Sắp diễn ra Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 tại phố đi bộ Hà Nội

Nằm trong chuỗi hoạt động đặc biệt kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân, Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10/7 trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sự kiện được tổ chức nhằm tăng cường giao lưu văn hóa âm nhạc, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Tham gia biểu diễn tại Nhạc hội dự kiến có Đoàn nhạc Cảnh sát của các nước: Lào, Philippines, Brunei, Myanmar, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và Đoàn nhạc của QĐND Việt Nam.

Theo kế hoạch, các Đoàn nhạc sẽ diễu hành quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm vào sáng 9/7 và biểu diễn hòa nhạc tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ vào tối 10/7. Buổi hòa nhạc tối 10/7 được phát trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động là cơ quan thường trực tổ chức Nhạc hội, đồng thời được giao nhiệm vụ thành lập Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam để tham gia biểu diễn cùng các Đoàn nhạc khác.

Được biết, Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam bao gồm hơn 100 nghệ sĩ - chiến sĩ, trong đó, phần lớn là các nghệ sĩ của Đoàn Nghi lễ CAND. Sau 2 tháng tích cực tập luyện, hợp luyện, sơ duyệt, lắng nghe ý kiến đóng góp chuyên môn, đến thời điểm này, các nghệ sĩ - chiến sĩ tiếp tục hoàn thiện các tiết mục, chuẩn bị cho buổi tổng duyệt vào ngày 2/7.

Phạm Hằng

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cà phê cuống quýt (tản văn)

Cà phê cuống quýt (tản văn)

Hồi đang là sinh viên đại học năm thứ hai, tôi có một anh bạn vong niên rất thân. Anh học tiếng Pháp, ra trường đã dăm ba mùa, nhưng chưa đi làm ở đâu, chỉ ngồi nhà dịch sách, làm thơ, vì nhà anh có cửa hàng mặt phố. Anh em tôi chơi với nhau cùng trong nhóm các anh “giai phố cổ”. Các anh đều đã tốt nghiệp đại học, mỗi người một nghề, ai cũng giỏi giang, thông minh, và yêu quý tôi như em

Đề tài miền núi trong tác phẩm mỹ thuật Quảng Trị

Đề tài miền núi trong tác phẩm mỹ thuật Quảng Trị

Miền núi và cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số là đề tài chứa đựng nhiều tiềm năng cho công việc sáng tạo của văn nghệ sĩ và báo chí. Ở đó rất phong phú và đa dạng về các giá trị văn hóa, lịch sử, là địa bàn đã trở thành căn cứ địa của cách mạng trong hai cuộc chiến tranh giữ nước. Hầu hết các dân tộc thiểu số đều sinh sống ở miền núi, biên giới, vùng sâu,