Sắp diễn ra Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 tại phố đi bộ Hà Nội

Nằm trong chuỗi hoạt động đặc biệt kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân, Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10/7 trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sự kiện được tổ chức nhằm tăng cường giao lưu văn hóa âm nhạc, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Tham gia biểu diễn tại Nhạc hội dự kiến có Đoàn nhạc Cảnh sát của các nước: Lào, Philippines, Brunei, Myanmar, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và Đoàn nhạc của QĐND Việt Nam.

Theo kế hoạch, các Đoàn nhạc sẽ diễu hành quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm vào sáng 9/7 và biểu diễn hòa nhạc tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ vào tối 10/7. Buổi hòa nhạc tối 10/7 được phát trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động là cơ quan thường trực tổ chức Nhạc hội, đồng thời được giao nhiệm vụ thành lập Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam để tham gia biểu diễn cùng các Đoàn nhạc khác.

Được biết, Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam bao gồm hơn 100 nghệ sĩ - chiến sĩ, trong đó, phần lớn là các nghệ sĩ của Đoàn Nghi lễ CAND. Sau 2 tháng tích cực tập luyện, hợp luyện, sơ duyệt, lắng nghe ý kiến đóng góp chuyên môn, đến thời điểm này, các nghệ sĩ - chiến sĩ tiếp tục hoàn thiện các tiết mục, chuẩn bị cho buổi tổng duyệt vào ngày 2/7.

Phạm Hằng

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Cách đây 75 năm, ngày 11/6/1948 sau khi Trung ương Đảng có Chỉ thị phát động phong trào thi đua, nhân kỷ niệm 1.000 ngày Nam Bộ kháng chiến, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” nhằm động viên mọi lực lượng dồn sức cho kháng chiến, kiến quốc trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” vì thù trong, giặc ngoài, nạn đói, nạn dốt hoành hành khắp nơi. Người viết Thi đua là

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Những chữ cái sau trong mỗi bức tranh đã bị xáo trộn không theo trật tự, nhiệm vụ của bé là ghép chúng lại thành những từ có nghĩa đúng. Bài đố vui này là một thử thách thú vị, đòi hỏi độ tập trung cao, nhạy bén và tư duy logic trong ngôn ngữ. Bé hãy cố gắng hoàn thành bài tốt nhất trong khả năng của mình. Đừng quên đọc gợi ý nếu bé cần sự trợ giúp nhé!