Hải Phòng phun hoá chất khử trùng tất cả tuyến phố chính

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành y tế Hải Phòng sẽ phun hóa chất khử trùng tất cả trục đường giao thông chính trên địa bàn thành phố.

Ngày 2/8, bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, cho biết vừa ban hành kế hoạch phun hóa chất khử trùng các tuyến đường chính của thành phố nhằm loại trừ các yếu tố nguy cơ gây dịch Covid-19.

Thời gian phun trong 15 ngày, kể từ ngày 3/8 và chia làm 5 đợt (đợt 1 từ ngày 3-5/8, đợt 2 từ ngày 6-18/8).

Theo kế hoạch, Trung tâm Y tế dự phòng dùng máy phun 4 vòi đặt trên ôtô và Phòng hóa học thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 3 sử dụng 3 xe tiêu tẩy để phun khử trùng khoảng 700 km đường phố.

Hải Phòng phun hoá chất khử trùng tất cả tuyến phố chính - 1 Hải Phòng sẽ phun hóa chất khử trùng tất cả các tuyến phố chính

Trước đó, UBND TP Hải Phòng khuyến cáo từ ngày 1/8, người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết.

Người dân cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Chính quyền thành phố cũng khuyến cáo người dân hạn chế đến các vũ trường, quán bar, karaoke, phòng tập gym… vì đây là những nơi có nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm dịch bệnh.

Theo rà soát, Hải Phòng có hơn 5.000 người đi từ Đà Nẵng về, trong đó đã tiếp nhận 45 trường hợp có dấu hiệu lâm sàng và đưa vào cách ly, điều trị.

Ngành y tế đang yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát nắm danh sách cán bộ, người dân, khách lưu trú… về Hải Phòng từ TP Đà Nẵng sau ngày 8/7.

Hải Phòng chưa ghi nhận ca mắc Covid-19, số người đang cách ly tập trung là 328 và cách ly tại nhà là 5.214 người.

Theo zingnews.vn

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khai mạc ITE HCMC 2026 - Dấu mốc 20 năm kết nối du lịch Việt Nam với thế giới, mở ra chương phát triển mới

Khai mạc ITE HCMC 2026 - Dấu mốc 20 năm kết nối du lịch Việt Nam với thế giới, mở ra chương phát triển mới

Sáng 27/8, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2026 (ITE HCMC 2026) chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), mở đầu chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, đối thoại chính sách và trải nghiệm du lịch diễn ra từ ngày 27-29/8/2026, theo Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL.

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Cần một hành lang pháp lý minh bạch để doanh nghiệp bứt phá

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Cần một hành lang pháp lý minh bạch để doanh nghiệp bứt phá

Công nghiệp văn hóa đang đứng trước yêu cầu chuyển mạnh từ tư duy chủ yếu quản lý hoạt động văn hóa sang kiến tạo môi trường, thị trường cho sáng tạo và khơi thông nguồn lực xã hội. Tuy nhiên, để doanh nghiệp “dám bỏ vốn, dám sáng tạo và dám đi đường dài”, điều quan trọng là cần phải xây dựng được một hành lang pháp lý minh bạch, ổn định, bài viết đăng tải trên Cổng th

Gió mùa thu mẹ ru con ngủ - Lời ru theo con suốt một đời

Gió mùa thu mẹ ru con ngủ - Lời ru theo con suốt một đời

Mẹ sinh tôi vào một ngày tháng Bảy mùa hạ. Năm ấy trời đổ mưa bão bùng, nước sông La cuồn cuộn dâng cao như muốn cuốn phăng tất cả. Giữa đất khách quê người không một người thân thích, người chồng, tức cha tôi đã lặng lẽ bỏ đi. Mẹ phải tự mình vượt cạn trong một mái lều xiêu vẹo dựng tạm giữa vườn, xung quanh giông bão dập dồn không ngớt...

Triển lãm Maj Trang Olson: Đi tiếp con đường của cha (Maj Trang Olson: Following her father’s footsteps)

Triển lãm Maj Trang Olson: Đi tiếp con đường của cha (Maj Trang Olson: Following her father’s footsteps)

Nằm tĩnh lặng giữa lòng phố cổ Hà Nội, ngôi nhà số 46 Trần Nhật Duật - con phố gắn liền với vị danh tướng kiệt xuất thời Trần, không chỉ là nơi chứng kiến bao đổi thay của mấy thế hệ, mà còn là một "bảo tàng Gia đình" đong đầy ký ức. Nơi đây từng là mái ấm của gia đình cố họa sĩ Hồng Vân, người nghệ sĩ tài hoa với những bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tràn đầy lòng