Dự báo: Bão số 9 sẽ mạnh hơn rất nhiều, xuất hiện trên biển đông ngày 26/10

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 8, theo dự báo có thể đổ bộ vào đất liền vào đêm ngày 24/10, chiều nay(23/10), Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Bộ NN&PTNN đã tổ chức cuộc họp ứng phó với bão.

Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, dự báo đêm 24, sáng ngày 25/10, bão số 8 sẽ đổ bộ lên đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế. Tính đến thời điểm hiện nay, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,7 độ Vĩ Bắc, 114,9 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khoảng 270 km về phí Đông Đông Bắc, sức gió mạnh nhất vùng tâm bão mạnh cấp 12-13, tức là từ 115 – 150 km/giờ, giật trên cấp 15.

Dự báo: Bão số 9 sẽ mạnh hơn rất nhiều, xuất hiện trên biển đông ngày 26/10 - 1

Ông Trần Quang Hoài, Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết, do ảnh hưởng của bão, các tỉnh từ Hà Tĩnh, đến Thừa Thiên Huế sẽ có mưa to nên các địa phương cần theo dõi diễn biến của thời tiết để có phương án đề phòng. Bên cạnh đó, đối với các phương tiện trên biển cũng đã được kêu gọi vào nơi tránh, trú bão an toàn, duy nhất chỉ còn 4 tàu, 3 chiếc của Quảng Ngãi, 1 chiếc của Bình Định gặp sự cố trên biển đang được các lực lượng chức năng phối hợp cứu nạn kịp thời.

Theo dự báo, sau khi bão số 8 đổ bộ vào đất liền, ngày 26/10 trên biển đông sẽ tiếp tục xuất hiện bão số 9 với cường độ mạnh hơn rất nhiều so với bão số 8 và sẽ có gió lớn, mưa to trên diện rộng.

Theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, hiện nay các cơ quan chức năng đang triển khai nhiều biện pháp để ứng phó với bão, đặc biệt theo dõi sát tình hình và đường đi của bão để có giải pháp ứng phó./.

Theo VOV None

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Phận lính trơn” đối chiếu Erich Maria Remarque và Mai Tiến Nghị

“Phận lính trơn” đối chiếu Erich Maria Remarque và Mai Tiến Nghị

Trong lịch sử văn học thế giới, hiếm có hai tiểu thuyết nào - cách nhau gần một thế kỷ, từ hai nền văn hóa khác biệt - lại đồng điệu như “Phía Tây không có gì lạ” của Erich Maria Remarque và “Lính trơn” của Mai Tiến Nghị. Một nước Đức chiến bại, rệu rã trong chiến hào bùn lạnh của Thế chiến I. Một Việt Nam bị chia đôi sau Hiệp định Genève, chìm nghỉm trong tương tàn, vừa mang

Thanh âm tự hào trên mảnh đất Quốc Oai anh hùng

Thanh âm tự hào trên mảnh đất Quốc Oai anh hùng

Trong không khí xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh trên khắp Thủ đô, những tác phẩm nghệ thuật phản ánh hơi thở thời đại luôn có sức gợi mở đặc biệt. Ca khúc “Quốc Oai Ngày Mới” của nhà báo – nhạc sĩ Tào Khánh Hưng, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Xây dựng, là một sáng tác như thế: giàu tính thời sự nhưng vẫn giữ được chất trữ tình, sâu lắng; mang tinh thần tự hào truy

Đua xe F1, thống kê Las Vegas GP: Podium thứ 125 kéo Verstappen trở lại cuộc đua vô địch

Đua xe F1, thống kê Las Vegas GP: Podium thứ 125 kéo Verstappen trở lại cuộc đua vô địch

(Tin đua xe F1) Chiến thắng thứ hai của Max Verstappen tại Las Vegas không chỉ tiếp tục nuôi hy vọng vô địch năm thứ 5 liên tiếp, trong bối cảnh cả hai tay đua McLaren đều bị loại ở chặng này mà kết quả này còn tạo ra loạt thống kê ấn tượng cho anh và Red Bull. Dưới đây là những thông số đáng chú ý nhất tại Las Vegas.

Ai vừa vươn lên thành người giàu thứ hai thế giới sau Elon Musk?

Ai vừa vươn lên thành người giàu thứ hai thế giới sau Elon Musk?

Đợt tăng giá mạnh của cổ phiếu Alphabet đang làm xáo trộn bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu. Larry Page, đồng sáng lập Google đã vượt qua Larry Ellison của Oracle để trở thành người giàu thứ hai thế giới, trong bối cảnh xu hướng AI tiếp tục đẩy giá cổ phiếu công nghệ lên cao.