Thêm 12 ca mắc COVID-19 mới, Hà Nội 1 người, Hải Dương 4 người

Tính đến 18h ngày 17/8, Bộ Y tế công bố thêm 12 trường hợp mắc COVID-19 mới tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hải Dương, nâng số người nhiễm virus corona tại nước ta lên 976.

Theo Bộ Y tế, trong tổng số 12 ca COVID-19 mới, có 11 ca cộng đồng (Đà Nẵng: 6, Hải Dương: 4, Hà Nội: 1) và 1 ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại Hà Nội (đoàn Guinea Xích đạo). 

BN965-968 và BN974-975 tại Đà Nẵng: Có độ tuổi 33-59. Trong đó ba ca là người nhà bệnh nhân, 1 ca là nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng, 1 ca là bảo vệ tại Bệnh viện Đà Nẵng, 1 ca tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng (tiếp tục điều tra dịch tễ).

BN969 tại Hà Nội: Bệnh nhân nữ, 25 tuổi, có địa chỉ tại Phường Trương Định, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, là F1 của BN962. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh).

BN970-973 tại Hải Dương: Có độ tuổi 13-41, liên quan đến ổ dịch đường Ngô Quyền, Hải Dương (trước đó đã ghi nhận 5 ca tại ổ dịch này). Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Thêm 12 ca mắc COVID-19 mới, Hà Nội 1 người, Hải Dương 4 người - 1 Người Hà Nội kiểm tra thân nhiệt trước khi test nhanh COVID-19

BN976 được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Hà Nội: Bệnh nhân nam, 42 tuổi, có địa chỉ tại Thạch Sơn, Thạch Thành, Thanh Hóa. Ngày 29/7/2020, bệnh nhân từ Guinea Xích Đạo về Sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN6 và được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 1 (Đông Anh). Sau xét nghiệm lần 3 đã có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Cùng ngày, theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, có 107.642 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly tại nước ta.

Trong đó, 4.015 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 24.948 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 78.679 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Cả nước có 336 ca mắc COVID-19 nhập cảnh được cách ly ngay và 628 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đến thời điểm này có 465/976 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Trong số các bệnh nhân còn lại, 47 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, 23 bệnh nhân âm tính lần 2 và 48 ca âm tính lần 3 với nCoV. Cả nước hiện có 24 bệnh nhân tử vong.

T.H

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Bill Bryson là một trong những tác giả phi hư cấu đương đại được yêu thích nhất thế giới. Trong hơn ba thập kỷ cầm bút, ông đã chinh phục hàng triệu độc giả bằng khả năng kết hợp giữa tri thức uyên bác, tinh thần khảo cứu nghiêm túc và lối kể chuyện hóm hỉnh, gần gũi. Các tác phẩm của Bryson thường đưa người đọc bước vào những hành trình khám phá những chủ đề rộng lớn như

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Nhà giáo, hoạ sĩ Nguyễn Trọng Hiệp là một trong những hoạ sĩ được đào tạo bài bản, thành danh sớm của Nghệ An. Là một hoạ sĩ và lại là nhà giáo, ông đã lao động liên tục không mệt mỏi đóng góp cho mỹ thuật và đóng góp công sức cho việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên mỹ thuật bậc tiểu học và trung học cơ sở cho hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

Tôi có chuyến đi miền Trung, vào đúng dịp trời như rút ruột để nắng, đến nỗi chỉ cần thêm một giọt bỏng, sẽ vỡ cả thinh không. Để mấy ngày sau trở về nhà, trong giấc mơ, quờ tay, tôi vẫn chạm vào bỏng rát. Người ta nói, trước những cơn thiên tai, nắng thường đi trước để dọn đường. Trước đó ít bữa, tôi đã kịp chan vào hồn bút kí “Ký ức BÃO” (NXB Hội Nhà văn, 2025) củ