Nam sinh lớp 4 đuối nước: Phòng GD Quận 8 ngừng tổ chức ngoại khóa khu vực nước

(Arttimes) - Sáng nay 15/1, lãnh đạo phòng GD&ĐT quận 8 (TPHCM), xác nhận một học sinh nam của Trường tiểu học Âu Dương Lân bị đuối nước trong tiết học ngoại khóa ngoài nhà trường, đã được gia đình xin về lo hậu sự từ tối qua.

Ông Dương Văn Dân- Trưởng Phòng GD&ĐT quận 8, TPHCM cho biết: Ngày 13/1, Trường Tiểu học Âu Dương Lân tổ chức chuyến đi ngoại khóa cho học sinh tại khu du lịch Đại Nam (Bình Dương). Tại đây, một học sinh nam lớp 4 của trường gặp tai nạn đuối nước, lúc khoảng 11 giờ 30, tại hồ bơi, nhân viên cứu hộ phát hiện em này dưới đáy hồ.

Nam sinh lớp 4 đuối nước: Phòng GD Quận 8 ngừng tổ chức ngoại khóa khu vực nước - 1

Học sinh bị đuối nước được đưa đến cấp cứu tại BV Nhi Đồng 1 TPHCM trong tình trạng nguy kịch, gia đình đã xin về nhà.

Sau đó, nhà trường, gia đình đưa em vào cấp cứu ở Bệnh viện tỉnh Bình Dương, tiếp đó chuyển lên khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM. "Phụ huynh học sinh có nguyện vọng xin bệnh viện cho bé về nhà từ tối qua", ông Dân cho hay. 

Ông Dân chia sẻ, thực hiện chuyến hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức, những học sinh đăng ký tham gia phải có sự đồng ý của phụ huynh. Trường có tổng số học sinh khoảng 2.000 nhưng chỉ có 400 em đăng ký tham gia khóa học này. Chuyến trải nghiệm cũng có nhiều phụ huynh đi cùng xe. 

Từ khi hay tin học sinh gặp tai nạn đến giờ, Phòng đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường phải túc trực để theo dõi sự việc, từ khi ở khu Du lịch Đại Nam cho đến khi chuyển bé về BV Nhi Đồng 1. Nhà trường luôn phân công 1 lãnh đạo và giáo viên để hỗ trợ chia sẻ cùng với phụ huynh học sinh.

Nam sinh lớp 4 đuối nước: Phòng GD Quận 8 ngừng tổ chức ngoại khóa khu vực nước - 2

Trường Tiểu học Âu Dương Lân, nơi  có  học sinh bị nạn khi đi học ngoại khóa 

"Sáng nay, Hiệu trưởng nhà trường cùng với giáo viên đến nhà để lo công việc an táng cho bé. Nhà trường sẽ đáp ứng toàn bộ chi phí tang lễ”, ông Dân cho biết - "Qua tai nạn thương tâm này, Phòng GD&ĐT Quận 8  đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trường học không tổ chức các hoạt động ngoại khóa mà có liên quan đến lĩnh vực có nước”.

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Truyện Kiều” được ra mắt với diện mạo mới

“Truyện Kiều” được ra mắt với diện mạo mới

Nhân dịp kỉ niệm 260 năm ngày sinh (1765-2025) và tưởng niệm 205 năm ngày mất (1820-2025) của đại thi hào Nguyễn Du, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt ấn bản “Truyện Kiều” với minh họa của họa sĩ Nguyễn Công Hoan.

Pha Long nơi biên cương Tổ Quốc (viết nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12)

Pha Long nơi biên cương Tổ Quốc (viết nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12)

Tôi gặp anh vào một buổi chiều cuối năm, khi gió mùa đông bắc đã kịp tràn về, se sắt như những lớp ký ức lâu ngày bỗng trở mình. Mái tóc anh bạc quá nửa, ánh mắt vẫn giữ nguyên vẻ rắn rỏi của một người từng đi qua chiến tranh, từng sống trong những tháng năm không cho phép mình yếu đuối. Anh là một cựu chiến binh chống Mỹ, và hơn bốn mươi năm nay, anh mang trong lòng một cuộc hành

Giá dầu chạm đáy thấp nhất từ năm 2021 khi thị trường cân nhắc triển vọng thỏa thuận Ukraine

Giá dầu chạm đáy thấp nhất từ năm 2021 khi thị trường cân nhắc triển vọng thỏa thuận Ukraine

Giá dầu thô Mỹ vừa khép lại phiên giao dịch ở mức thấp nhất kể từ đầu năm 2021, trong bối cảnh giới đầu tư đồng thời đánh giá những tín hiệu lạc quan mới xoay quanh khả năng chấm dứt xung đột Nga–Ukraine và các dữ liệu kinh tế trái chiều từ Trung Quốc. Triển vọng nguồn cung dồi dào tiếp tục phủ bóng lên thị trường năng lượng toàn cầu.

Elon Musk, Tesla và hội đồng quản trị bạc tỷ đắt nhất Thung lũng Silicon

Elon Musk, Tesla và hội đồng quản trị bạc tỷ đắt nhất Thung lũng Silicon

Một phân tích mới cho thấy các thành viên hội đồng quản trị Tesla đã thu về hơn 3 tỷ USD nhờ các gói thưởng cổ phiếu và quyền chọn, mức thu nhập vượt xa mặt bằng chung tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu nước Mỹ. Thành công này không chỉ phản ánh đà tăng phi mã của cổ phiếu Tesla, mà còn làm dấy lên tranh cãi gay gắt về quản trị doanh nghiệp, tính độc lập của hội đồng quản

Vài nét tương đồng trong sự tiếp biến giao lưu văn hóa Việt - Mường ở Hòa Bình

Vài nét tương đồng trong sự tiếp biến giao lưu văn hóa Việt - Mường ở Hòa Bình

Hòa Bình là địa phương miền núi cửa ngõ vùng Tây Bắc có vị trí cận kề với đồng bằng Bắc Bộ. Theo tổng điều tra dân số năm 2019, toàn quốc người Mường tập trung đông nhất ở Hòa Bình với 549.026 người chiếm 63,3% dân số của địa phương. Dựa trên những kết quả của nhiều công trình nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ, khảo cổ học, dân tộc học, văn hóa xã hội… các nhà sử học