Đắk Lắk có thêm 2 người mắc bệnh bạch hầu

Ngành Y tế Đắk Lắk vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, trong đó có 1 bé gái 9 tuổi.

Chiều 21/8, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn vừa có thêm 2 ca bạch hầu được khẳng định.

Đó là một người đàn ông 40 tuổi (dân tộc Êđê, trú tại buôn Trấp, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar) và một bé gái 9 tuổi (dân tộc H'Mông, trú tại thôn Cư Tế, xã Cư Pui, huyện Krông Bông).

Đắk Lắk có thêm 2 người mắc bệnh bạch hầu - 1 Khoanh vùng ổ bệnh bạch hầu tại Đắk Lắk

Trước đó 1 ngày (20/8), ngành Y tế cũng ghi nhận một ca mắc tại huyện Lắk. Bệnh nhân là nữ, 14 tuổi, người dân tộc M’nông, trú tại buôn Pai Ar, xã Đắk Phơi.

Cho đến nay, Đắk Lắk có 38 trường hợp mắc bạch hầu. Toàn vùng Tây Nguyên hiện có hơn 100 người mắc bệnh này, trong đó tỉnh Đăk Nông có 39 ca, Kon Tum 44 ca và Gia Lai 35 ca.

Theo VTC

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bước chuyển tư duy của ngành xuất bản, in và phát hành

Bước chuyển tư duy của ngành xuất bản, in và phát hành

Hiện thực hóa bước chuyển tư duy không chỉ là yêu cầu của riêng ngành xuất bản, mà là thước đo năng lực kiến tạo của cả hệ thống chính sách; khi các chương trình, đề án và cơ chế được triển khai đồng bộ, ngành xuất bản mới thực sự trở thành động lực phát triển tri thức, trụ cột của công nghiệp văn hóa và nguồn lực quan trọng của sức mạnh mềm quốc gia.