Cao Bằng lọt Top 50 điểm đến đẹp nhất thế giới

Non nước Cao Bằng của Việt Nam chính là 1 trong 9 đại diện của Châu Á nằm trong danh sách những điểm đến có tầm nhìn đẹp nhất thế giới.

Báo Insider ngày 21/7 tổng kết 50 địa điểm có tầm nhìn ngoạn mục, được đánh giá là nổi bật nhất trong những kỳ quan và phong cảnh thiên nhiên hấp dẫn trên khắp thế giới.

Trong bảng xếp hạng này bao gồm những di tích cổ xưa, công viên địa chất, hẻm núi kỳ lạ, bãi biển phát sáng. Châu Á có 9 đại diện, một trong số đó chính là Non nước Cao Bằng của Việt Nam.

Công viên địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng, Việt Nam Cao Bằng lọt Top 50 điểm đến đẹp nhất thế giới - 1

Non nước Cao Bằng là công viên địa chất quốc gia có diện tích hơn 3.275 km vuông, thuộc tỉnh Cao Bằng. Đây là nơi mang giá trị lịch sử 500 triệu năm của Trái Đất, với khung cảnh tuyệt đẹp của thác nước, hồ và các loài thực vật đa dạng.

Ngày 12/4/2018 Non nước Cao Bằng được UNESCO chính thức công nhận là công viên địa chất toàn cầu thứ 2 tại Việt Nam, sau Cao nguyên đá Đồng Văn.

Thành cổ Bagan, Myanmar Cao Bằng lọt Top 50 điểm đến đẹp nhất thế giới - 2

Bagan từng là kinh đô của Vương quốc Pagan, tồn tại từ thế kỷ 11-13, nay là khu vực khảo cổ. Cảnh sắc độc đáo nơi đây thể hiện những nét đẹp đặc trưng của nghệ thuật Phật giáo, nhất là các tu viện, những địa điểm hành hương tôn giáo linh thiêng...

Công viên địa chất toàn cầu Langkawi, Malaysia Cao Bằng lọt Top 50 điểm đến đẹp nhất thế giới - 3

Công viên địa chất toàn cầu Langkawi được UNESCO công nhận có cảnh sắc khá đặc biệt, hợp thành bởi những dãy đồi cây cối xanh tươi và những khu rừng nhiệt đới rực rỡ sắc màu. Công viên còn sở hữu đa dạng các bãi biển, cửa sông, hang động đá vôi, rạn san hô...

Nhật Bản có bãi biển phát quang sinh học tại vịnh Toyama và cố đô Kyoto

Vịnh Toyama nằm tại vùng bờ biển phía Tây Nhật Bản. Đây là nơi sinh sống của những sinh vật biển phát sáng trong bóng tối, tạo nên cảnh quan kỳ thú trên mặt nước khi nhìn từ trên cao.

Cao Bằng lọt Top 50 điểm đến đẹp nhất thế giới - 4

Kyoto là thủ đô của đất nước Mặt trời mọc cho đến giữa thế kỷ 19. Nơi đây đầy ắp những kiến trúc truyền thống và tôn giáo, cùng những khu vườn rất đặc trưng cho văn hoá Nhật Bản.

Cao Bằng lọt Top 50 điểm đến đẹp nhất thế giới - 5 Vườn cây khổng lồ Supertree Grove, Singapore Cao Bằng lọt Top 50 điểm đến đẹp nhất thế giới - 6

Vườn cây khổng lồ Supertree Grove gồm 18 cây khổng lồ cao hơn 48m, được kết nối với nhau bằng những skywalk. Đây là điểm nhấn đẹp nhất của vườn năng lượng nhân tạo Gardens by the Bay, tạo tầm nhìn toàn thành phố và khu vườn rất phong phú các loài sinh vật.

M.H (tổng hợp)

None

Tin liên quan

Tin mới nhất