Ninh Bình tiếp tục đón trên 30 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh cách ly

Hiện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại khách sạn Đồng Nê, xã Ninh Thắng (huyện Hoa Lư) cho 23 trường hợp người nước ngoài, trong đó có 21 người Trung Quốc và 2 người Hàn Quốc.

Đây là những người nước ngoài đã từng làm việc tại các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trong tỉnh. Các trường hợp này được theo dõi, kiểm tra sức khỏe ngày 2 lần sáng và chiều, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần trong quá trình cách ly tại khách sạn (gồm lần thứ nhất ngày đầu mới đến, lần thứ 2 vào ngày thứ 5 và lần thứ 3 vào ngày thứ 12) đảm bảo đủ 14 ngày cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Tiếp tục phương án cách ly, giám sát cho các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Ninh Bình làm việc, theo kế hoạch, từ ngày 20-22/8, tiếp tục có thêm 30 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh thực hiện cách ly tại khách sạn Cozynibi, xã Ninh Hải (huyện Hoa Lư).

Ninh Bình tiếp tục đón trên 30 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh cách ly - 1

Để đảm bảo các điều kiện về quy định cách ly, hiện nay khách sạn Cozynibi đang khẩn trương rà soát, kiểm tra các điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại khách sạn.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan liên quan tập huấn cho nhân viên phục vụ, lực lượng bảo vệ, xây dựng các phương án phòng dịch hiệu quả. Cùng với đó, chuẩn bị các điều kiện về phòng ở, khu ăn uống, các dịch vụ khác, đáp ứng cơ bản theo yêu cầu của đối tượng cách ly có chi trả chi phí...

Nguồn Pháp luật VN

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe MotoGP, Italian GP: Bezzecchi chiến thắng đầy cảm xúc, củng cố vị trí số 1

Đua xe MotoGP, Italian GP: Bezzecchi chiến thắng đầy cảm xúc, củng cố vị trí số 1

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Chặng đua Italian GP 2026 tiếp tục diễn ra trên ‘thánh đường tốc độ’ Mugello đã khép lại với kịch bản không thể ngọt ngào hơn cho người hâm mộ nước chủ nhà, khi Marco Bezzecchi (Aprilia) xuất sắc giành chiến thắng chặng đầy thuyết phục. Niềm vui nhân đôi cho Aprilia khi Jorge Martin một lần nữa mang về chiến thắng 1-2 cho đội đua Italia.

Một đô thị, hai ứng xử

Một đô thị, hai ứng xử

Ai đã từng đọc truyện ngắn “Hai đứa trẻ” của nhà văn Thạch Lam, ắt phải nhận rằng ông tác giả thuộc họ Nguyễn Tường ở Cẩm Giàng, Hải Dương này là tay đệ nhất hạng trong việc “chơi” ánh sáng. Những cái đốm sáng liu riu lờ mờ buồn buồn trong đêm ga xép phố huyện tưởng cứ thế kéo dài mãi, chợt ào một cái, đoàn tàu về Hà Nội chạy qua, sáng rực rỡ, sáng lấp lánh, sáng l