Ngày mai, nửa ê kíp của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bạch Mai rút khỏi Đà Nẵng

Bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết ngày mai, nửa ê kíp của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bạch Mai được rút khỏi Đà Nẵng.

Ngày 24/8, bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Ngày mai (25/8) sẽ có nửa ê kíp của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bạch Mai được rút về. Thời gian tới, lực lượng y bác sĩ tại địa phương như Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Đà Nẵng… vẫn đảm bảo điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19".

"Tuy nhiên, theo phương châm an toàn là trên hết, chúng tôi vẫn để nguồn nhân lực có chuyên môn cao ở lại Đà Nẵng. Như đã hứa từ đầu, chúng tôi sẽ rời Đà Nẵng khi dịch COVID-19 đã hoàn toàn được khống chế”, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin thêm.

Về điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng, bác sĩ Trần Thanh Linh chia sẻ, đến hiện tại dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố cơ bản đã kiểm soát, chỉ còn vài trường hợp mắc bệnh được phát hiện trong những ngày gần đây. Những điểm dịch trên địa bàn cũng được khoanh vùng và khống chế rất tốt.

Ngày mai, nửa ê kíp của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bạch Mai rút khỏi Đà Nẵng - 1 Bác sĩ Linh điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng

Vị chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy đánh giá hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên được phát hiện tại Đà Nẵng (bệnh nhân 416) diễn tiến nặng hơn bệnh nhân phi công người Anh (bệnh nhân 91).

“Đánh giá chung, đến thời điểm hiện tại, diễn tiến của bệnh nhân này không thua gì, thậm chí nặng hơn bệnh nhân 91. Hôm nay đã là ngày thứ 31 bệnh nhân hoàn toàn phụ thuộc vào thở máy và ECMO (oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể). Vào những giai đoạn nặng nhất, bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng với các tổn thương phổi đông đặc và xơ phổi”, bác sĩ Linh nói.

Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết thêm, sau quá trình điều trị, gan và thận của bệnh nhân đã trở về mức tương đối bình thường, oxy máu được cải thiện, huyết áp cũng dần ổn định hơn. Đó là niềm hy vọng để đội ngũ y bác sĩ nỗ lực cứu chữa cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ Linh, các bác sĩ sẽ thay đổi “chiến lược” sử dụng thuốc trong quá trình điều trị cho bệnh nhân 416.

“Hôm nay, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ vận chuyển thuốc được nhập từ nước ngoài về để phục vụ quá trình điều trị cho bệnh nhân 416. Bệnh nhân 416 tiên lượng còn điều trị rất lâu, có thể thời gian điều trị không thua gì bệnh nhân 91”, bác sĩ Linh dự tính.

T.H

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Ngày 15/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình phối hợp vơi Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình trang trọng tổ chức lễ tổng kết cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604-2024), 75 năm ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949-15/7/2024) và 35 năm ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2024).