Nắn dòng Rào Trăng tìm công nhân mất tích

Để tìm công nhân mất tích ở suối, lực lượng cứu hộ đã đào kênh dẫn nước để thực hiện phương án nắn dòng Rào Trăng.

Ông Hoàng Việt Cường, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết ban chỉ huy sẽ họp vào chiều 9/11 để có phương án cụ thể trong việc tìm kiếm các nạn nhân ở Rào Trăng 3.

Nắn dòng Rào Trăng tìm công nhân mất tích - 1

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các công nhân mất tích. Ảnh: 

Đình Hồng.

"Lực lượng cứu hộ đã đào kênh phụ dẫn nước để triển khai phương án nắn dòng Rào Trăng, tìm kiếm các nạn nhân ở suối. Tuy nhiên, khu vực này được dự báo tiếp tục có mưa lớn nên lực lượng cứu hộ chưa triển khai phương án này", ông Cường cho hay.

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có công văn yêu cầu các đơn vị khắc phục hậu quả, kiểm tra, đánh giá sự cố sạt lở tại Rào Trăng.

Theo công văn này, UBND tỉnh chỉ đạo Công ty cổ phần thủy điện Rào Trăng 3 dừng toàn bộ hoạt động xây dựng. Đồng thời, công ty này phải phối hợp với các đơn vị chức năng để tìm kiếm người bị mất tích và hỗ trợ, giải quyết chế độ chính sách cho người bị nạn.

Nắn dòng Rào Trăng tìm công nhân mất tích - 2

Thủy điện Rào Trăng 3, nơi xảy ra vụ sạt lở.Đồ họa: 

Phượng Nguyễn.

UBND tỉnh giao Sở Công Thương, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, giám định sự cố. Tỉnh cũng giao Sở Công Thương có văn bản đề nghị Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) hỗ trợ việc kiểm tra, đánh giá cụ thể sự cố vừa qua.

Đến nay, lực lượng cứu hộ tìm thấy 5/17 thi thể công nhân gặp nạn ở công trình thủy điện Rào Trăng 3. Lực lượng cứu hộ đang mở rộng phạm vi tìm kiếm 12 nạn nhân còn lại.

Theo Zing

Nguồn zingnews.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Làn sóng sa thải lan rộng: Vì sao hàng loạt tập đoàn lớn đang cắt giảm nhân sự?

Làn sóng sa thải lan rộng: Vì sao hàng loạt tập đoàn lớn đang cắt giảm nhân sự?

Giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều bất ổn, ngày càng nhiều tập đoàn tại Mỹ và châu Âu đồng loạt cắt giảm hàng chục nghìn việc làm. Từ công nghệ, ô tô, giải trí cho tới thực phẩm và hàng tiêu dùng, xu hướng “siết chi phí dồn lực cho AI” đang khiến thị trường lao động trở nên bất an hơn bao giờ hết.

Thi sĩ tồn tại để làm gì? (Về tập thơ “Dần sáng”, Nguyễn Thị Kim Nhung, Nxb Hội Nhà văn, 2025)

Thi sĩ tồn tại để làm gì? (Về tập thơ “Dần sáng”, Nguyễn Thị Kim Nhung, Nxb Hội Nhà văn, 2025)

Thi sĩ tồn tại để làm gì? là tên một tiểu luận của M. Heidegger (1946), như sự trả lời câu hỏi quan trọng của Hölderlin: Thi sĩ tồn tại để làm gì trong thời khốn khó. Những ưu tư thi ca và triết học nghệ thuật ấy đã gợi ý cho bài viết này, về tập thơ “Dần sáng” của Nguyễn Thị Kim Nhung.

Khát vọng tuổi trẻ Việt Nam qua những mùa gian khó

Khát vọng tuổi trẻ Việt Nam qua những mùa gian khó

Trong hành trình dài của dân tộc Việt Nam, mỗi khi Tổ quốc đứng trước một ngã rẽ sinh tử, lực lượng được nhắc đến đầu tiên luôn là thanh niên. Từ những ngày đầu giành độc lập đến những mùa bão lũ mịt mờ bùn đất hôm nay, sức trẻ Việt Nam vẫn bền bỉ tỏa sáng như một ngọn lửa không chế ngự được, bất chấp mọi biến động của thời gian.

Nước mắt người Hong Kong trong thảm kịch lửa

Nước mắt người Hong Kong trong thảm kịch lửa

Một vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã bùng phát và nhanh chóng nuốt trọn nhiều tòa nhà cao tầng tại Hong Kong vào chiều 26/11, khiến hàng trăm người thương vong. Số người thiệt mạng dự kiến còn tăng vì vẫn có nhiều người nguy kịch và hàng trăm người mất tích.