Dự báo: Bão số 9 sẽ mạnh hơn rất nhiều, xuất hiện trên biển đông ngày 26/10

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 8, theo dự báo có thể đổ bộ vào đất liền vào đêm ngày 24/10, chiều nay(23/10), Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Bộ NN&PTNN đã tổ chức cuộc họp ứng phó với bão.

Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, dự báo đêm 24, sáng ngày 25/10, bão số 8 sẽ đổ bộ lên đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế. Tính đến thời điểm hiện nay, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,7 độ Vĩ Bắc, 114,9 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khoảng 270 km về phí Đông Đông Bắc, sức gió mạnh nhất vùng tâm bão mạnh cấp 12-13, tức là từ 115 – 150 km/giờ, giật trên cấp 15.

Dự báo: Bão số 9 sẽ mạnh hơn rất nhiều, xuất hiện trên biển đông ngày 26/10 - 1

Ông Trần Quang Hoài, Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết, do ảnh hưởng của bão, các tỉnh từ Hà Tĩnh, đến Thừa Thiên Huế sẽ có mưa to nên các địa phương cần theo dõi diễn biến của thời tiết để có phương án đề phòng. Bên cạnh đó, đối với các phương tiện trên biển cũng đã được kêu gọi vào nơi tránh, trú bão an toàn, duy nhất chỉ còn 4 tàu, 3 chiếc của Quảng Ngãi, 1 chiếc của Bình Định gặp sự cố trên biển đang được các lực lượng chức năng phối hợp cứu nạn kịp thời.

Theo dự báo, sau khi bão số 8 đổ bộ vào đất liền, ngày 26/10 trên biển đông sẽ tiếp tục xuất hiện bão số 9 với cường độ mạnh hơn rất nhiều so với bão số 8 và sẽ có gió lớn, mưa to trên diện rộng.

Theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, hiện nay các cơ quan chức năng đang triển khai nhiều biện pháp để ứng phó với bão, đặc biệt theo dõi sát tình hình và đường đi của bão để có giải pháp ứng phó./.

Theo VOV None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Elon Musk đón tin vui mới

Elon Musk đón tin vui mới

Tesla vừa lập kỷ lục doanh số quý III với gần 500.000 xe giao, trong khi nhà đầu tư đặt niềm tin vào các kế hoạch Robotaxi và trí tuệ nhân tạo (AI) của Elon Musk. Tuy nhiên, việc hết hạn tín dụng thuế xe điện tại Mỹ và tranh cãi xung quanh gói trả lương khổng lồ của Musk đặt ra nhiều câu hỏi về tương lai công ty.

Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn tại Festival Thăng Long - Hà Nội 2025

Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn tại Festival Thăng Long - Hà Nội 2025

Với chủ đề “Di sản - Kết nối - Thời đại", Festival Thăng Long - Hà Nội 2025 lần đầu tiên được tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 1-16/11 tại nhiều không gian văn hóa tiêu biểu của Thủ đô như: Hoàng thành Thăng Long, đền Ngọc Sơn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bảo tàng Hà Nội, hồ Hoàn Kiếm, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Bộ Văn hóa Italy phát triển hệ thống an ninh ứng dụng AI

Bộ Văn hóa Italy phát triển hệ thống an ninh ứng dụng AI

Một ngày sau vụ trộm chấn động tại Bảo tàng Louvre của Pháp, Bộ Văn hóa Italy ngày 20/10 thông báo đang phát triển các hệ thống an ninh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), có khả năng nhận diện hành vi đáng ngờ xung quanh các hiện vật vô giá, theo TTXVN.