Hai đô cử Việt Nam bị cấm thi đấu 4 năm

Hai đô cử trẻ Nguyễn Thị Thu Trang và Bùi Đình Sáng dương tính với doping trong thông báo mới nhất của Liên đoàn Cử tạ Thế giới (IWF).

IWF công bố danh sách các vận động bị cấm thi đấu 4 năm, trong đó có hai lực sĩ trẻ của Việt Nam là Bùi Đình Sáng và Nguyễn Thị Thu Trang. Cả hai đô cử Việt Nam dương tính với doping khi không thi đấu, nhưng vẫn nhận án cấm 4 năm, từ ngày 27/1/2020 đến ngày 26/1/2024.

Hai đô cử trẻ của Việt Nam được nhân viên Tổ chức Phòng chống doping quốc tế (WADA) tới Việt Nam lấy mẫu kiểm tra ngẫu nhiên và cho kết quả dương tính với chất oxandrolone (chất để phát triển cơ bắp).

Hai đô cử Việt Nam bị cấm thi đấu 4 năm - 1

Thu Trang (trái) từng giành HCB Olympic trẻ 2018. Ảnh: 

Chụp màn hình.

Nguyễn Thị Thu Trang (sinh năm 2003) từng giành tấm HCB Olympic trẻ 2018 ở hạng 44 kg nữ. Trong năm 2019, Thu Trang tiếp tục thi đấu ấn tượng khi giành 3 HCV giải vô địch trẻ thế giới ở hạng 45 kg với thành tích cử giật 66 kg, cử đẩy 75 kg và tổng cử 141 kg.

Bùi Đình Sáng (sinh năm 2002) cũng giành HCV cử giật hạng 61 kg nam tại giải vô địch trẻ thế giới 2019 với mức tạ 113 kg, và HCĐ tổng cử 243 kg.

Trước đó, vào năm 2019, 2 đô cử khác của Việt Nam là Trịnh Văn Vinh và Nguyễn Thị Phương Thanh cũng bị cấm thi đấu do dương tính chất cấm.

Theo quy định của IWF, bất kỳ quốc gia nào có từ 3 VĐV trở lên dương tính với chất cấm trong vòng một năm sẽ đối mặt với các biện pháp trừng phạt, nghiêm trọng nhất là cấm thi đấu.

Cử tạ Việt Nam hiện có 3 vận động viên nằm trong nhóm đủ điều kiện tham dự Olympic Tokyo là Thạch Kim Tuấn (61 kg nam), Hoàng Thị Duyên (59 kg nữ) và Vương Thị Huyền (49 kg nữ).

Trước đó, cử tạ Thái Lan, Malaysia và Ai Cập đã bị cấm tham dự Olympic Tokyo do có nhiều trường hợp dương tính doping.

Theo Zing

Nguồn zingnews.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lý giải sức mạnh đáng sợ của Nhật Bản, thiếu điều gì để xưng bá World Cup?

Lý giải sức mạnh đáng sợ của Nhật Bản, thiếu điều gì để xưng bá World Cup?

Chưa bao giờ trong lịch sử, đội tuyển bóng đá Nhật tỏ ra mạnh mẽ như lúc này. “Samurai Xanh” mạnh đến mức độ nào? Họ có thể làm nên chuyện tại World Cup 2026? HLV Hajime Moriyasu bình thản tuyên bố: “Vô địch World Cup không bao giờ là việc dễ dàng. Nhưng chúng tôi tự tin có thể thắng bất cứ đối thủ nào”!

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Thơ, với những đặc điểm hình thức phổ biến của nó - như “vần” và “nhịp điệu” - mang sức mạnh khiến cho “nhạc tính” được vang lên trong văn bản ngôn ngữ và góp phần đáng kể vào việc hình thành cảm xúc nghệ thuật của người tiếp nhận. Vậy còn văn xuôi thì sao? Có thể “nghe” nhạc bằng văn xuôi và trong văn xuôi được không?

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

“Xây dựng văn hoá doanh nghiệp cần được thiết kế như một kiến trúc có chủ đích, trong đó văn hoá không chỉ là giá trị tinh thần, mà trở thành nền tảng vận hành của tổ chức” - chia sẻ của bà Trần Thị Quyên, Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH tại Diễn đàn Quốc gia “Văn hóa với Doanh nghiệp” 2026.

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương: công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới trên nền tảng phát triển bền vững

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương: công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới trên nền tảng phát triển bền vững

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương với quy mô đầu tư 6.000 tỷ đồng, khi hoàn thành sẽ đạt công suất 1 triệu tấn/năm, với hệ thống 20 dây chuyền tự động hóa hoàn toàn, tiên phong áp dụng những công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới trong ngành thực phẩm – đồ uống trên nền tảng phát triển bền vững.