Tổ chức nhiều hoạt động đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại thư viện công cộng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Văn bản số 112/BVHTTDL-TV ngày 13-1-2021 về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong hệ thống thư viện công cộng.

Tổ chức nhiều hoạt động đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại thư viện công cộng - 1

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các địa phương chỉ đạo, hướng dẫn hệ thống thư viện công cộng trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh các nội dung tuyên truyền phục vụ các sự kiện chính trị, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cùng với đó, các hệ thống thư viện công cộng tổ chức trưng bày, triển lãm sách, báo xuân, đường sách, phố sách và các hoạt động phục vụ lưu động với hình thức đa dạng, trên tinh thần đổi mới hình thức, phù hợp với truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc; ưu tiên tổ chức các hoạt động phục vụ trẻ em, người cao tuổi, đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số, công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất…

Bên cạnh các hoạt động liên quan đến sách, hệ thống thư viện công cộng cần tổ chức thêm chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân tham dự và bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo HNM

Tin liên quan

Tin mới nhất

Kim Kardashian “hốt bạc”, giàu nhất từ trước tới nay

Kim Kardashian “hốt bạc”, giàu nhất từ trước tới nay

Thương hiệu thời trang Skims của Kim Kardashian vừa huy động thành công 225 triệu USD, nâng định giá doanh nghiệp lên 5 tỷ USD và giúp “ngôi sao truyền hình” này bỏ túi thêm 200 triệu USD. Từ biểu tượng giải trí, Kim Kardashian đang trở thành một nữ doanh nhân tỷ đô với đế chế thời trang phát triển thần tốc.

4 con giáp tham vọng nghề nghiệp mạnh mẽ, không chịu kém cạnh: Cuối năm đến năm sau phất lên như diều gặp gió

4 con giáp tham vọng nghề nghiệp mạnh mẽ, không chịu kém cạnh: Cuối năm đến năm sau phất lên như diều gặp gió

Theo tử vi, những người thuộc 4 con giáp này đều có tham vọng mạnh mẽ trong sự nghiệp. Họ ngay cả khi đạt được thành công cũng sẽ không ngủ vùi trong chiến thắng mà không ngừng nỗ lực để vươn lên phía trước. Trong cuối năm nay và cả năm sau, họ hứa hẹn sẽ gặt hái được những thành quả khiến nhiều người phải trầm trồ.

Kho báu nửa tỷ USD của “ông trùm mỹ phẩm”

Kho báu nửa tỷ USD của “ông trùm mỹ phẩm”

Hơn 50 tác phẩm nghệ thuật quý hiếm trong bộ sưu tập của tỷ phú mỹ phẩm quá cố Leonard Lauder, người thừa kế đế chế Estée Lauder sẽ được nhà đấu giá Sotheby’s đưa lên sàn vào tuần tới. Dự kiến, buổi đấu giá có thể thu về tới 500 triệu USD, với những kiệt tác của Klimt, Munch, Matisse và Van Gogh.