Đắk Lắk có thêm 2 người mắc bệnh bạch hầu

Ngành Y tế Đắk Lắk vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, trong đó có 1 bé gái 9 tuổi.

Chiều 21/8, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn vừa có thêm 2 ca bạch hầu được khẳng định.

Đó là một người đàn ông 40 tuổi (dân tộc Êđê, trú tại buôn Trấp, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar) và một bé gái 9 tuổi (dân tộc H'Mông, trú tại thôn Cư Tế, xã Cư Pui, huyện Krông Bông).

Đắk Lắk có thêm 2 người mắc bệnh bạch hầu - 1 Khoanh vùng ổ bệnh bạch hầu tại Đắk Lắk

Trước đó 1 ngày (20/8), ngành Y tế cũng ghi nhận một ca mắc tại huyện Lắk. Bệnh nhân là nữ, 14 tuổi, người dân tộc M’nông, trú tại buôn Pai Ar, xã Đắk Phơi.

Cho đến nay, Đắk Lắk có 38 trường hợp mắc bạch hầu. Toàn vùng Tây Nguyên hiện có hơn 100 người mắc bệnh này, trong đó tỉnh Đăk Nông có 39 ca, Kon Tum 44 ca và Gia Lai 35 ca.

Theo VTC

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Một nhà văn của trí và tình

Một nhà văn của trí và tình

Tuổi ấu thơ say mê văn học của tôi, rồi tiếp đến là những năm tháng quân ngũ chiến đấu và làm công tác tuyên huấn trong quân đội, tôi rất may mắn được sự dìu dắt chỉ bảo của nhiều bậc cha chú, vốn là những văn nghệ sỹ rất có tình cảm với tiếng hát của mẹ tôi - Nghệ sỹ Tân Nhân, được mẹ tôi coi như những đồng nghiệp, những người em thân thiết. Trong số những người đ