Giá vàng ngày 9/9: Tiếp tục giảm

Chiều nay 8/9, giá vàng thế giới còn 1.926,6 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết giá vàng thế giới tương đương 54,05 triệu đồng/lượng. Như vậy so với mức đỉnh, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 63 USD/ounce.

Giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục đi xuống nhưng mức giảm rất chậm. Tại Công ty SJC, giá bán vàng miếng chiều nay ở mức 56,4 triệu đồng/lượng, chỉ giảm 100.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua.

Tại Công ty PNJ, giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 56,3 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá bán vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 53,9 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước vẫn cao hơn 2,35 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng miếng cũng ở mức khá xa, dao động 500.000-800.000 đồng/lượng.

Giá vàng ngày 9/9: Tiếp tục giảm - 1 Giá vàng tiếp tục giảm 

Hiện có nhiều dự báo về xu hướng của giá vàng. Ở chiều tích cực, các chuyên gia cho rằng theo chu kỳ, từ tháng 9 đến tháng 11 sẽ là khoảng thời gian tích cực với giá vàng. Ở thời điểm này, nhu cầu vàng vật chất cao do vào mùa cưới hằng năm.

Năm nay, với tình hình dịch bệnh và nhiều quốc gia đồng loạt tung ra các chính sách kích thích kinh tế sẽ càng cũng cố cho đà tăng của giá vàng. Mặt khác, với định hướng lạm phát 2%, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ giữ lãi suất ở mức thấp, tạo lực hỗ trợ giá vàng trong dài hạn.

Bên cạnh đó, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cũng sẽ góp phần tác động đến giá vàng trong giai đoạn cuối năm.

Tuy nhiên vẫn có ý kiến cho rằng sau một thời gian tăng miệt mài, giá vàng thế giới có khả năng sẽ điều chỉnh sâu hơn trước khi lấy lại đà tăng.

Theo Tuổi Trẻ None

Tin liên quan

Tin mới nhất