Thương tâm tài xế bị chấn thương sọ não khi chở hàng cứu trợ lũ lụt

Lái xe 36 tuổi vừa được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội sau khi không may gặp tai nạn trên đường đi cứu trợ ở miền Trung.

Theo báo Tuổi Trẻ, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hôm nay 23/10 đã tiếp nhận trường hợp người bệnh Hoàng Anh Đ. (36 tuổi), ở xóm 1, Diễn My, Diễn Châu, Nghệ An.

Thương tâm tài xế bị chấn thương sọ não khi chở hàng cứu trợ lũ lụt - 1 Xe tải của anh Đ. bị lật nghiêng lên dải phân cách giữa của quốc lộ 1A và hư hỏng nặng. 

Hoàn cảnh gia đình anh Đ. gặp nhiều khó khăn, là hộ cận nghèo. Nhà anh có 5 người, mẹ anh đã già và bị hỏng một bên mắt. Anh Đ. làm nghề lái xe, còn vợ anh là giáo viên cấp II.

Được biết, anh Đ. vay tiền khắp nơi để mua 1 xe tải nhỏ chở hàng thuê trang trải cuộc sống, nhưng do bão lũ công việc của anh đã bị gián đoạn.

Thấy bà con miền Trung đang gặp khó khăn, chống chọi với thiên tai, gia đình anh Đ. tuy không khá giả nhưng cũng chung tay làm bánh để ủng hộ người dân. Tuy nhiên không may trên đường lái xe vào miền Trung cứu trợ, anh Đ. đã gặp tai nạn giao thông.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, anh Đ. được chẩn đoán chấn thương sọ não, xuất huyết dưới nhện đỉnh trái, đụng giập não, giập phổi 2 bên. Thời điểm hiện tại, anh chưa có chỉ định can thiệp ngoại khoa.

Hiện tại, anh đang điều trị tại khoa phẫu thuật thần kinh 1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Gia đình đã phải vay mượn khắp nơi để đưa anh đến bệnh viện cấp cứu. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đang kêu gọi cộng đồng chung tay cùng gia đình anh vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Theo thông trên báo Nhà báo & Công luận, trước đó, vào sáng 22/10, anh Đ. điều khiển xe tải mang BKS đăng ký ở tỉnh Hưng Yên, 89C- 004.36 đã cùng nhiều người trong xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An lái xe tiến về miền Trung để hỗ trợ bà con bị mưa lũ.

Thương tâm tài xế bị chấn thương sọ não khi chở hàng cứu trợ lũ lụt - 2

Khi di chuyển đến đoạn đường quốc lộ 1A qua huyện Nghi Lộc (Nghệ An) thì bị một xe đầu kéo tông. Cú va chạm mạnh khiến xe tải lật nghiêng lên dải phân cách giữa của quốc lộ 1A, còn anh Đ. bị thương nặng và được xe cứu thương chở đến BV Đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu.

Do bị thương quá nặng, ảnh hưởng não, sáng 23/10 anh Đ. đã được chuyển ra Hà Nội tiếp tục cấp cứu, điều trị.

Theo Người đưa tin None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Họa sĩ Lê Trí Dũng: Người gói cả trận mạc, vó ngựa thời gian vào toan, cọ

Họa sĩ Lê Trí Dũng: Người gói cả trận mạc, vó ngựa thời gian vào toan, cọ

Trong nền hội họa Việt Nam đương đại, có những nghệ sĩ dành cả đời để đi tìm một biểu tượng, một linh hồn cho nét cọ của mình. Với họa sĩ Lê Trí Dũng, linh hồn ấy chính là những năm tháng trận mạc, những vó ngựa. Xem tranh của ông, người ta không chỉ thấy kí ức của một thời hoa lửa, thấy hình dáng một loài vật kiêu hùng, mà thấy cả chiều dài lịch sử, thấy khói bụi chiến

“Sơn Ca Vàng - Thế hệ mới 2026” chính thức khởi động Vòng 2 - Vòng tuyển chọn (Casting trực tiếp)

“Sơn Ca Vàng - Thế hệ mới 2026” chính thức khởi động Vòng 2 - Vòng tuyển chọn (Casting trực tiếp)

Được sự chỉ đạo của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam - Cuộc thi tìm kiếm giọng hát Thanh thiếu nhi toàn quốc “Sơn Ca Vàng - Thế hệ mới 2026” do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Thời báo Văn học nghệ thuật và Truyền thông Tri Thức Số (TTS) tổ chức, tiếp tục hành trình tại Vòng 2 - Vòng tuyển chọn (Casting trực tiếp) với sự đồng hành của Hội đồng Ban Giám khảo g

Lộ trình thi THPT trên máy tính từ năm 2027: 2K9 bứt phá nhờ AI và ngân hàng đề chuẩn hóa

Lộ trình thi THPT trên máy tính từ năm 2027: 2K9 bứt phá nhờ AI và ngân hàng đề chuẩn hóa

Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2027 đánh dấu bước chuyển mình lớn với định hướng thí điểm thi trên máy tính của Bộ GD&ĐT. Để thích ứng với "luật chơi" mới và xu hướng đánh giá năng lực, việc chủ động làm quen với thao tác trên máy tính kết hợp ứng dụng AI cá nhân hóa lộ trình học tập đang trở thành "chìa khóa" giúp học sinh 2K9 bứt phá.