Triển lãm tranh của những họa sĩ nhí

Triển lãm tranh "Đam mê trên từng nét vẽ" giới thiệu 160 tác phẩm của 40 hoạ sĩ nhí.

Ngày 25/7, tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội), House of Art tổ chức triển lãm Đam mê trên từng nét vẽ giới thiệu 160 tác phẩm của 40 hoạ sĩ nhí.

Triển lãm tranh của những họa sĩ nhí - 1

Là người tiên phong trong sáng tạo và phát triển dòng tranh ghép vải độc đáo, cách đây 5 năm, họa sĩ Nguyễn Thu Huyền đã thành lập Trung tâm Nghệ thuật House of Art - một ngôi nhà nghệ thuật thực thụ, nơi ươm mầm và chắp cánh cho các họa sĩ nhí, các nhà thiết kế thời trang tương lai, hướng các con tới những giá trị văn hóa cao đẹp...

Triển lãm tranh của những họa sĩ nhí - 2 Triển lãm tranh của những họa sĩ nhí - 3

Chia sẻ tại buổi khai mạc, hoạ sĩ Nguyễn Thu Huyền - Giám tuyển triển lãm nói: "Triển lãm tranh chính là niềm mơ ước của tất cả các họa sĩ chuyên nghiệp nhằm giới thiệu các tác phẩm, thành quả lao động của mình trong quá trình theo đuổi nghệ thuật. Bởi vậy được tham gia triển lãm là một niềm vinh dự rất lớn mà cô nghĩ đây thực sự sẽ là kỷ niệm đẹp theo suốt cuộc đời của các con.

Hy vọng rằng các con trân quý và tiếp tục niềm đam mê hội hoa của mình, phát huy khả năng sáng tạo, trau dồi học hỏi lẫn nhau để ngày càng tiến bộ, cho ra đời những tác phẩm hội họa đẹp hơn nữa trong tương lai".

Triển lãm tranh của những họa sĩ nhí - 4

Tác phẩm của mỗi tác giả nhí thể hiện một phong cách vẽ khác nhau: Cá tính có, mạnh mẽ có, nhẹ nhàng, tinh tế có, ngộ nghĩnh, dễ thương có… tạo nên sự đa dạng, sống động về mặt chủ đề, chất liệu, và kĩ thuật thể hiện.

Triển lãm tranh chính là niềm mơ ước của tất cả các họa sĩ chuyên nghiệp nhằm giới thiệu các tác phẩm, thành quả lao động của mình trong quá trình theo đuổi nghệ thuật, bởi vậy được tham gia triển lãm là một niềm vinh dự rất lớn của 40 tác giả nhí.

Triển lãm còn có cả sự tham gia tác phẩm của phụ huynh các hoạ sĩ nhí nhằm cổ vũ, động viên thêm tinh thần học tập, góp phần vun đắp những đam mê nghệ thuật cho con em mình.

Độ tuổi tham gia trong triển lãm là từ 6-15 tuổi. Tranh của các bạn nhỏ toát lên sự rạng rỡ, tươi vui, hồn nhiên và ngộ nghĩnh. Trong khi tranh của các bạn lớn lại thể hiện kỹ thuật vẽ chắc chắn, chuyên nghiệp và tỉ mỉ.

(T/h) None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hàng loạt tỷ phú công nghệ giàu lên, bất ngờ tài sản Bill Gates

Hàng loạt tỷ phú công nghệ giàu lên, bất ngờ tài sản Bill Gates

Trong 9 tháng qua, làn sóng AI đã đẩy tài sản của hầu hết các tỷ phú công nghệ tăng mạnh, từ Elon Musk, Larry Page đến Jensen Huang. Nhưng cũng có một ngoại lệ hiếm hoi: Bill Gates. Dữ liệu của Forbes cho thấy bức tranh tài sản của nhóm giàu nhất ngành công nghệ đang thay đổi theo tốc độ chưa từng có.

Số hóa di sản

Số hóa di sản

Điểm mới nổi bật của Nghị định 308 là đẩy mạnh số hóa di sản, thích ứng với yêu cầu của công cuộc chuyển đổi số quốc gia, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản trong giai đoạn mới, theo báo Nhân dân.

Mở lối cho sân khấu bằng dấu ấn thử nghiệm

Mở lối cho sân khấu bằng dấu ấn thử nghiệm

Diễn ra sôi nổi tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Ninh Bình trong suốt 15 ngày cuối tháng 11, Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ VI năm 2025 đã chiêu đãi khán giả một đại tiệc nghệ thuật đặc sắc, với nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn.

iPhone Fold sẽ chỉ có eSIM?

iPhone Fold sẽ chỉ có eSIM?

IPhone Air gây tranh cãi với phiên bản eSIM duy nhất, nhưng vẫn cháy hàng ngay trong đợt đặt trước. Liệu iPhone Fold có tiếp tục xu hướng này?

Những người nắm giữ 2,4 nghìn tỷ USD của thế giới

Những người nắm giữ 2,4 nghìn tỷ USD của thế giới

Bước sang tháng cuối cùng của năm 2025, bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới chứng kiến những biến động mạnh mẽ do cuộc chạy đua AI và sự tăng – giảm giá cổ phiếu. Elon Musk vẫn giữ ngôi vị số 1, trong khi Larry Page bất ngờ vượt lên vị trí thứ 2 sau cú tăng giá ngoạn mục của Alphabet.

Lịch thi đấu môn bơi lội SEA Games 33 mới nhất

Lịch thi đấu môn bơi lội SEA Games 33 mới nhất

(Tin thể thao, tin SEA Games) Bộ môn bơi lội tại SEA Games 33 diễn ra từ 10/12 đến 16/12 tại bể bơi Sports Authority of Thailand Complex, Bangkok. Trong 6 ngày thi đấu, các VĐV sẽ tranh tài ở 38 bộ huy chương với 4 kiểu bơi tiêu chuẩn gồm tự do, ngửa, ếch và bướm, bao gồm nội dung nam, nữ và tiếp sức hỗn hợp ở nhiều cự ly.