Giá vàng SJC rơi tiếp gần 6 triệu một lượng

Mỗi lượng vàng SJC bán ra đang lùi về gần 51 triệu đồng còn giá các doanh nghiệp mua vào thậm chí có nơi chỉ còn 47 triệu đồng.

Tới 10h, giá vàng thế giới tiếp tục "mất phanh" khi bị điều chỉnh về vùng 1.887 USD một ounce. Đà giảm nhanh kéo giá vàng miếng trong nước xuống sâu. Tập đoàn DOJI điều chỉnh giá mua vào xuống 48,9 triệu đồng và bán ra 52,5 triệu đồng một lượng.

Công ty Vàng bạc đá quý SJC mua vào 47,42 triệu đồng và bán ra 51,37 triệu đồng một lượng, lần lượt mất 6,16 triệu đồng và 4,11 triệu đồng so với trước giờ mở cửa.

Trước đó, lúc 9h, khi mở cửa, các doanh nghiệp lớn như DOJI, SJC cũng đã giảm gần 4 triệu đồng giá mua vào và bán ra. Khi thị trường giảm sâu, các doanh nghiệp vàng chủ động đẩy giá mua vào thấp để phòng ngừa rủi ro cho mình.

Đây là phiên giảm thứ tư liên tiếp của thị trường kim loại quý trong nước. Như vậy trong chưa đầy một tuần lập đỉnh, giá vàng đã mất hơn 10 triệu đồng mỗi lượng.

So với giá thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang thấp hơn khoảng 1,6 triệu đồng mỗi lượng.

Đại diện của DOJI nhận định, khi tăng tới một giai đoạn nhất định, vàng miếng sẽ phải điều chỉnh để giảm về đúng giá tương đương với thế giới. Mặt khác, giá vàng giảm còn do sự điều tiết của Ngân hàng Nhà nước nhằm đảm bảo sự cân bằng của thị trường, chênh lệch giá mua - bán sẽ có xu hướng thu hẹp lại.

Theo VNE

None

Tin liên quan

Tin mới nhất