Sắp diễn ra Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 tại phố đi bộ Hà Nội

Nằm trong chuỗi hoạt động đặc biệt kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân, Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10/7 trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sự kiện được tổ chức nhằm tăng cường giao lưu văn hóa âm nhạc, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Tham gia biểu diễn tại Nhạc hội dự kiến có Đoàn nhạc Cảnh sát của các nước: Lào, Philippines, Brunei, Myanmar, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và Đoàn nhạc của QĐND Việt Nam.

Theo kế hoạch, các Đoàn nhạc sẽ diễu hành quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm vào sáng 9/7 và biểu diễn hòa nhạc tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ vào tối 10/7. Buổi hòa nhạc tối 10/7 được phát trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động là cơ quan thường trực tổ chức Nhạc hội, đồng thời được giao nhiệm vụ thành lập Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam để tham gia biểu diễn cùng các Đoàn nhạc khác.

Được biết, Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam bao gồm hơn 100 nghệ sĩ - chiến sĩ, trong đó, phần lớn là các nghệ sĩ của Đoàn Nghi lễ CAND. Sau 2 tháng tích cực tập luyện, hợp luyện, sơ duyệt, lắng nghe ý kiến đóng góp chuyên môn, đến thời điểm này, các nghệ sĩ - chiến sĩ tiếp tục hoàn thiện các tiết mục, chuẩn bị cho buổi tổng duyệt vào ngày 2/7.

Phạm Hằng

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Cô gái Không Là Gì” - tiểu thuyết đương đại viết về tuổi mười lăm

“Cô gái Không Là Gì” - tiểu thuyết đương đại viết về tuổi mười lăm

Tiểu thuyết "Cô gái Không Là Gì" tựa hồ một cơn bão đổ bộ vào nền văn học Ba Lan hiện đại hồi những năm chín mươi của thế kỷ trước. Thiên tiểu thuyết này - thiên tiểu thuyết tự làm mới mình, giàu kịch tính và nhiều cảm xúc, đầy nét trẻ trung và hồn nhiên của tuổi học trò, đậm chất giả tưởng và nhiều yếu tố thần thoại, hoang đường, hư hư thực thực đan xen dày đặc, đò

“Khoảng trời không yên lặng” và năng lượng khai sáng hồn mình

“Khoảng trời không yên lặng” và năng lượng khai sáng hồn mình

Trên đất An Hoà - đất Vĩnh Bảo - Hải Phòng. Đất của danh nhân văn hóa Trạng Trình - Nguyễn Bỉnh Khiêm, tôi có thời gian dài gắn bó, đi về với “Tạ Ngoại, An Lãng, Nội Tạ, Kênh Hữu, Thượng Đồng”… Nơi bóng dáng của một “làng văn hiến” khá “phương danh, cẩm tú”. Nơi đây, tôi có niềm vui, niềm vinh hạnh được kết thân với cụ Phạm Mạch, một người bạn vong niên. Một nhà báo c

Chân trời sáng tạo và trách nhiệm văn nghệ sĩ

Chân trời sáng tạo và trách nhiệm văn nghệ sĩ

Kế thừa, phát triển, nâng cao các luận điểm quan trọng về văn hoá từ các Nghị quyết trước, Nghị quyết 80 nhấn mạnh, đề cao vai trò của văn hóa, là “trụ cột”, là “hệ điều tiết” cho sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước. Thực ra quan niệm này là sự học tập, tiếp thu Tư tưởng Hồ Chí Minh đều coi trọng các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa “ngang nhau”, có