Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi tập đi sau 50 ngày phẫu thuật

Sau gần 2 tháng phẫu thuật tách rời, các bác sĩ đang cho hai bé tập các bài tập vật lý trị liệu, kỹ năng vận động.

Sáng 5/9, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cho hay sau gần 2 tháng phẫu thuật tách rời, sức khỏe 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi phục hồi nhanh, tiếp tục tiến triển tốt từng ngày.

Được biết, mỗi ngày 2 bé có khoảng 1 giờ để tập các kỹ năng vận động, phản xạ, đi đứng..., đặc biệt được tiếp cận những bài học, trò chơi đầu tiên dành cho trẻ con như cưỡi ngựa, vẽ tranh, đi nhà banh.

Đồng thời, ngoài những thao tác tập vận động, Trúc Nhi - Diệu Nhi còn được tập phát triển ngôn ngữ, "bi bô" những câu chữ đầu đời.

Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi tập đi sau 50 ngày phẫu thuật - 1 Hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi được chơi đùa cùng nhau

"Sau tách rời hoàn toàn, các bác sĩ yên tâm vì những tiến triển sau ca mổ đúng như dự kiến. Sức khỏe 2 bé thay đổi từng ngày, thích ứng từng giai đoạn, tiến trình phát triển được các y - bác sĩ theo sát, điều chỉnh để sao cho các bé lớn lên như những đứa trẻ bình thường khác…", TS-BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, chia sẻ.

Trước đó, sau 48 ngày phẫu thuật tách rời, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã ổn định sức khỏe các bác sĩ đang cho hai bé tập các bài tập vật lý trị liệu.

Kết quả X-quang cho thấy khung chậu của 2 bé đã khép lại và có dấu hiệu liền xương. Kế hoạch tập luyện các bài nâng cao cho 2 bé, từ cách ngồi, đứng vững đến bước đi... cũng bắt đầu được triển khai.

T.H

None

Tin liên quan

Tin mới nhất