Dự báo: Bão số 9 sẽ mạnh hơn rất nhiều, xuất hiện trên biển đông ngày 26/10

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 8, theo dự báo có thể đổ bộ vào đất liền vào đêm ngày 24/10, chiều nay(23/10), Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Bộ NN&PTNN đã tổ chức cuộc họp ứng phó với bão.

Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, dự báo đêm 24, sáng ngày 25/10, bão số 8 sẽ đổ bộ lên đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế. Tính đến thời điểm hiện nay, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,7 độ Vĩ Bắc, 114,9 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khoảng 270 km về phí Đông Đông Bắc, sức gió mạnh nhất vùng tâm bão mạnh cấp 12-13, tức là từ 115 – 150 km/giờ, giật trên cấp 15.

Dự báo: Bão số 9 sẽ mạnh hơn rất nhiều, xuất hiện trên biển đông ngày 26/10 - 1

Ông Trần Quang Hoài, Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết, do ảnh hưởng của bão, các tỉnh từ Hà Tĩnh, đến Thừa Thiên Huế sẽ có mưa to nên các địa phương cần theo dõi diễn biến của thời tiết để có phương án đề phòng. Bên cạnh đó, đối với các phương tiện trên biển cũng đã được kêu gọi vào nơi tránh, trú bão an toàn, duy nhất chỉ còn 4 tàu, 3 chiếc của Quảng Ngãi, 1 chiếc của Bình Định gặp sự cố trên biển đang được các lực lượng chức năng phối hợp cứu nạn kịp thời.

Theo dự báo, sau khi bão số 8 đổ bộ vào đất liền, ngày 26/10 trên biển đông sẽ tiếp tục xuất hiện bão số 9 với cường độ mạnh hơn rất nhiều so với bão số 8 và sẽ có gió lớn, mưa to trên diện rộng.

Theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, hiện nay các cơ quan chức năng đang triển khai nhiều biện pháp để ứng phó với bão, đặc biệt theo dõi sát tình hình và đường đi của bão để có giải pháp ứng phó./.

Theo VOV None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng làm việc với Nhiệt điện Hải Phòng, đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng làm việc với Nhiệt điện Hải Phòng, đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Đoàn công tác UBND thành phố Hải Phòng do ông Hoàng Minh Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra, làm việc tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (HND). Buổi làm việc nhằm đánh giá tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, lắng nghe các kiến nghị của doanh nghiệp và trao đổi các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để Công ty vận hành ổn địn

Nắng Nha Trang

Nắng Nha Trang

Tôi tìm đến nhà nhà thơ Giang Nam - tác giả bài thơ "Quê hương" lúc 15 giờ 30. Trời đất Nha Trang những ngày đầu hè như rang trong chảo lửa. Thật ngỡ ngàng, lần gặp ấy, ở tuổi 92 nhưng ông vẫn khỏe mạnh và minh triết.