Dior tôn vinh tinh hoa nghệ thuật thủ công trong thời trang đương đại

Các chi tiết hoa lúa mạch được đính trên các mẫu đầm dài, đầm Miss Dior biểu tượng được điểm xuyết với hoa thêu nổi… vô cùng hút mắt.

Trong khung cảnh lễ hội ánh sáng truyền thống vùng Puglia (Italy) hòa cùng vũ điệu dân gian Pizzica, nhà mốt Christian Dior đã giới thiệu đến giới mộ điệu 90 thiết kế trang phục đề cao nghệ thuật truyền thống và nghề thủ công Italy dưới bàn tay tài nghệ của nhà thiết kế Maria Grazia Chiuri.

Dior tôn vinh tinh hoa nghệ thuật thủ công trong thời trang đương đại - 1 Thành phố Lecce (thuộc vùng Puglia, Italy) là nơi show diễn ra mắt bộ sưu tập Dior Cruise 2021.

“Trong khoảng thời gian này, tôi cố gắng tìm quy mô mới phù hợp với công việc tập thể. Mặc dù gặp nhiều trở ngại trong vấn đề giãn cách xã hội nhưng tôi vẫn luôn mong muốn tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng và mang niềm đam mê của mình đến với tương lai của con người," Maria Grazia Chiuri chia sẻ.

Giám đốc Sáng tạo Maria Grazia Chiuri mong muốn dành lời tri ân đặc biệt của mình đến thành phố Lecce (vùng Puglia, Italy) - quê cha của cô và cũng là nơi gắn liền với thời ấu thơ của nữ nhà thiết kế, cũng như ngợi ca nghệ thuật truyền thống và nghề thủ công lâu đời tại vùng đất này thông qua bộ sưu tập Dior Cruise 2021.

Dior tôn vinh tinh hoa nghệ thuật thủ công trong thời trang đương đại - 2

Đối với các tín đồ trung thành của nhà mốt Dior, chắc hẳn đều nhận thấy rằng nhà thiết kế Maria Grazia Chiuri luôn đặt nghệ thuật thủ công làm kim chỉ nam xuyên suốt quá trình sáng tạo của mình.

Và một lần nữa, các thiết kế được thêu đính bằng tay, đặc biệt là Tombolo - kỹ thuật thêu tinh xảo xuất hiện vào thế kỷ 15 tại Italy và nhanh chóng du nhập sang nhiều nước châu Âu khác, được thực hiện vô cùng tỉ mỉ qua từng đường kim mũi chỉ làm nên những tuyệt tác được trình diễn trong bộ sưu tập lần này khiến cả thế giới thời trang phải xuýt xoa.

Dior tôn vinh tinh hoa nghệ thuật thủ công trong thời trang đương đại - 3

Các tín đồ thời trang có thể thấy nhà thiết kế Maria Grazia Chiuri đã vận dụng giá trị di sản được kế thừa từ nhà mốt Christian Dior hòa cùng tinh thần vị lai của thời trang đương đại trong các thiết kế của bộ sưu tập Dior Cruise 2021.

Chẳng hạn như các chi tiết hoa lúa mạch được đính trên các mẫu đầm dài, đầm Miss Dior biểu tượng được điểm xuyết với hoa thêu nổi… vô cùng hút mắt.

Ngoài ra, họa sỹ người Italy Pietro Ruffo đã tạo ra năm bản vẽ hoa trang trí cùng với những bức ảnh lấy cảm hứng từ hình minh họa trong quyển ''De Florum Cultura'' do họa sỹ Giovanna Battista Ferrari xuất bản vào năm 1638 với dòng chữ “Les parfums sont les sentiments des fleurs” (Mùi hương là cảm xúc của các loài hoa).

Dior tôn vinh tinh hoa nghệ thuật thủ công trong thời trang đương đại - 4

Bên cạnh những mẫu túi mang nét đẹp vượt thời gian của nhà mốt như túi tote và túi saddle, túi Bobby được Maria Grazia Chiuri thiết kế vô cùng tinh tế cũng tạo nên điểm nhấn nổi bật trong bộ sưu tập lần này.

Từ áo shearling, đầm phong cách bohemian, jumpsuit vải denim cho đến trang phục màu loang (tie-dye) mang hơi hướng thập niên 70 đều thể hiện khát khao, niềm đam mê của Giám đốc Sáng tạo của Dior với nghệ thuật thủ công trong ngành thời trang đương đại.

Dior tôn vinh tinh hoa nghệ thuật thủ công trong thời trang đương đại - 5

Maria Grazia Chiuri đã bắt tay cùng nghệ sỹ tạo hình Marinella Senatore để tạo nên một sân khấu rực rỡ ánh đèn như mang cả lễ hội ánh sáng Luminarie vào sàn runway của mình.

Xuyên suốt buổi trình diễn, bên cạnh sự xuất hiện của các bộ trang phục nằm trong bộ sưu tập Dior Cruise 2021, giới mộ điệu còn được thưởng thức tiết mục nhảy dân gian Pizzica của vùng Salento trên nền nhạc giao hưởng nhẹ nhàng.

Theo VOV

None

Tin liên quan

Tin mới nhất