Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5 trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng

(Arttimes) - Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thêm 1 thi thể trong số 17 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế) nằm gần khu vực với 2 thi thể nạn nhân trước đó.

Chiều ngày 24/10, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tìm thấy thi thể thứ 5 được cho là 1 trong số 17 nạn nhân đã mất tích tại thủy điện này, sau vụ sạt lở vùi lấp nhà điều hành của thủy điện vào ngày 12/10.

Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5 trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng - 1 Thi thể các nạn nhân được tìm thấy và đưa về bằng đường thủy

Vào sáng cùng ngày, sau khi đường 71 từ thủy điện Rào Trăng 4 lên Rào Trăng 3 được thông tuyến, các điểm sạt lở cơ bản được khắc phục, lực lượng cứu hộ, cứu nạn thuộc Quân khu 4 cùng các đơn vị tranh thủ thời tiết tạnh ráo đưa nhiều phương tiện cơ giới vào thủy điện Rào Trăng 3 để phục vụ công tác tìm kiếm nạn nhân.

Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5 trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng - 2 Công tác tìm kiếm nạn nhân tiếp tục được thực hiện

Họ sử dụng xe múc để đào đất đá ở khu vực sạt lở, qua đó tìm thấy thi thể thứ 5, nằm gần khu vực tìm thấy 2 thi thể vào ngày 23/10.

Ngay sau đó, nạn nhân được lực lượng quân y vệ sinh, xử lý và đưa thi thể này về bằng đường thủy để thực hiện các thủ tục pháp y, giám định AND nhằm xác định danh tính nạn nhân.

Trước đó, trong ngày 23/10, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy 2 thi thể tại khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng 3.

Hiện vẫn còn 12 công nhân đang mất tích, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm.

H.M None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tối 21/7, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL tổ chức khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026). Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa sâu sắc nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và thân nhân gia đình người có công; góp phần bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước và trách nhiệm công dân trong các tầng lớp nhâ

Ký ức phát sáng

Ký ức phát sáng

Đọc “Ghi chép về Nhà giáo - Liệt sĩ” của Lê Văn Vỵ (Nxb Đại học Vinh, 2025), tôi rất tâm đắc với ý nghĩ của nhà thơ Lê Văn Vỵ ở những ghi chép về nhà giáo - liệt sĩ Phan Văn Mỹ: “…nếu không chớp thời gian để ghi lại những gì có thể, rồi tất cả dần dần trôi vào dĩ vãng. Ký ức chỉ còn là vùng rỗng”. Có lẽ đó cũng là khởi nguồn, là động lực thôi thúc để tác giả thực