Thêm 2 bệnh nhân ở Quảng Nam tái dương tính với COVID-19

Sáng 14/9, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, có 2 bệnh nhân 549 và bệnh nhân 550 tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi điều trị khỏi bệnh và đang cách ly tại nơi lưu trú.

Bệnh nhân 549, nữ, 55 tuổi, là sư cô ở chùa Bảo Thắng - phường Sơn Phong - TP Hội An.

Ngày 1/8, bệnh nhân được công bố mắc COVID-19, được điều trị tại Phòng khám Điện Nam - Điện Ngọc, bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam, đến ngày 18/8 được công bố khỏi bệnh.

Ngày 1/9, bệnh nhân được kết thúc cách ly tại nhà và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại chùa Bảo Thắng. Từ đó đến nay, bệnh nhân không ra khỏi khu cách ly, không tiếp xúc với ai. Ngày 13/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và kết quả dương tính.

Thêm 2 bệnh nhân ở Quảng Nam tái dương tính với COVID-19 - 1 2 bệnh nhân ở Quảng Nam tái dương tính với COVID-19

Bệnh nhân 550 (nữ, tuổi 75, trú chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam). Ngày 1/8, bệnh nhân công bố mắc COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Ngày 27/8, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, xuất viện về cách ly tại nhà (chùa Bảo Thắng) 14 ngày theo quy định.

BN được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần (lần 1 ngày 3/9 kết quả âm tính, lần 2 ngày 11/9 kết quả dương tính, lần 3 ngày 13/9 kết quả dương tính).

Từ ngày 27/8 đến nay, bệnh nhân được cách ly tại nhà (chùa Bảo Thắng), không ra khỏi chùa, không tiếp xúc với ai.

Ngành y tế Quảng Nam đã được đưa hai bệnh nhân này đến bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để tiếp tục cách ly theo dõi, điều trị. Hiện tại, ngôi chùa có 25 người lưu trú, đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả âm tính.

Mai Anh None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chùm thơ “độc lạ” của Charles Baudelaire

Chùm thơ “độc lạ” của Charles Baudelaire

Thi sỹ Pháp Charles Baudelaire (1821 – 1867) là một trong những nhà thơ có ảnh hưởng lớn nhất ở Pháp trong thế kỷ 19, ông thuộc trường phái tượng trưng chủ nghĩa. Ông là tác giả của “Những bông hoa ác” - một trong những tác phẩm xuất sắc nhất lịch sử thơ ca Pháp, có ảnh hưởng quan trọng đến nền thơ ca thế giới, là nguồn bất tận cho thưởng thức, nghiên cứu, chiêm nghiệm thơ ca, văn h