Ông Nguyễn Đức Chung bị đề nghị truy tố

(Arttimes) Ngày 21/11, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị VKSND Tối cao truy tố ông Nguyễn Đức Chung và 3 người khác về tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước.

Cụ thể, thông báo cho biết kết luận điều tra vụ án kể trên được hoàn tất vào ngày 20.11. Bốn bị can bị đề nghị truy tố gồm:

Ông Nguyễn Đức Chung bị đề nghị truy tố - 1

Ông Nguyễn Đức Chung bị đề nghị truy tố

Bị can Nguyễn Đức Chung (53 tuổi), nguyên Chủ tịch UBND TP.Hà Nội; cư trú tại phố Trung Liệt, P.Trung Liệt, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội;

Bị can Phạm Quang Dũng (37 tuổi), nguyên cán bộ công an; cư trú tại CT1- Chung cư Ecogreen, đường Nguyễn Xiển, X.Tân Triều, H.Thanh Trì, TP.Hà Nội;

Bị can Nguyễn Hoàng Trung (37 tuổi), nguyên chuyên viên phòng Thư ký biên tập; cư trú tại Tòa nhà T2, Chung cư Grand City, số 3 Lương Yên, P.Bạch Đằng, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội;

Bị can Nguyễn Anh Ngọc (46 tuổi), nguyên Phó trưởng phòng Thư ký biên tập; cư trú tại Ái Mộ, P.Bồ Đề, Q.Long Biên, TP.Hà Nội.

Kết luận điều tra đã được Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tống đạt đến các bị can và chuyển Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao để truy tố theo quy định của pháp luật, thông báo cho biết thêm.

Theo kết quả điều tra của cơ quan an ninh, ông Chung và các bị can đã có hành vi chiếm đoạt tài liệu bí mật, trong đó có tài liệu mật liên quan đến vụ án Nhật Cường. Ông Chung bị khởi tố, bắt tạm giam hôm 28/8.

Bị can Nguyễn Đức Chung từng là Đội trưởng Đội Trọng án, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Nội. Từ năm 2004 đến 2007, ông là Phó trưởng phòng Cảnh sát Hình sự rồi Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự.

Ông Chung làm Phó giám đốc Công an Hà Nội giai đoạn 2011-2012, sau đó được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an TP vào tháng 9/2012. Tháng 12/2015, ông Nguyễn Đức Chung được bầu giữ chức Chủ tịch UBND Hà Nội.

Lê Vũ Anh None

Tin liên quan

Tin mới nhất

VinFast VF 5 thế hệ mới lộ diện không che tại Việt Nam

VinFast VF 5 thế hệ mới lộ diện không che tại Việt Nam

VinFast VF 5 thế hệ mới đang thu hút sự chú ý khi bất ngờ lộ diện tại Việt Nam mà không có lớp ngụy trang. Những hình ảnh mới nhất cho thấy mẫu SUV điện cỡ nhỏ sẽ có nhiều thay đổi đáng kể cả về thiết kế ngoại thất lẫn không gian nội thất.

Vòng đời mới của nông nghiệp: Khi phế phẩm trở thành kiến trúc

Vòng đời mới của nông nghiệp: Khi phế phẩm trở thành kiến trúc

Vật liệu xây dựng hiếm khi bắt đầu từ nơi kiến ​​trúc tiếp xúc với nó. Khi bê tông đến công trường, đá vôi dùng để sản xuất nó đã được khai thác, chế biến và biến đổi. Gỗ đến rất lâu sau khi rừng đã được lấy đi. Kính xuất hiện tách rời khỏi cát mà nó được tạo ra. Khi vật liệu được đưa vào xây dựng, phần lớn cảnh quan và ngành công nghiệp sản xuất ra chúng đã b

Tiễn biệt Nghệ sĩ nhiếp ảnh Quang Phùng – Người dành trọn đời lưu giữ hồn Hà Nội

Tiễn biệt Nghệ sĩ nhiếp ảnh Quang Phùng – Người dành trọn đời lưu giữ hồn Hà Nội

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Quang Phùng, một trong những gương mặt đặc biệt của nhiếp ảnh Việt Nam và là người dành trọn tình yêu cho Hà Nội, đã qua đời sáng ngày 20/8/2026, hưởng thọ 95 tuổi. Sự ra đi của ông để lại niềm tiếc thương đối với gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và những người yêu nhiếp ảnh, yêu Hà Nội. Bài viết dẫn lại tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống.

Khi mỗi sản phẩm thời trang có một “danh tính số”

Khi mỗi sản phẩm thời trang có một “danh tính số”

Với ngành thời trang, quản lý hàng hóa không chỉ là bài toán số lượng. Hàng nghìn sản phẩm có thể cùng lúc được phân chia theo mẫu mã, kích thước, màu sắc, mùa vụ và nhiều điểm bán khác nhau. Khi đó, khả năng nhận diện từng sản phẩm và cập nhật tồn kho nhanh chóng trở thành yếu tố quan trọng đối với hiệu quả kinh doanh. RFID đang mở ra một cách tiếp cận mới, giúp doanh nghiệp thời