Kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Chế Lan Viên

(Arttimes) - Sáng 27-10, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Chế Lan Viên (1920-2020) với sự tham dự của đông đảo các thế hệ nhà văn, nhà nghiên cứu, độc giả và đại diện gia đình nhà thơ.

Nhà thơ Chế Lan Viên tên thật là Phan Ngọc Hoan, sinh năm 1920, tại Cam Lộ, Quảng Trị. Vớitập thơ đầu tay Điêu tàn, tên tuổi của ông vụt sáng trên thi đàn Việt Nam. Ông sớm tham gia cách mạng, làm báo và có nhiều năm tham gia lãnh đạo Hội Nhà văn Việt Nam. Ông cũng là đại biểu Quốc hội các khóa IV, V, VI, VII.

Trong cuộc đời sáng tác, nhà thơ Chế Lan Viên để lại nhiều tác phẩm giá trị ở cả thể loại thơ, văn, tiểu luận phê bình bà được các thế hệ độc giả yêu mến .

Ông được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật năm 1996.

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Chế Lan Viên - 1 Nhà thơ Hữu Thỉnh phát biểu lại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam khẳng định, Chế Lan Viên là một nhà thơ xuất sắc của phong trào Thơ mới, góp phần đưa nền thơ dân tộc lên đỉnh cao. Các nhà nghiên cứu, nhà văn đã phát biểu, chia sẻ về cuộc đời, sự nghiệp và những kỷ niệm về nhà thơ Chế Lan Viên.

 Nhân dịp này, Hội Nhà văn Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Quốc học phối hợp với Nhà Xuất bản Văn học cho ra mắt cuốn Chế Lan Viên tuyn tp (Văn xuôi nghệ thuật), do nhà văn Vũ Thị Thường tuyển chọn.

PV None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Hiện nay, không thể phủ nhận vai trò rất đáng kể của phim truyền hình (PTH) trong việc đem lại sự phong phú về đời sống tinh thần cho số đông công chúng. Có thể chất lượng nghệ thuật của loại phim này chưa thỏa mãn được đòi hỏi của khán giả nhưng người ta vẫn cứ tìm đến. PTH Việt Nam ngày càng chiếm được sự quan tâm nhiều hơn của xã hội. Người ta có đòi hỏi, góp ý, vạch ra n