Nắn dòng Rào Trăng tìm công nhân mất tích

Để tìm công nhân mất tích ở suối, lực lượng cứu hộ đã đào kênh dẫn nước để thực hiện phương án nắn dòng Rào Trăng.

Ông Hoàng Việt Cường, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết ban chỉ huy sẽ họp vào chiều 9/11 để có phương án cụ thể trong việc tìm kiếm các nạn nhân ở Rào Trăng 3.

Nắn dòng Rào Trăng tìm công nhân mất tích - 1

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các công nhân mất tích. Ảnh: 

Đình Hồng.

"Lực lượng cứu hộ đã đào kênh phụ dẫn nước để triển khai phương án nắn dòng Rào Trăng, tìm kiếm các nạn nhân ở suối. Tuy nhiên, khu vực này được dự báo tiếp tục có mưa lớn nên lực lượng cứu hộ chưa triển khai phương án này", ông Cường cho hay.

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có công văn yêu cầu các đơn vị khắc phục hậu quả, kiểm tra, đánh giá sự cố sạt lở tại Rào Trăng.

Theo công văn này, UBND tỉnh chỉ đạo Công ty cổ phần thủy điện Rào Trăng 3 dừng toàn bộ hoạt động xây dựng. Đồng thời, công ty này phải phối hợp với các đơn vị chức năng để tìm kiếm người bị mất tích và hỗ trợ, giải quyết chế độ chính sách cho người bị nạn.

Nắn dòng Rào Trăng tìm công nhân mất tích - 2

Thủy điện Rào Trăng 3, nơi xảy ra vụ sạt lở.Đồ họa: 

Phượng Nguyễn.

UBND tỉnh giao Sở Công Thương, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, giám định sự cố. Tỉnh cũng giao Sở Công Thương có văn bản đề nghị Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) hỗ trợ việc kiểm tra, đánh giá cụ thể sự cố vừa qua.

Đến nay, lực lượng cứu hộ tìm thấy 5/17 thi thể công nhân gặp nạn ở công trình thủy điện Rào Trăng 3. Lực lượng cứu hộ đang mở rộng phạm vi tìm kiếm 12 nạn nhân còn lại.

Theo Zing

Nguồn zingnews.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sông vua và tâm thức biển

Sông vua và tâm thức biển

Bảy giờ rưỡi sáng, ngày đầu tháng Bảy. Ga quốc tế sân bay Đà Nẵng thông thoáng với chuyến bay đến sớm và duy nhất trong ngày từ Bangkok. Khách của tôi cũng sẽ là nữ hành khách duy nhất xuất hiện ở lối ra trong trang phục Hồi giáo truyền thống, baju kurung. Nghĩ tới đó, tôi bất giác cười mỉm. Cười cô ấy chăng? Tất nhiên không. Cười mình chăng? Cũng không. Chỉ có thể là cái cảm giác vu