Cuốn sách được cựu Đại sứ Mỹ khen ngợi

Ngay từ khi vừa ấn hành, Những ngày cuối của dòng Mekong hùng vĩ của Brian Eyler đã gây sự chú ý đặc biệt đối với giới chuyên gia môi trường và giới chức không chỉ tại châu Á và Việt Nam.

'Những ngày cuối của dòng Mekong hùng vĩ' của Brian Eyler với nhiều dữ kiện thực tế sẽ phơi bày các vấn đề trong chính sách khai thác tài nguyên phục vụ cho sự phát triển của các quốc gia liên đới với sinh mệnh dòng sông này.

Cuốn sách được cựu Đại sứ Mỹ khen ngợi - 1 Ted Osius, cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam (2014 – 2017), nhận xét: "Brian Eyler kể những câu chuyện trữ tình và ám ảnh, chỉ ra lý do phải cứu lấy dòng Mekong hùng vĩ và cách thực hiện điều đó".

Trong Những ngày cuối của dòng Mekong hùng vĩ (tựa gốc: Last Days of the Mighty Mekong), Brian Eyler dẫn độc giả bước vào chuyến khảo sát Mekong từ thượng đến hạ nguồn, tìm hiểu những con người phụ thuộc vào tài nguyên nơi đây. Thông qua chuyện sinh kế của các cộng đồng cư dân chịu tác động bởi chính sách khai thác và tái định hình môi trường dòng sông này, Brian đưa ra các giải pháp hợp lý cũng như cảnh báo nếu viễn cảnh xấu thực sự xảy ra.

Cuốn sách như 1 bộ hồ sơ thực địa độc lập đầy ấn tượng, công phu và bất ngờ.

Theo vietnamnet.vn

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

iPhone 5C bất ngờ hot trở lại nhờ Gen Z

iPhone 5C bất ngờ hot trở lại nhờ Gen Z

Sau hơn một thập kỷ ra mắt, iPhone 5C bất ngờ trở lại trên mạng xã hội khi thế hệ Gen Z tìm kiếm trải nghiệm khác biệt từ thiết kế, camera đến cảm giác sử dụng.

Ngọn lửa hồng ấm trong mỗi ngôi nhà (Ấn tượng đọc “Đèn nhỏ trong nhà riêng”, tiểu thuyết của Hồng Hà, Nxb Hội Nhà văn, 2024)

Ngọn lửa hồng ấm trong mỗi ngôi nhà (Ấn tượng đọc “Đèn nhỏ trong nhà riêng”, tiểu thuyết của Hồng Hà, Nxb Hội Nhà văn, 2024)

“Không có mặt trời thì hoa không nở. Không có tình yêu thì không có hạnh phúc. Không có phụ nữ thì không có tình yêu. Không có người mẹ thì nhà thơ và anh hùng đều không có” (M. Gorki). Người ta thường nói, phụ nữ là một nửa thế giới. Nhưng viết về phụ nữ là viết về cả thế giới.

Làng chạy bộ Hà Nội háo hức cuộc đua

Làng chạy bộ Hà Nội háo hức cuộc đua "Chén Tây" cuối tuần

(Tin thể thao) Tháng 4 về, không khí của cộng đồng chạy bộ Thủ đô lại trở nên nóng hơn bao giờ hết. Với nhiều hội nhóm, diễn đàn, từ khóa hot được các runner rỉ tai nhau không phải là "Pace bao nhiêu?", hay "chạy ở đâu", mà là một mục tiêu đầy hóm hỉnh nhưng cũng rất thách thức: Cuối tuần này đi "Chén Tây"!