Chung tay bảo vệ môi trường không khí và sức khỏe cộng đồng

(Arttimes) - Ô nhiễm môi trường gây ra nhiều hậu quả không chỉ trực tiếp làm tổn hại đến sức khỏe, tính mạng con người mà còn ảnh hưởng đến giống nòi, con cháu thế hệ sau. Trước thực trạng này, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ Bảo vệ Người tiêu dung đã tổ chức hội thảo, tìm giải pháp khắc phục thực trạng, ngày 4/11.

Theo GS.TS Lê Vân Trình, Chủ tịch Hội KHKT An toàn Vệ sinh Lao động Việt Nam “Ô nhiễm không khí do các hoạt động sản xuất công nghiệp được tạo ra khi ngành công nghiệp thải ra các loại khí, các dạng hơi, khói mù… vào khí quyển, xảy ra ở những nhà máy công nghiệp: nhà máy sản xuất ô tô, quần áo, thuốc tẩy, sản xuất đồ tiêu dùng…”.

Chung tay bảo vệ môi trường không khí và sức khỏe cộng đồng - 1

Cần sự chung tay của toàn xã hội trong việc nâng cao nhận thứcnhằm bảo vệ môi trường không khí với sức khỏe cộng đồng

Những chất này trong không khí, bụi lơ lửng, khói, mùi, gây nguy hại môi trường sống, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người gây đột quỵ, suy nhược thần kinh, bệnh tim mạch, ung thư…

 Để giải quyết ô nhiễm không khí với sức khỏe cộng đồng cần đẩy mạnh thực hiện quy hoạch vùng công nghiệp chấm dứt các Cty sản xuất xen kẽ khu dân cư. Chuyển giao áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến trong sản xuất, xử lý chất thải. Tăng cường giáo dục việc bảo vệ môi trường. Hoàn thiện cơ chế thực thi các văn bản pháp lý và chính sách hỗ trợ bảo vệ môi trường.

Việc quản lý chất lượng không khí là trách nhiệm không chỉ của cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương và địa phương mà còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Vì vậy cần sự chung tay của toàn xã hội trong việc nâng cao nhận thức, tăng cường công tác phối hợp nhằm bảo vệ môi trường không khí với sức khỏe cộng đồng.

PV None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

Cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long” do UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Long tổ chức, Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tư vấn tổ chức đã chính thức được phát động ngày 12/6 tại Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ