Dự báo: Bão số 9 sẽ mạnh hơn rất nhiều, xuất hiện trên biển đông ngày 26/10

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 8, theo dự báo có thể đổ bộ vào đất liền vào đêm ngày 24/10, chiều nay(23/10), Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Bộ NN&PTNN đã tổ chức cuộc họp ứng phó với bão.

Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, dự báo đêm 24, sáng ngày 25/10, bão số 8 sẽ đổ bộ lên đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế. Tính đến thời điểm hiện nay, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,7 độ Vĩ Bắc, 114,9 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khoảng 270 km về phí Đông Đông Bắc, sức gió mạnh nhất vùng tâm bão mạnh cấp 12-13, tức là từ 115 – 150 km/giờ, giật trên cấp 15.

Dự báo: Bão số 9 sẽ mạnh hơn rất nhiều, xuất hiện trên biển đông ngày 26/10 - 1

Ông Trần Quang Hoài, Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết, do ảnh hưởng của bão, các tỉnh từ Hà Tĩnh, đến Thừa Thiên Huế sẽ có mưa to nên các địa phương cần theo dõi diễn biến của thời tiết để có phương án đề phòng. Bên cạnh đó, đối với các phương tiện trên biển cũng đã được kêu gọi vào nơi tránh, trú bão an toàn, duy nhất chỉ còn 4 tàu, 3 chiếc của Quảng Ngãi, 1 chiếc của Bình Định gặp sự cố trên biển đang được các lực lượng chức năng phối hợp cứu nạn kịp thời.

Theo dự báo, sau khi bão số 8 đổ bộ vào đất liền, ngày 26/10 trên biển đông sẽ tiếp tục xuất hiện bão số 9 với cường độ mạnh hơn rất nhiều so với bão số 8 và sẽ có gió lớn, mưa to trên diện rộng.

Theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, hiện nay các cơ quan chức năng đang triển khai nhiều biện pháp để ứng phó với bão, đặc biệt theo dõi sát tình hình và đường đi của bão để có giải pháp ứng phó./.

Theo VOV None

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

Ngày 17/4, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức buổi ra mắt tiểu thuyết “Hoa dành ngày gặp lại” của TS. Nhà văn Dương Thanh Biểu – một tác phẩm gây chú ý khi tiếp cận đề tài hình sự từ chất liệu đời thực. Không đơn thuần tái hiện một vụ án đã từng xảy ra, cuốn sách mở ra góc nhìn sâu rộng, nhân văn, nơi sự thật pháp lý được soi chiếu qua lăng kính nghệ thuật, với các

Mỹ đạo trong chân dung nàng Shunkin của Tanizaki Junichiro

Mỹ đạo trong chân dung nàng Shunkin của Tanizaki Junichiro

Tanizaki Junichiro (1886 -1965) là “nhà văn tôn thờ cái đẹp và tình yêu”. Tên tuổi Tanizaki gắn liền với chủ nghĩa duy mĩ Nhật Bản (yuibishugi) thời cận hiện đại, song hành cùng với các tên tuổi khác cùng chí hướng như Nagai Kafu, Kinoshita Mokutaro,…