Cuốn sách được cựu Đại sứ Mỹ khen ngợi

Ngay từ khi vừa ấn hành, Những ngày cuối của dòng Mekong hùng vĩ của Brian Eyler đã gây sự chú ý đặc biệt đối với giới chuyên gia môi trường và giới chức không chỉ tại châu Á và Việt Nam.

'Những ngày cuối của dòng Mekong hùng vĩ' của Brian Eyler với nhiều dữ kiện thực tế sẽ phơi bày các vấn đề trong chính sách khai thác tài nguyên phục vụ cho sự phát triển của các quốc gia liên đới với sinh mệnh dòng sông này.

Cuốn sách được cựu Đại sứ Mỹ khen ngợi - 1 Ted Osius, cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam (2014 – 2017), nhận xét: "Brian Eyler kể những câu chuyện trữ tình và ám ảnh, chỉ ra lý do phải cứu lấy dòng Mekong hùng vĩ và cách thực hiện điều đó".

Trong Những ngày cuối của dòng Mekong hùng vĩ (tựa gốc: Last Days of the Mighty Mekong), Brian Eyler dẫn độc giả bước vào chuyến khảo sát Mekong từ thượng đến hạ nguồn, tìm hiểu những con người phụ thuộc vào tài nguyên nơi đây. Thông qua chuyện sinh kế của các cộng đồng cư dân chịu tác động bởi chính sách khai thác và tái định hình môi trường dòng sông này, Brian đưa ra các giải pháp hợp lý cũng như cảnh báo nếu viễn cảnh xấu thực sự xảy ra.

Cuốn sách như 1 bộ hồ sơ thực địa độc lập đầy ấn tượng, công phu và bất ngờ.

Theo vietnamnet.vn

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

“Xây dựng văn hoá doanh nghiệp cần được thiết kế như một kiến trúc có chủ đích, trong đó văn hoá không chỉ là giá trị tinh thần, mà trở thành nền tảng vận hành của tổ chức” - chia sẻ của bà Trần Thị Quyên, Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH tại Diễn đàn Quốc gia “Văn hóa với Doanh nghiệp” 2026.

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương: công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới trên nền tảng phát triển bền vững

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương: công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới trên nền tảng phát triển bền vững

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương với quy mô đầu tư 6.000 tỷ đồng, khi hoàn thành sẽ đạt công suất 1 triệu tấn/năm, với hệ thống 20 dây chuyền tự động hóa hoàn toàn, tiên phong áp dụng những công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới trong ngành thực phẩm – đồ uống trên nền tảng phát triển bền vững.

Văn hóa trong “tế bào gốc” của xã hội hiện nay

Văn hóa trong “tế bào gốc” của xã hội hiện nay

Nho gia xưa có một câu để chỉ con đường mà người quân tử phải lấy đó làm sự phấn đấu cho một đời hành động: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Câu này có thể hiểu thoáng theo nghĩa: “Đầu tiên là sửa mình, sau đó là lo việc nhà, việc nước, rồi việc trong thiên hạ, sao cho tất cả đều được hài hòa, trật tự”. Ta thấy ở đây, ngoài yếu tố “tu thân”, tức là vi