Hà Nam cách ly 56 người và một thôn liên quan đến người mắc COVID-19 vừa sang Hàn Quốc

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nam cho biết, đến đêm 25/8, tỉnh này đã cách ly 56 người và một thôn liên quan đến bệnh nhân COVID-19 là lao động bay sang Hàn Quốc ngày 20/8 và được phía Hàn Quốc xác định mắc COVID-19.

Sáng 26/8, Sở Y tế Hà Nam cho biết, Hàn Quốc đã thông báo về việc một lao động Việt Nam (24 tuổi, trú tại thôn 6 (xóm 12 cũ), xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) đã được xác nhận mắc COVID-19.

Hà Nam cách ly 56 người và một thôn liên quan đến người mắc COVID-19 vừa sang Hàn Quốc - 1 Hà Nam cách ly thôn 6 (thôn 12 cũ) của xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng để đề phòng dịch

Tiểu sử dịch tễ của bệnh nhân này cho thấy, trước khi đi Hàn Quốc, bệnh nhân học tại trường Đại học FPT (Hà Nội), về quê tại thôn 6, xã Nhật Tân từ ngày 15/8, đến ngày 20/8 thì bay sang Hàn Quốc. Ngày 25/8/2020 bệnh nhân được thông báo dương tính với virus SARS-CoV-2 cùng một bệnh nhân quê Hải Phòng trên cùng chuyến bay.

Trong thời gian ở quê, ngày 15/8, bệnh nhân tổ chức liên hoan cùng bạn bè (khoảng 18 người) tại một quán ăn gần nhà. Trong thời gian này có một số công dân thuộc xã Văn Xá, xã Nhật Tựu giáp ranh xã Nhật Tân cũng ăn tại quán.

Ngày 17/8, gia đình tổ chức liên hoan cho bệnh nhân trước khi đi Hàn Quốc lao động, tham dự có khoảng 40 người. Cũng trong ngày 17/8, bệnh nhân đến ngân hàng Shinhan bank (đường Lê Hoàn, thành phố Phủ Lý) để đổi tiền.

Hà Nam cách ly 56 người và một thôn liên quan đến người mắc COVID-19 vừa sang Hàn Quốc - 2 Lực lượng chức năng lập các chốt chặn, kiểm soát về y tế tại khu vực dân cư có gia đình bệnh nhân cư trú

Ngày 20/8, khoảng 10 người trong gia đình đã tổ chức đưa bệnh nhân lên sân bay Nội Bài đi Hàn Quốc.

Theo Sở Y tế Hà Nam, ngay chiều tối 25/8, Sở này đã phối hợp với UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid huyện Kim Bảng triển khai phun khử khuẩn tại gia đình, khu dân cư thôn 6, xã Nhật Tân.

Hà Nam cách ly 56 người và một thôn liên quan đến người mắc COVID-19 vừa sang Hàn Quốc - 3 Lực lượng chức năng căng lều, bố trí lực lượng trực liên tục tại khu vực có nguy cơ dịch

Cũng ngay chiều tối qua, tại xã Nhật Tân đã thành lập 4 chốt kiểm tra ở các của ngõ, đo thân nhiệt và tới từng gia đình vận động các công dân liên quan đến Trạm Y tế xã khai báo y tế. Trong đêm ngày 25/8 đã đưa 56 trường hợp F1 về cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng y tế Hà Nam. Các trường hợp F2, F3 được chỉ đạo tự cách ly tại gia đình và được theo dõi y tế. Toàn bộ các trường hợp liên quan đến bệnh nhân Chiến đều được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Liên quan đến bệnh nhân này, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam cho biết, sáng 26/8, cơ quan này đã có báo cáo trình UBND tỉnh Hà Nam ra quyết định cách ly y tế khu dân cư thôn 6 từ 0 giờ ngày 26/8/2020 và áp dụng một số biện pháp phòng dịch như dừng hoạt động chợ sáng và chợ chiều, các cửa hàng, quán ăn... trên địa bàn xã Nhật Tân.

Theo Tiền Phong

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Toàn cầu hoá và việc bảo vệ bản sắc dân tộc

Toàn cầu hoá và việc bảo vệ bản sắc dân tộc

Chúng ta đang sống trong thời đại phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ. Thế giới nhỏ bé thực sự trở thành ngôi nhà chung và loài người đang xích lại gần nhau hơn. Nhưng nhân loại cũng đang đứng trước một nguy cơ rất đáng sợ - nguy cơ nhất thể hoá. Trong xu thế ấy, phải chăng dân tộc, đơn vị cộng đồng từng là chủ thể đóng vai trò đầu tàu lịch sử hàng năm đã đánh mất ý