Thiệt hại nặng nề vì khử trùng tiền mặt trong lò vi sóng để ngăn Covid-19

Chỉ trong nửa đầu năm 2020, tổng cộng 2,69 nghìn tỷ won (tương đương 2,25 tỷ USD) ở Hàn Quốc đã bị người dân làm hỏng sau khi họ cho tiền vào lò vi sóng, máy giặt để khử trùng ngăn Covid-19.

Thiệt hại nặng nề vì khử trùng tiền mặt trong lò vi sóng để ngăn Covid-19 - 1 Nhiều tờ tiền bị cháy đen vì bị quay trong lò vi sóng (Ảnh: BOK)

Theo Reuters, người Hàn Quốc đã phá hỏng số lượng tiền mặt và tiền xu trị giá hàng tỷ USD trong nỗ lực làm sạch tiền để loại bỏ virus SARS-CoV-2.

Ngân hàng Hàn Quốc (BOK) ngày 31/7 thống kê rằng số tiền bị cháy người dân mang đi đổi trong 6 tháng đầu năm tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm ngoái. Phần lớn số tiền bị hỏng là do nỗ lực khử trùng tiền của người dân.

Một quan chức BOK cho biết “một số lượng lớn tiền bị cháy trong lò vi sóng trong nửa đầu năm nay”.

Trong một tuyên bố, BOK cho biết tổng cộng trong 6 tháng đầu năm, 2,69 nghìn tỷ won (tương đương 2,25 tỷ USD) tiền giấy và tiền xu đã bị làm hỏng.Ngoài dùng lò vi sóng quay tiền để tiêu diệt virus, một số người còn cho tiền vào máy giặt để khử trùng. Ví dụ, một người họ Um đã mang hơn 35 triệu won (30.000 USD) tiền mặt tới BOK để đổi sau khi Um cho tiền vào máy giặt. Um chỉ lấy lại được 22,9 triệu won, mất khoảng 35% số tiền ban đầu.

Một người tên Kim đã đặt 5,2 triệu won vào lò vi sóng để tiêu diệt virus trên đồng tiền. Tuy nhiên, thiệt hại đối với số tiền là không quá lớn, nên Kim có thể đổi được hầu hết khoản tiền.

Vào tháng 3, BOK cho hay họ đã kiểm soát kỹ lại tiền giấy để loại bỏ nguy cơ virus bám trên bề mặt. BOK thậm chí đã cho đốt bớt tiền không đạt tiêu chuẩn trong một phần nỗ lực ngăn dịch lây lan.

Nguồn Dân Trí

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hòa nhạc “Âm thanh đất Việt” kỷ niệm 70 năm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Hòa nhạc “Âm thanh đất Việt” kỷ niệm 70 năm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

20 giờ tối 29/5 tại Phòng Hòa nhạc lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, chương trình hòa nhạc “Âm thanh Đất Việt” do Dàn nhạc Dân tộc Việt Nam - Học viện Âm nhạc Quốc gia biểu diễn sẽ diễn ra. Đây là hoạt động trong chuỗi kỷ niệm 70 năm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và 17 năm thành lập Dàn nhạc, theo Nhân dân.

Trăn trở của người cầm bút trước vấn đề AI

Trăn trở của người cầm bút trước vấn đề AI

Ngày 28/5, tọa đàm "AI với người viết hôm nay" diễn ra trong khuôn khổ trại sáng tác văn học được Tạp chí Văn nghệ Quân đội tổ chức tại phường Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh có sự tham gia của thành viên trại viết cùng đông đảo văn nghệ sĩ, theo Nhân dân.