Đồng Nai gỡ phong tỏa tuyến đường có hơn 600 người

Đường Hồ Văn Đại dài 400 m được tháo gỡ phong tỏa, người dân vui mừng vì trở lại cuộc sống bình thường sau 14 ngày bị cách ly.

2h ngày 17/8, TP Biên Hòa cho tháo dỡ hàng rào phong tỏa trên đường Hồ Văn Đại, nơi hai vợ chồng bác sĩ nhiễm nCoV sinh sống sau khi về từ TP Đà Nẵng. Mọi sinh hoạt, buôn bán, đi lại của hơn 600 người ở đây được trở lại bình thường.

Đồng Nai gỡ phong tỏa tuyến đường có hơn 600 người - 1 Người dân vui mừng khi đường Hồ Văn Đại được tháo gỡ phong tỏa trưa 17/8 Ảnh: Phước Tuấn

"Gia đình ai cũng vui mừng, mấy ngày tới tôi sẽ bán sữa đậu nành trở lại", bà Nguyễn Thị Lài (65 tuổi) nói. Trong 14 ngày bị cách ly, 7 người trong gia đình ba thế hệ của bà đều ở trong nhà. Mỗi ngày đồ ăn, nước uống được cơ quan chức năng hỗ trợ.

Còn anh Trần Thanh Lâm (45 tuổi) cho biết, trong những ngày cách ly, anh chỉ quanh quẩn trong nhà cùng vợ con, ít tiếp xúc với hàng xóm. "Cũng buồn nhưng vì quyết tâm chống dịch của thành phố nên cả gia đình đều tuân thủ", anh nói.

Đồng Nai gỡ phong tỏa tuyến đường có hơn 600 người - 2 Đường Văn Hồ Đại trước lúc tháo gỡ phong tỏa trưa 17/8 Ảnh: Phước Tuấn

Ngày 3/8, tuyến đường bị phong tỏa để phòng chống Covid-19 lây lan ra cộng đồng. 620 người dân và nhân viên phục vụ trong khu vực bị phong tỏa đã được lấy mẫu xét nghiệm nCoV và đều cho kết quả âm tính. Các trường hợp tiếp xúc gần và gián tiếp với hai bệnh nhân cũng âm tính nCoV và được trở về nhà.

Hai vợ chồng bác sĩ nhiễm nCoV sau khi ra Bệnh viện Đà Nẵng thăm bố. Hiện cả hai đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai, sức khỏe ổn định, người vợ đã có một lần xét nghiệm âm tính.

Từ ngày 4/8, TP Biên Hòa đóng cửa các dịch vụ gym, spa, hớt tóc, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, yoga, massage, chương trình nghệ thuật, thể dục thể thao, các khu du lịch, chợ đêm... Từ ngày 14/8, người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt.

Theo VNE

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Ngày 15/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình phối hợp vơi Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình trang trọng tổ chức lễ tổng kết cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604-2024), 75 năm ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949-15/7/2024) và 35 năm ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2024).