“Sáng tạo tương lai xanh”

Ngày 30/7, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Trường Đại học VinUni tổ chức lễ phát động cuộc thi “Sáng tạo tương lai xanh - Future Blue Innovation 2022”.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 30/7 đến ngày 27/8-2022. Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa vai trò của thanh niên Thủ đô trong việc đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2025; hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI và tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

“Sáng tạo tương lai xanh” - 1

Lễ phát động cuộc thi  “Sáng tạo tương lai xanh - Future Blue Innovation 2022”.

Tiếp nối thành công của Future Blue Innovation 2021 với những con số vô cùng ấn tượng: Hơn 4.000 đơn đăng ký dự thi, hơn 300 dự án đột phá, hơn 200.000 lượt tiếp cận..., cuộc thi năm 2022 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thú vị và mới mẻ, với nhiều đề tài, ý tưởng nhằm chung tay bảo vệ sức khỏe Trái đất, ứng phó với biến đổi khí hậu và mang lại một “cuộc sống xanh” cho con người.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết, cuộc thi nhằm tạo cơ hội thúc đẩy sự sáng tạo, tìm kiếm sáng kiến trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trong đoàn viên, thanh niên là học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, cuộc thi hướng đến tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo bạn trẻ về ý thức bảo vệ môi trường.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các bài thi tốt nhất tham dự vòng thi cấp thành phố. Trong đêm chung kết, thí sinh sẽ thuyết trình, bảo vệ nội dung dự thi của đội mình trước Hội đồng giám khảo.

Các đội thi có cơ hội nhận được các giải thưởng giá trị, gồm: 1 giải Nhất trị giá 20 đồng; 1 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng; 1 giải Ba trị giá 5 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng khác.

Các thí sinh muốn dự thi có thể đăng ký tại đường link sau đây:

https://docs.google.com/forms/d/1JcjhlFHxf_PyYaMs_kIlWHu7MhtNcpdRS73YcD3P-g/viewform?edit_requested=true

Phạm Hằng

Tin liên quan

Tin mới nhất

Không phải siêu xe hay bộ sưu tập nghệ thuật, đây là nơi giới siêu giàu đổ tiền vào

Không phải siêu xe hay bộ sưu tập nghệ thuật, đây là nơi giới siêu giàu đổ tiền vào

Theo khảo sát mới của J.P. Morgan Private Bank, các gia đình siêu giàu ngày càng coi các đội thể thao không chỉ là biểu tượng địa vị mà còn là tài sản đầu tư chính thống. Tỷ lệ sở hữu cổ phần kiểm soát trong các đội thể thao đã tăng mạnh, vượt qua các tài sản truyền thống như tác phẩm nghệ thuật và siêu xe.

Không phải tiền: Bí mật khiến Warren Buffett làm việc tới 95 tuổi

Không phải tiền: Bí mật khiến Warren Buffett làm việc tới 95 tuổi

Warren Buffett – huyền thoại đầu tư và biểu tượng của sự minh mẫn ở tuổi xế chiều vừa tuyên bố rời vị trí Chủ tịch kiêm CEO Berkshire Hathaway ở tuổi 95. Câu hỏi đặt ra: điều gì khiến ông và ngày càng nhiều người tiếp tục làm việc rất lâu sau tuổi nghỉ hưu truyền thống? Những phân tích dưới đây hé lộ lý do đằng sau sự bền bỉ đó.

Từ “hạt giống đỏ” đến nhà báo - “học giả” không học hàm, học vị

Từ “hạt giống đỏ” đến nhà báo - “học giả” không học hàm, học vị

Trong giới nghiên cứu và hoạt động văn hoá, có thể nói Nguyễn Kiến Giang là một tên tuổi đặc biệt. Đến nay nhiều người có thể đã “quên” Nguyễn Kiến Giang, nhưng nhắc đến báo chí thời đổi mới, chúng ta còn nhớ hàng trăm bài báo với các bút danh Lương Dân, Lê Diên, Huyền Giang và nhiều bút danh khác nữa trên báo chí cả nước.

Tiếp tục học tập, nghiên cứu, nhận bằng Tiến sĩ ở tuổi 75

Tiếp tục học tập, nghiên cứu, nhận bằng Tiến sĩ ở tuổi 75

TTƯT-DSCK II Trần Tựu vừa vinh dự nhận bằng Tiến sĩ do Đại học Apollos của Hoa Kỳ trao tại Ấn Độ ngày 21.12.2023 vừa qua khi ông đã bước vào tuổi 75. Ông là một minh chứng cho sự học hỏi, vươn lên bất kể tuổi tác. Hiện ông Trần Tựu vẫn đang giữ cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc SaVipharm, doanh nghiệp dược hàng đầu về Khoa học công nghệ và đạt chuẩn GMP châu u, GMP Nhật