Cô gái "bom" 150 mâm cỗ ở Điện Biên sẽ không bị khởi tố

(Arttimes) - Cơ quan chức năng sẽ không khởi tố cô gái bom 150 mâm cỗ cưới vì đây là quan hệ dân sự

Cơ quan chức năng đã ra quyết định không khởi tố vụ án, không xử phạt hành chính đối với Cà Thị Út (SN 1996, trú tại xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) đã có hành vi “bom” 150 mâm cỗ cưới, gây thiệt hại lớn cho một nhà hàng ở phường Mường Thanh.

Lý giải về điều này, ngày 10/11 trao đổi với PV, thượng tá Vũ Xuân Dương, Trưởng Công an TP. Điện Biên cho biết: “Nhận thấy đây là vấn đề liên quan đến việc tranh chấp dân sự, nên chúng tôi đã hướng dẫn nạn nhân, cụ thể là chủ nhà hàng T.P. làm các thủ tục để kiện cô Út ra tòa".

Cô gái "bom" 150 mâm cỗ ở Điện Biên sẽ không bị khởi tố - 1 Cà Thị Út bị tố là bùng 150 mâm cỗ cưới 

Theo điều tra của cơ quan Công an, khi bị triệu tập để làm việc, Cà Thị Út khai nhận, do thường xuyên qua lại quán T.P. ăn nhậu nên quen biết chủ nhà hàng là anh Vũ Thế L. Để tạo lòng tin, Út khoe bản thân đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Khoảng tháng 8/2020, Út đặt anh L. làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu anh L. chuyển đến địa chỉ do Út cung cấp. 7 mâm cỗ này Út nợ chưa trả tiền.

Khi anh Vũ Thế L. gọi điện đòi khoản nợ trên, Út lấy lý do sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể. Ngày 22/9, Út liên hệ với anh L. yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái. Đồng thời Út đặt anh L. dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh.

Tin tưởng Út, từ ngày 24 đến ngày 26/9, anh L. đã chuyển đủ số thực phẩm trên cho Út đồng thời ngày 30/9 chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. Toàn bộ số tiền hàng Út chưa thanh toán cho anh L. Sau khi xảy ra sự việc, Cà Thị Út tắt điện thoại, bỏ trốn khỏi địa bàn sinh sống. Không liên lạc được với Út, anh L. trình báo sự việc tới cơ quan chức năng.

Ngày 1/10, Công an TP. Điện Biên Phủ phối hợp với Công an phường Mường Thanh đã tìm thấy Cà Thị Út vào lúc 18h tại khu vực gần biên giới ở xã Thanh Luông, huyện Điện Biên. Hiện vụ bị “bom” 150 mâm cỗ ở Điện Biên đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

H.M None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tết trồng cây nhớ Bác

Tết trồng cây nhớ Bác

“Mùa xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Đây là hai câu thơ Bác Hồ, khi phát động “Tết trồng cây”, lần đầu tiên năm 1959, nay đã trở thành phong trào lan tỏa khắp các địa phương trong cả nước.

Bóng đá Việt Nam có trận cầu “nóng” nào ngay sau Tết Nguyên đán 2026?

Bóng đá Việt Nam có trận cầu “nóng” nào ngay sau Tết Nguyên đán 2026?

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, bóng đá Việt Nam lập tức bước vào giai đoạn căng thẳng với hàng loạt giải đấu và trận cầu quan trọng. Tâm điểm chú ý là cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia ở vòng loại Asian Cup 2027, bên cạnh hành trình giành vé World Cup của tuyển nữ tại Asian Cup 2026.