Một nước Đông Nam Á đặt mua 40 triệu liều vaccine COVID-19 của Trung Quốc

Quốc gia này đạt thỏa thuận đặt mua 40 triệu liều vaccine COVID-19 từ Trung Quốc, đơn hàng dự kiến được chuyển giao trong tháng 11/2020.

Theo Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi, công ty Trung Quốc Sinovac đã cam kết cung cấp 40 triệu liều vaccine Covid-19 cho nước này. Thỏa thuận giữa hai nước được công bố trong một cuộc họp trực tuyến giữa hai ngoại trưởng Indonesia và Trung Quốc hôm thứ Năm (21/8), tờ Kyodo News đưa tin.

"Thỏa thuận thống nhất việc cung cấp một lượng lớn vaccine lên đến 40 triệu liều (cho Indonesia) từ tháng 11/2020 đến tháng 3/2021", ông Retno nói tại buổi họp báo, đồng thời cho biết giao dịch do Sinovac của Trung Quốc và Bio Farma của Indonesia chịu trách nhiệm ký kết và thực thi hợp đồng.

Ở trong nước, vào tuần trước, Indonesia cũng đã hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 3 đối với một loại vaccine do nước này phát triển ở Tây Java, thủ phủ tỉnh Bandung. Thử nghiệm này được thực hiện với sự hợp tác của Sinovac, sự hỗ trợ của Bio Pharma và một nhóm các nhà nghiên cứu và các nhà khoa học của Indonesia.

Một nước Đông Nam Á đặt mua 40 triệu liều vaccine COVID-19 của Trung Quốc - 1 Một khu chợ dân sinh ở Jakarta, Indonesia. (Ảnh minh họa)

Sau khi hoàn thành thử nghiệm lâm sàn, việc sản xuất vaccine quy mô lớn sẽ bắt đầu ngay lập tức và dự kiến đạt mức 250 triệu liều mỗi năm, mở đường cho việc tiêm chủng mở rộng trong dân.

Trong chuyến thăm tới Trung Quốc, ông Retno và Erick Thohir - Chủ tịch Ủy ban Giảm nhẹ COVID-19 và Phục hồi kinh tế Quốc gia Indonesia, cũng đã gặp gỡ các quan chức của các công ty dược phẩm khác của Trung Quốc, bao gồm Sinopharm Group và CanSino Biologics để thảo luận về khả năng hợp tác phát triển vaccine. .

Retno cho biết Indonesia cũng đang đàm phán với các bên liên quan khác bên ngoài Trung Quốc nhằm nỗ lực cung cấp đủ vaccine cho 270 triệu dân trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt về nguồn cung vaccine COVID-19.

Indonesia cũng là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên công bố hợp tác mua vaccine từ Trung Quốc.

Theo VTC

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trần Huy Oánh: Hội họa như một hình thức giữ gìn con người

Trần Huy Oánh: Hội họa như một hình thức giữ gìn con người

Trong mỹ thuật Việt Nam hiện đại, có những họa sĩ được ghi dấu bằng những tuyên ngôn mạnh mẽ, những cách tân hình thức gây tranh luận hoặc những dấu mốc ồn ào của đời sống nghệ thuật. Nhưng cũng có những họa sĩ đi một con đường khác: lặng lẽ, bền bỉ, không tìm cách tạo hiện tượng, chỉ kiên trì làm nghề đến tận cùng. PGS, họa sĩ Trần Huy Oánh là một trường hợp như vậy.

Lịch thi đấu bóng chuyền cúp Hùng Vương 2026 mới nhất

Lịch thi đấu bóng chuyền cúp Hùng Vương 2026 mới nhất

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Cúp Hùng Vương 2026 xác định đủ 8 đội vào bán kết, diễn ra từ 23-26/4 tại Phú Thọ. Những cặp đấu cân tài cân sức ở cả nội dung nam và nữ hứa hẹn tạo nên loạt trận hấp dẫn, giàu kịch tính.