Miền Trung, Tây Nguyên: Nhận cùng lúc lương hưu tháng 8, 9

BHXH 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk sẽ thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8 và tháng 9/2020 vào cùng một kỳ chi trả.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có công văn gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 5 tỉnh, thành phố miền Trung, Tây Nguyên về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 8, 9/2020 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, để công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN cho người hưởng được đầy đủ, kịp thời và đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BHXH Việt Nam đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, BHXH 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8 và tháng 9/2020 vào cùng một kỳ chi trả.

Cơ quan Bưu điện xây dựng các phương án tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho người hưởng nhận bằng tiền mặt đảm bảo an toàn, không được tập trung đông người theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Miền Trung, Tây Nguyên: Nhận cùng lúc lương hưu tháng 8, 9 - 1 Tăng cường các biện pháp phòng dịch COVID-19 tại các điểm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH

Theo BHXH Việt Nam, đây là giải pháp xử lý linh hoạt, kịp thời, nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến đáng lo ngại tại khu vực một số tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Trước đó, vào tháng 4/2020 để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, BHXH Việt Nam cũng đã chỉ đạo BHXH 63 tỉnh, thành phố phối hợp với Bưu điện tỉnh thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4 và tháng 5/2020 vào cùng một kỳ chi trả trong tháng 4/2020.

Theo vietnamnet.vn

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện ngắn năm 2025, từ một cái đọc chủ quan

Truyện ngắn năm 2025, từ một cái đọc chủ quan

Nói đến văn xuôi nghệ thuật, người vốn ít có thời gian đọc và lại quen đọc theo cách không cần bao quát kỹ càng lắm, có thể tạm bỏ qua các thể loại như ký, nhất là cái thứ mới nổi và đang ngày một chiếm lĩnh mặt báo: tản văn. Nhưng với tiểu thuyết và truyện ngắn thì không, vì đây là hai thể loại quan trọng nhất để định hình diện mạo một nền văn xuôi nghệ thuật, cho dẫu cá

Tiến sĩ Võ Văn Nhân - Chuyên gia Implant tiên phong nghiên cứu tái sinh xương, đưa nha khoa Việt Nam ra thế giới

Tiến sĩ Võ Văn Nhân - Chuyên gia Implant tiên phong nghiên cứu tái sinh xương, đưa nha khoa Việt Nam ra thế giới

Trong hơn hai thập kỷ qua, lĩnh vực trồng răng implant tại Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể, đặc biệt trong điều trị các trường hợp tiêu xương nặng, không răng bẩm sinh và dị tật hàm mặt. Ở tuyến đầu của những tiến bộ này, Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân được giới chuyên môn trong và ngoài nước ghi nhận là một trong những chuyên gia Implant sớm theo đuổi hướng nghiên cứu tái s

Hồn quê Việt Nam trong hồi ký “Tôi và làng tôi”

Hồn quê Việt Nam trong hồi ký “Tôi và làng tôi”

Không tô son, điểm phấn; coi sự trung thực là nét ấn tượng, đặc sắc của bút pháp, nhà văn Lê Bá Thự tái hiện lại một cách chân thực, sinh động mà không kém phần hấp dẫn về “cái tôi trong cõi làng tôi”. Thông qua những hoài niệm, hồi ức tuổi thơ trong trẻo, ngọt lành, tác giả đã đưa hồn cốt quê hương đến gần hơn với đông đảo bạn đọc, nhất là thế hệ trẻ; từ đó lan tỏa