Ngôi làng Aogashima nằm gọn trong miệng núi lửa ở Nhật

Aogashima thuộc quần đảo Izu, cách thủ đô Tokyo hơn 350km. Hòn đảo là một ngọn núi lửa khổng lồ đang trực chờ phun trào.

Những người dân trên đảo tự sản xuất nông nghiệp, đánh bắt cá và mở một số dịch vụ để phục vụ khách du lịch. Mọi hoạt động trên hòn đảo đều rất bình dị và dân dã.

Aogashima là một ngọn núi lửa vẫn còn đang hoạt động. Lần phun trào gần nhất là vào những năm 1780. Khi đó nó đã giết chết gần một nửa dân số trên đảo. Cuộc sống ở Aogashima đúng nghĩa là một cuộc sống trong lành, sạch sẽ.

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bạc và đồng vượt vàng: Vì sao hai kim loại này trở thành “cơn sốt” mới của giới đầu tư toàn cầu?

Bạc và đồng vượt vàng: Vì sao hai kim loại này trở thành “cơn sốt” mới của giới đầu tư toàn cầu?

Thị trường kim loại bước vào năm 2026 với sự dịch chuyển lớn: bạc và đồng bất ngờ trở thành tâm điểm, thay thế vàng trong danh mục ưu tiên của nhà đầu tư. Giá bạc gần như tăng gấp đôi, đồng lập đỉnh mới, trong khi các tổ chức lớn và nhà đầu tư cá nhân đều đổ xô vào hai thị trường này. Điều gì đang xảy ra?

Thơ Nguyễn Đức Hạnh - nỗi niềm thành mây trắng

Thơ Nguyễn Đức Hạnh - nỗi niềm thành mây trắng

PGS. TS Nguyễn Đức Hạnh vốn là một nhà giáo đã quen thuộc với bạn đọc bởi những công trình nghiên cứu, lý luận, phê bình văn học gắn bó với văn chương Việt hiện đại. Khoảng vài chục năm gần đây, Nguyễn Đức Hạnh xuất hiện nhiều với những tác phẩm truyện ngắn và thơ. Về thơ anh đã có năm tập: “Núi khát” (Nxb Hội Nhà văn, 2000), “Vết thời gian” (Nxb Sở Văn hóa - Thể thao Th

Lịch thi đấu môn bơi lội SEA Games 33 mới nhất

Lịch thi đấu môn bơi lội SEA Games 33 mới nhất

(Tin thể thao, tin SEA Games) Bộ môn bơi lội tại SEA Games 33 diễn ra từ 10/12 đến 16/12 tại bể bơi Sports Authority of Thailand Complex, Bangkok. Trong 6 ngày thi đấu, các VĐV sẽ tranh tài ở 38 bộ huy chương với 4 kiểu bơi tiêu chuẩn gồm tự do, ngửa, ếch và bướm, bao gồm nội dung nam, nữ và tiếp sức hỗn hợp ở nhiều cự ly.