Đắk Lắk có thêm 2 người mắc bệnh bạch hầu

Ngành Y tế Đắk Lắk vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, trong đó có 1 bé gái 9 tuổi.

Chiều 21/8, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn vừa có thêm 2 ca bạch hầu được khẳng định.

Đó là một người đàn ông 40 tuổi (dân tộc Êđê, trú tại buôn Trấp, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar) và một bé gái 9 tuổi (dân tộc H'Mông, trú tại thôn Cư Tế, xã Cư Pui, huyện Krông Bông).

Đắk Lắk có thêm 2 người mắc bệnh bạch hầu - 1 Khoanh vùng ổ bệnh bạch hầu tại Đắk Lắk

Trước đó 1 ngày (20/8), ngành Y tế cũng ghi nhận một ca mắc tại huyện Lắk. Bệnh nhân là nữ, 14 tuổi, người dân tộc M’nông, trú tại buôn Pai Ar, xã Đắk Phơi.

Cho đến nay, Đắk Lắk có 38 trường hợp mắc bạch hầu. Toàn vùng Tây Nguyên hiện có hơn 100 người mắc bệnh này, trong đó tỉnh Đăk Nông có 39 ca, Kon Tum 44 ca và Gia Lai 35 ca.

Theo VTC

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

MU nhắm HLV

MU nhắm HLV "hàng hot" thay Carrick, mơ đổi đời như Man City - Arsenal

Manchester United đang lên kế hoạch bổ nhiệm HLV trưởng chính thức vào mùa hè và Andoni Iraola nổi lên như một ứng viên sáng giá. Tuy nhiên, chiến lược gia của Bournemouth cũng đang lọt vào tầm ngắm của nhiều đội bóng Premier League khác, khiến cuộc đua giành chữ ký của ông hứa hẹn rất căng thẳng.

Đi tìm câu trả lời về tên một ngôi đền từ thời Hùng Vương

Đi tìm câu trả lời về tên một ngôi đền từ thời Hùng Vương

Tôi rất vinh dự khi được PGS.TS Cao Văn, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Hùng Vương, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Văn hoá Hùng Vương chi nhánh tỉnh Phú Thọ mời đi điền dã với nhóm nghiên cứu lịch sử vào ngày 15/5 âm lịch năm Nhâm Dần đến Làng Trẹo, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, Phú Thọ với chủ đề: “Về với Cội nguồn” để tìm hiểu thêm về ngôi Đình