Dự báo: Bão số 9 sẽ mạnh hơn rất nhiều, xuất hiện trên biển đông ngày 26/10

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 8, theo dự báo có thể đổ bộ vào đất liền vào đêm ngày 24/10, chiều nay(23/10), Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Bộ NN&PTNN đã tổ chức cuộc họp ứng phó với bão.

Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, dự báo đêm 24, sáng ngày 25/10, bão số 8 sẽ đổ bộ lên đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế. Tính đến thời điểm hiện nay, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,7 độ Vĩ Bắc, 114,9 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khoảng 270 km về phí Đông Đông Bắc, sức gió mạnh nhất vùng tâm bão mạnh cấp 12-13, tức là từ 115 – 150 km/giờ, giật trên cấp 15.

Dự báo: Bão số 9 sẽ mạnh hơn rất nhiều, xuất hiện trên biển đông ngày 26/10 - 1

Ông Trần Quang Hoài, Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết, do ảnh hưởng của bão, các tỉnh từ Hà Tĩnh, đến Thừa Thiên Huế sẽ có mưa to nên các địa phương cần theo dõi diễn biến của thời tiết để có phương án đề phòng. Bên cạnh đó, đối với các phương tiện trên biển cũng đã được kêu gọi vào nơi tránh, trú bão an toàn, duy nhất chỉ còn 4 tàu, 3 chiếc của Quảng Ngãi, 1 chiếc của Bình Định gặp sự cố trên biển đang được các lực lượng chức năng phối hợp cứu nạn kịp thời.

Theo dự báo, sau khi bão số 8 đổ bộ vào đất liền, ngày 26/10 trên biển đông sẽ tiếp tục xuất hiện bão số 9 với cường độ mạnh hơn rất nhiều so với bão số 8 và sẽ có gió lớn, mưa to trên diện rộng.

Theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, hiện nay các cơ quan chức năng đang triển khai nhiều biện pháp để ứng phó với bão, đặc biệt theo dõi sát tình hình và đường đi của bão để có giải pháp ứng phó./.

Theo VOV None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Mishima Yukio (tên thật là Hiraoka Kimitake) là một trong những nhà văn đặc biệt nhất xứ sở hoa anh đào, và sinh thời – là văn nhân Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Sinh năm 1925 giữa thủ đô Tokyo trong một gia đình quý tộc có nguồn gốc samurai, ông luôn yêu vẻ đẹp của cái chết, tôn thờ cái cao cả của sự chết trong tác phẩm.

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Marta Rojas sinh năm 1931 tại Santiago de Cuba, tốt nghiệp trường báo chí Manuel Márquez Sterling ở La Habana năm 1953. Sự nghiệp báo chí của bà khá đồ sộ, để lại dấu ấn sâu đậm trong nền báo chí Cuba ở tính chân thực và sức chiến đấu mạnh mẽ. Nhà văn lớn của Cuba - Alejo Carpentier đánh giá cao Marta Rojas: “Các bài viết của bà là mẫu mực của phong cách báo chí lớn”. Với cương vị phóng viên

Hà Huy Thanh và “triết lý” tình thương

Hà Huy Thanh và “triết lý” tình thương

Tình cờ tôi được gặp một người đồng hương Hà Tĩnh. Hơn thế, sau câu chuyện tôi nhận ra “Triết lý Tình thương” mà ông nêu ra, theo đuổi. Ông là doanh nhân Hà Huy Thanh, người khá “làu kinh sử”, ôm ấp những khát vọng văn hóa, nhân bản.