Nam sinh lớp 4 đuối nước: Phòng GD Quận 8 ngừng tổ chức ngoại khóa khu vực nước

(Arttimes) - Sáng nay 15/1, lãnh đạo phòng GD&ĐT quận 8 (TPHCM), xác nhận một học sinh nam của Trường tiểu học Âu Dương Lân bị đuối nước trong tiết học ngoại khóa ngoài nhà trường, đã được gia đình xin về lo hậu sự từ tối qua.

Ông Dương Văn Dân- Trưởng Phòng GD&ĐT quận 8, TPHCM cho biết: Ngày 13/1, Trường Tiểu học Âu Dương Lân tổ chức chuyến đi ngoại khóa cho học sinh tại khu du lịch Đại Nam (Bình Dương). Tại đây, một học sinh nam lớp 4 của trường gặp tai nạn đuối nước, lúc khoảng 11 giờ 30, tại hồ bơi, nhân viên cứu hộ phát hiện em này dưới đáy hồ.

Nam sinh lớp 4 đuối nước: Phòng GD Quận 8 ngừng tổ chức ngoại khóa khu vực nước - 1

Học sinh bị đuối nước được đưa đến cấp cứu tại BV Nhi Đồng 1 TPHCM trong tình trạng nguy kịch, gia đình đã xin về nhà.

Sau đó, nhà trường, gia đình đưa em vào cấp cứu ở Bệnh viện tỉnh Bình Dương, tiếp đó chuyển lên khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM. "Phụ huynh học sinh có nguyện vọng xin bệnh viện cho bé về nhà từ tối qua", ông Dân cho hay. 

Ông Dân chia sẻ, thực hiện chuyến hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức, những học sinh đăng ký tham gia phải có sự đồng ý của phụ huynh. Trường có tổng số học sinh khoảng 2.000 nhưng chỉ có 400 em đăng ký tham gia khóa học này. Chuyến trải nghiệm cũng có nhiều phụ huynh đi cùng xe. 

Từ khi hay tin học sinh gặp tai nạn đến giờ, Phòng đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường phải túc trực để theo dõi sự việc, từ khi ở khu Du lịch Đại Nam cho đến khi chuyển bé về BV Nhi Đồng 1. Nhà trường luôn phân công 1 lãnh đạo và giáo viên để hỗ trợ chia sẻ cùng với phụ huynh học sinh.

Nam sinh lớp 4 đuối nước: Phòng GD Quận 8 ngừng tổ chức ngoại khóa khu vực nước - 2

Trường Tiểu học Âu Dương Lân, nơi  có  học sinh bị nạn khi đi học ngoại khóa 

"Sáng nay, Hiệu trưởng nhà trường cùng với giáo viên đến nhà để lo công việc an táng cho bé. Nhà trường sẽ đáp ứng toàn bộ chi phí tang lễ”, ông Dân cho biết - "Qua tai nạn thương tâm này, Phòng GD&ĐT Quận 8  đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trường học không tổ chức các hoạt động ngoại khóa mà có liên quan đến lĩnh vực có nước”.

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tiết lộ về nguồn gốc khối tài sản khổng lồ của các tỷ phú trẻ nhất thế giới

Tiết lộ về nguồn gốc khối tài sản khổng lồ của các tỷ phú trẻ nhất thế giới

Tuổi trung bình của một tỷ phú trong danh sách Forbes 400 là 70, thậm chí có tới 23 người ngoài 90 tuổi. Thế nhưng, một nhóm nhỏ đã kịp tích lũy khối tài sản ít nhất 3,8 tỷ USD khi tuổi đời còn khá trẻ. Năm nay, Forbes ghi nhận 10 tỷ phú trẻ nhất đều ở tuổi 42 trở xuống, với tổng tài sản gần 357 tỷ USD.

Đường cao tốc và đường sắt trên cao HB +: Sự tâm huyết và Tầm nhìn tương lai

Đường cao tốc và đường sắt trên cao HB +: Sự tâm huyết và Tầm nhìn tương lai

LTS: Chiến lược phát triển đường bộ cao tốc ở Việt Nam tập trung vào việc hoàn thành mục tiêu 3.000 km cao tốc vào năm 2025 và hướng tới 5.000 km vào năm 2030 theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, với mục tiêu tạo đột phá chiến lược về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, kết nối các vùng, giảm chi phí logistics, và mở ra không gian phát triển các khu công nghiệp, đô thị,

Choáng ngợp với khối tài sản khủng của các tỷ phú Mỹ

Choáng ngợp với khối tài sản khủng của các tỷ phú Mỹ

Tổng tài sản của 400 người giàu nhất nước Mỹ đã tăng thêm 1.200 tỷ USD chỉ trong một năm, đạt mức kỷ lục 6.600 tỷ USD. Tuy nhiên, mức độ đóng góp từ thiện của họ lại không mấy cải thiện, thậm chí tỷ lệ còn giảm so với trước.

Nhớ người, nhớ

Nhớ người, nhớ "Hà Nội phố"

Có một dịp tình cờ, khi tôi vừa hoàn thành quyển ký sự “Ngọn nến”, chỉ dày hơn 170 trang khổ 10×18 cm, thì nhạc sĩ Phú Quang đến thăm tôi. Anh từ Hà Nội mới bay vào, chuẩn bị tổ chức mấy đêm nhạc tại nhà hát thành phố, mời tôi tham dự. Nghe vậy, tôi rất vui và ngỏ ý mua ủng hộ anh một số vé để chia sẻ. 18 năm trước đó, khi làm xong bộ phim “Nước mắt giang hồ” (dựng theo tiể