Phạt 22 triệu đồng đối với tài xế suýt húc văng cảnh sát giao thông

(VHNT) - Một tài xế xe đầu kéo đã bị phạt 22 triệu đồng và tước giấy phép lái xe ba tháng sau khi người này có hành vi nhấn ga xe khi cảnh sát đang bám đầu xe.

Sáng 19/8, tài xế Lê Minh Hạnh (42 tuổi, ở huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) điều khiển xe đầu kéo biển số Thanh Hoá đi trên quốc lộ 1A hướng Ninh Bình - Thanh Hóa.

Đến địa phận qua phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp, tổ cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tại đây phát hiện xe có dấu hiệu chở quá tải nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Khi cảnh sát giao thông yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ, đưa xe về trạm cân tải trọng thì tài xế không chấp hành. Anh ta leo lên cabin rồi bất ngờ đóng cửa, nhấn ga đi về phía trước với tốc độ chậm.

Thiếu tá Đặng Ngọc Hòa lúc đó đang đứng trước đầu xe đã liên tục thổi còi, bám đầu xe yêu cầu tài xế dừng lại. Nam cảnh sát bị xe tải đẩy lùi đoạn dài hàng chục mét trên quốc lộ và buộc phải nhảy sang một bên tránh né.

Xe tải bỏ chạy được khoảng 5 km thì lực lượng chức năng dùng xe công vụ truy đuổi, chặn được. Cảnh sát xác định xe đầu kéo đang chở hàng quá tải trên 40%.

Tới ngày 20/8, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình đã ra quyết định xử phạt tài xế Hạnh 22 triệu đồng với lỗi chở hàng quá tải trọng và lỗi không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông.

Tài xế Hạnh còn bị tước giấy phép lái xe ba tháng, buộc sang tải đúng quy định. Theo Công an tỉnh Ninh Bình, anh Hạnh và doanh nghiệp sở hữu phương tiện vi phạm đã chấp hành xử phạt.

Nguyên Phong None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hình tượng người lính biên phòng trong ca khúc Việt Nam hiện đại

Hình tượng người lính biên phòng trong ca khúc Việt Nam hiện đại

Lịch sử Việt Nam thế kỷ XX gắn liền với những cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Sau hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống Pháp và chống Mỹ lại đến chiến tranh biên giới phía Bắc và chiến tranh biên giới Tây Nam. Những người lính, vì thế, có thể nói đã trở thành một trong những đề tài quan trọng của nền văn học nghệ thuật nước nhà. Trong số các sáng tác về người lính, có một

Tuyệt tác “Hồ Thiên Nga” lần đầu công diễn trọn vẹn, đánh dấu bước tiến mới của nghệ thuật cổ điển tại TP Hồ Chí Minh

Tuyệt tác “Hồ Thiên Nga” lần đầu công diễn trọn vẹn, đánh dấu bước tiến mới của nghệ thuật cổ điển tại TP Hồ Chí Minh

Tháng 8 tới đây, công chúng yêu nghệ thuật hàn lâm tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được chứng kiến một sự kiện đặc biệt quan trọng trong đời sống sân khấu: Lần đầu tiên, vũ kịch kinh điển "Hồ Thiên Nga" (Swan Lake) của nhà soạn nhạc vĩ đại P.I. Tchaikovsky được dàn dựng và công diễn nguyên bản (trọn vẹn 3 tiếng) cùng đàn nhạc giao hưởng trình diễn trực tiếp ngay tại nhà hát.