhi 8 tháng tuổi ở Đà Nẵng được chữa khỏi COVID-19 - 1 Bệnh nhi nhỏ tuổi nhất được chữa khỏi COVID-19

Ngày hôm nay ra viện, cháu được cô ruột đến đón về nhà chăm sóc, tiếp tục cách ly thêm 14 ngày dưới sự giám sát của nhân viên y tế. Bà Mai Thị Xuân Hương, cô ruột bệnh nhân 8 tháng tuổi cảm ơn các y bác sĩ đã chăm sóc cho cháu: "Rất mừng, xin cảm ơn đội ngũ y bác sỹ, nhân viên rất nhiệt tình, em rất mừng. Mới nhận tin thì rất buồn nhưng vô đây thì thấy yên tâm, rất cảm ơn đội ngũ bác sỹ, nhân viên rất tận tâm, rất nhiệt tình".

Đến thời thời điểm này, bệnh viện dã chiến Hòa Vang đang điều trị cho hơn 170 bệnh nhân mắc Covid-19. Hiện đã có nhiều bệnh nhân âm tính lần 1, lần 2 với virus SARS-CoV- 2./.

Theo VOV

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Một đồng tiền châu Á cắm đầu lao dốc, chạm mức thấp kỉ lục

Một đồng tiền châu Á cắm đầu lao dốc, chạm mức thấp kỉ lục

Đồng rupee giảm mạnh và chạm mức thấp kỷ lục mới trong phiên 1/12, trong bối cảnh đồng USD mạnh lên và tiến trình đàm phán thương mại Ấn Độ – Mỹ trì hoãn. Giới phân tích cảnh báo đồng tiền này có thể còn chịu áp lực trong thời gian tới, dù một số ý kiến cho rằng dư địa giảm sâu không còn nhiều.

Vài ký ức về Xuân Hoàng

Vài ký ức về Xuân Hoàng

Những năm đầu của thập niên 1960 qua anh Trần Hữu Thung tôi gặp nhà thơ Xuân Hoàng, lúc ấy anh là một Trưởng phòng của Nhà xuất bản Văn học. Anh thích tôi khi biết tôi quê ở Phú Yên: “Hay quá, mình quê gốc là ở Tuy Phước, Bình Định”. Tôi kể cho anh nghe về những ngày Tỉnh ủy Phú Yên đóng trên đất Tuy Phước vì sau năm 1954 Phú Yên giao chính quyền cho địch theo Hiệp định Giơ-ne-vơ và nh

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 33 mới nhất

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 33 mới nhất

(Tin thể thao, bảng xếp hạng SEA Games 33) Bảng xếp hạng SEA Games 33 được cập nhật liên tục với nhiều đoàn thể thao tranh tài giành huy chương, trong đó các quốc gia như Thái Lan, Việt Nam và Indonesia luôn dẫn đầu và tạo ra cuộc đua hấp dẫn đến phút chót.