Nam sinh lớp 4 đuối nước: Phòng GD Quận 8 ngừng tổ chức ngoại khóa khu vực nước

15-01-2021 18:12

Theo dõi trên

(Arttimes) - Sáng nay 15/1, lãnh đạo phòng GD&ĐT quận 8 (TPHCM), xác nhận một học sinh nam của Trường tiểu học Âu Dương Lân bị đuối nước trong tiết học ngoại khóa ngoài nhà trường, đã được gia đình xin về lo hậu sự từ tối qua.

Ông Dương Văn Dân- Trưởng Phòng GD&ĐT quận 8, TPHCM cho biết: Ngày 13/1, Trường Tiểu học Âu Dương Lân tổ chức chuyến đi ngoại khóa cho học sinh tại khu du lịch Đại Nam (Bình Dương). Tại đây, một học sinh nam lớp 4 của trường gặp tai nạn đuối nước, lúc khoảng 11 giờ 30, tại hồ bơi, nhân viên cứu hộ phát hiện em này dưới đáy hồ.

Nam sinh lớp 4 đuối nước: Phòng GD Quận 8 ngừng tổ chức ngoại khóa khu vực nước - 1

Học sinh bị đuối nước được đưa đến cấp cứu tại BV Nhi Đồng 1 TPHCM trong tình trạng nguy kịch, gia đình đã xin về nhà.

Sau đó, nhà trường, gia đình đưa em vào cấp cứu ở Bệnh viện tỉnh Bình Dương, tiếp đó chuyển lên khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM. "Phụ huynh học sinh có nguyện vọng xin bệnh viện cho bé về nhà từ tối qua", ông Dân cho hay. 

Ông Dân chia sẻ, thực hiện chuyến hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức, những học sinh đăng ký tham gia phải có sự đồng ý của phụ huynh. Trường có tổng số học sinh khoảng 2.000 nhưng chỉ có 400 em đăng ký tham gia khóa học này. Chuyến trải nghiệm cũng có nhiều phụ huynh đi cùng xe. 

Từ khi hay tin học sinh gặp tai nạn đến giờ, Phòng đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường phải túc trực để theo dõi sự việc, từ khi ở khu Du lịch Đại Nam cho đến khi chuyển bé về BV Nhi Đồng 1. Nhà trường luôn phân công 1 lãnh đạo và giáo viên để hỗ trợ chia sẻ cùng với phụ huynh học sinh.

Nam sinh lớp 4 đuối nước: Phòng GD Quận 8 ngừng tổ chức ngoại khóa khu vực nước - 2

Trường Tiểu học Âu Dương Lân, nơi  có  học sinh bị nạn khi đi học ngoại khóa 

"Sáng nay, Hiệu trưởng nhà trường cùng với giáo viên đến nhà để lo công việc an táng cho bé. Nhà trường sẽ đáp ứng toàn bộ chi phí tang lễ”, ông Dân cho biết - "Qua tai nạn thương tâm này, Phòng GD&ĐT Quận 8  đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trường học không tổ chức các hoạt động ngoại khóa mà có liên quan đến lĩnh vực có nước”.

None
Bạn đang đọc bài viết "Nam sinh lớp 4 đuối nước: Phòng GD Quận 8 ngừng tổ chức ngoại khóa khu vực nước" tại chuyên mục Tin Tức. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 024 66 839 235 hoặc gửi về địa chỉ email toasoan.vhnt@gmail.com.  
Xem bình luận
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bạn đọc đặt Thời báo Văn học Nghệ thuật dài hạn vui lòng để lại thông tin