Triển lãm tranh của những họa sĩ nhí

Triển lãm tranh "Đam mê trên từng nét vẽ" giới thiệu 160 tác phẩm của 40 hoạ sĩ nhí.

Ngày 25/7, tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội), House of Art tổ chức triển lãm Đam mê trên từng nét vẽ giới thiệu 160 tác phẩm của 40 hoạ sĩ nhí.

Triển lãm tranh của những họa sĩ nhí - 1

Là người tiên phong trong sáng tạo và phát triển dòng tranh ghép vải độc đáo, cách đây 5 năm, họa sĩ Nguyễn Thu Huyền đã thành lập Trung tâm Nghệ thuật House of Art - một ngôi nhà nghệ thuật thực thụ, nơi ươm mầm và chắp cánh cho các họa sĩ nhí, các nhà thiết kế thời trang tương lai, hướng các con tới những giá trị văn hóa cao đẹp...

Triển lãm tranh của những họa sĩ nhí - 2 Triển lãm tranh của những họa sĩ nhí - 3

Chia sẻ tại buổi khai mạc, hoạ sĩ Nguyễn Thu Huyền - Giám tuyển triển lãm nói: "Triển lãm tranh chính là niềm mơ ước của tất cả các họa sĩ chuyên nghiệp nhằm giới thiệu các tác phẩm, thành quả lao động của mình trong quá trình theo đuổi nghệ thuật. Bởi vậy được tham gia triển lãm là một niềm vinh dự rất lớn mà cô nghĩ đây thực sự sẽ là kỷ niệm đẹp theo suốt cuộc đời của các con.

Hy vọng rằng các con trân quý và tiếp tục niềm đam mê hội hoa của mình, phát huy khả năng sáng tạo, trau dồi học hỏi lẫn nhau để ngày càng tiến bộ, cho ra đời những tác phẩm hội họa đẹp hơn nữa trong tương lai".

Triển lãm tranh của những họa sĩ nhí - 4

Tác phẩm của mỗi tác giả nhí thể hiện một phong cách vẽ khác nhau: Cá tính có, mạnh mẽ có, nhẹ nhàng, tinh tế có, ngộ nghĩnh, dễ thương có… tạo nên sự đa dạng, sống động về mặt chủ đề, chất liệu, và kĩ thuật thể hiện.

Triển lãm tranh chính là niềm mơ ước của tất cả các họa sĩ chuyên nghiệp nhằm giới thiệu các tác phẩm, thành quả lao động của mình trong quá trình theo đuổi nghệ thuật, bởi vậy được tham gia triển lãm là một niềm vinh dự rất lớn của 40 tác giả nhí.

Triển lãm còn có cả sự tham gia tác phẩm của phụ huynh các hoạ sĩ nhí nhằm cổ vũ, động viên thêm tinh thần học tập, góp phần vun đắp những đam mê nghệ thuật cho con em mình.

Độ tuổi tham gia trong triển lãm là từ 6-15 tuổi. Tranh của các bạn nhỏ toát lên sự rạng rỡ, tươi vui, hồn nhiên và ngộ nghĩnh. Trong khi tranh của các bạn lớn lại thể hiện kỹ thuật vẽ chắc chắn, chuyên nghiệp và tỉ mỉ.

(T/h) None

Tin liên quan

Tin mới nhất