Đen Vâu bế tắc khi viết nhạc

Rapper Đen Vâu từng bế tắc suốt sáu tháng tìm đề tài cho ca khúc mới vì sợ bản thân đi vào lối mòn.

Thời gian ở Hạ Long để tránh dịch, anh thường ra ngọn đồi phía sau nhà tìm cảm hứng sáng tác. Rapper cho biết chịu áp lực vì đã có lượng khán giả nhất định, nhiều người muốn nghe những cái mới. Đen Vâu nói: "Suốt nửa năm, tôi loay hoay trong ý tưởng, những thứ đã viết ra phải bỏ hết vì đều giống nhiều thứ từng làm".

Đen Vâu bế tắc khi viết nhạc - 1 Đen Vâu về quê tìm cảm hứng sáng tác sáu tháng qua. Ảnh: Nhật Duy.

Nhiều đồng nghiệp khuyên anh viết thoải mái hơn thay vì tự tạo sức ép. Một lần, anh nhìn lên bầu trời, bắt gặp những đám mây. Ca khúc Trời hôm nay nhiều mây cực ra đời. Với nhạc phẩm mới, anh muốn bản thân suy nghĩ tự do, bớt chiêm nghiệm nặng nề. Đen Vâu nói: "Đó chỉ là những suy tưởng vui vẻ của một người ngước nhìn lên bầu trời vào buổi chiều tà. Tôi muốn mọi người thấy thoải mái khi nghe một bài nhạc, nói vui là cho dễ ngủ".

Ca khúc gồm 80 câu rap, màu sắc chủ đạo là lạc quan. MV - dự kiến ra mắt tối 5/8 - đánh dấu sự trở lại của Đen Vâu sau hơn nửa năm kể từ bài Một triệu like, hát cùng Thành Đồng hồi tháng 1.

Rapper Đen Vâu tên thật là Nguyễn Đức Cường, sinh năm 1989 ở Hạ Long. Anh từng sáng tác các bài: Đưa nhau đi trốn, Đi theo bóng mặt trời, Trời ơi con chưa muốn chết, Cô gái bàn bên, Ta và nàng... Tại chương trình Bài hát Việt năm 2011, Đen đoạt giải "Bài hát được khán giả yêu thích nhất" với ca khúc Cây bàng. Nhiều ca khúc của anh dẫn đầu top thịnh hành của Youtube: Anh đếch cần gì nhiều ngoài em, Bài này chill phết, Hai triệu năm, Lối nhỏ... Năm 2019, anh làm liveshow kỷ niệm 10 năm vào nghề, thu hút hơn 5.000 khán giả.

Theo vnexpress.net

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tết trồng cây nhớ Bác

Tết trồng cây nhớ Bác

“Mùa xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Đây là hai câu thơ Bác Hồ, khi phát động “Tết trồng cây”, lần đầu tiên năm 1959, nay đã trở thành phong trào lan tỏa khắp các địa phương trong cả nước.

Bóng đá Việt Nam có trận cầu “nóng” nào ngay sau Tết Nguyên đán 2026?

Bóng đá Việt Nam có trận cầu “nóng” nào ngay sau Tết Nguyên đán 2026?

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, bóng đá Việt Nam lập tức bước vào giai đoạn căng thẳng với hàng loạt giải đấu và trận cầu quan trọng. Tâm điểm chú ý là cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia ở vòng loại Asian Cup 2027, bên cạnh hành trình giành vé World Cup của tuyển nữ tại Asian Cup 2026.