Ông Nguyễn Đức Chung bị đề nghị truy tố

(Arttimes) Ngày 21/11, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị VKSND Tối cao truy tố ông Nguyễn Đức Chung và 3 người khác về tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước.

Cụ thể, thông báo cho biết kết luận điều tra vụ án kể trên được hoàn tất vào ngày 20.11. Bốn bị can bị đề nghị truy tố gồm:

Ông Nguyễn Đức Chung bị đề nghị truy tố - 1

Ông Nguyễn Đức Chung bị đề nghị truy tố

Bị can Nguyễn Đức Chung (53 tuổi), nguyên Chủ tịch UBND TP.Hà Nội; cư trú tại phố Trung Liệt, P.Trung Liệt, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội;

Bị can Phạm Quang Dũng (37 tuổi), nguyên cán bộ công an; cư trú tại CT1- Chung cư Ecogreen, đường Nguyễn Xiển, X.Tân Triều, H.Thanh Trì, TP.Hà Nội;

Bị can Nguyễn Hoàng Trung (37 tuổi), nguyên chuyên viên phòng Thư ký biên tập; cư trú tại Tòa nhà T2, Chung cư Grand City, số 3 Lương Yên, P.Bạch Đằng, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội;

Bị can Nguyễn Anh Ngọc (46 tuổi), nguyên Phó trưởng phòng Thư ký biên tập; cư trú tại Ái Mộ, P.Bồ Đề, Q.Long Biên, TP.Hà Nội.

Kết luận điều tra đã được Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tống đạt đến các bị can và chuyển Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao để truy tố theo quy định của pháp luật, thông báo cho biết thêm.

Theo kết quả điều tra của cơ quan an ninh, ông Chung và các bị can đã có hành vi chiếm đoạt tài liệu bí mật, trong đó có tài liệu mật liên quan đến vụ án Nhật Cường. Ông Chung bị khởi tố, bắt tạm giam hôm 28/8.

Bị can Nguyễn Đức Chung từng là Đội trưởng Đội Trọng án, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Nội. Từ năm 2004 đến 2007, ông là Phó trưởng phòng Cảnh sát Hình sự rồi Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự.

Ông Chung làm Phó giám đốc Công an Hà Nội giai đoạn 2011-2012, sau đó được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an TP vào tháng 9/2012. Tháng 12/2015, ông Nguyễn Đức Chung được bầu giữ chức Chủ tịch UBND Hà Nội.

Lê Vũ Anh None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Aqua Việt Nam kỷ niệm 30 năm: Công bố chiến lược đầu tư đến năm 2045, khẳng định vị thế dẫn đầu

Aqua Việt Nam kỷ niệm 30 năm: Công bố chiến lược đầu tư đến năm 2045, khẳng định vị thế dẫn đầu

Đánh dấu cột mốc tròn 30 năm có mặt tại Việt Nam (1996 - 2026), Công ty TNHH Điện máy AQUA Việt Nam chính thức công bố Chiến lược phát triển dài hạn với việc gia hạn hoạt động đầu tư đến năm 2045, đồng thời cam kết nâng tổng vốn đầu tư và công suất nhà máy để phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu.

3 gợi ý nâng tầm chất lượng cuộc sống

3 gợi ý nâng tầm chất lượng cuộc sống

Những ngày cận Tết, nhiều người ấp ủ niềm hy vọng vào một năm mới với nhiều điều tốt đẹp hơn sẽ đến, gửi gắm mong ước nâng tầm cuộc sống cho mình và những người thân yêu.

Vinamilk chủ động “đi trước nhiều bước” vì sức khỏe trẻ em

Vinamilk chủ động “đi trước nhiều bước” vì sức khỏe trẻ em

Trong lĩnh vực dinh dưỡng trẻ em, việc tuân thủ pháp lý và các quy định kỹ thuật hiện hành là điều hiển nhiên. Một số doanh nghiệp chọn đi xa hơn thế khi chủ động thiết lập tiêu chuẩn nội bộ khắt khe gấp nhiều lần tiêu chuẩn quốc gia và thế giới, với mục tiêu tối thượng là bảo vệ sức khỏe đường dài của thế hệ tương lai.

Galaxy S26 Ultra lộ thêm màu mới siêu đẹp

Galaxy S26 Ultra lộ thêm màu mới siêu đẹp

Samsung Galaxy S26 Ultra đang cho thấy một xu hướng thú vị: người dùng dường như đã “chán” các gam màu truyền thống và bắt đầu hào hứng hơn với những lựa chọn táo bạo, nổi bật.

Họa sĩ Nguyễn Hồng Quân - Lung linh một miền sông nước

Họa sĩ Nguyễn Hồng Quân - Lung linh một miền sông nước

Tranh của ông thu hút, hấp dẫn người xem từ ánh nhìn đầu tiên, trong tranh dù vẽ cảnh làng quê hay thành thị, biển đảo… vẫn toát lên nét đẹp bình dị, gần gũi, làm khơi dậy nhiều hoài niệm, một tình yêu quê hương thiết tha sâu nặng. Đó chính là sở trường và cũng là thế mạnh của họa sĩ Nguyễn Hồng Quân. 

Lịch thi đấu tuyển futsal Việt Nam, lịch thi đấu futsal châu Á 2026

Lịch thi đấu tuyển futsal Việt Nam, lịch thi đấu futsal châu Á 2026

Vòng chung kết futsal châu Á 2026 chính thức khởi tranh tại Indonesia từ ngày 27/1, với lịch thi đấu dày đặc trải dài từ vòng bảng đến chung kết. Trong đó, hành trình của tuyển futsal Việt Nam ở bảng B được người hâm mộ đặc biệt chờ đợi, khi thầy trò HLV Diego Giustozzi sẽ lần lượt chạm trán những đối thủ quen mặt của khu vực.