Trung Quốc phát 'báo động vàng’ ở Thượng Hải trước bão Hagupit

Trung tâm khí tượng Trung Quốc phát báo động vàng, mức áp chót trong thang 4 bậc, cho Thượng Hải và các tỉnh lân cận khi bão Hagupit dự kiến đổ bộ vùng biển phía đông tối 4/8.

Bão Hagupit là cơn bão nhiệt đới thứ 4 đổ bộ Trung Quốc năm nay, sức gió mạnh nhất có thể đến 72 km/giờ ở vùng tâm bão. Những tỉnh được cảnh báo mức báo động vàng chủ yếu ờ vùng biển phía đông Trung Quốc, như Thượng Hải, Chiết Giang và An Huy.

Trong khi đó, các tỉnh khác của Trung Quốc vẫn duy trì mức báo động cao do mưa lớn liên tục trong hai tháng qua gây ngập lụt ở những thành phố dọc sông Dương Tử và sông Hoài.

Trung Quốc phát 'báo động vàng’ ở Thượng Hải trước bão Hagupit - 1 Đập Tam Hiệp ở Trung Quốc. Ảnh: AP.

Để phòng ngừa, chính quyền thành phố Tam Á từ cuối tuần qua đã đóng cửa mọi địa điểm du lịch. Thành phố Phúc Kiến cũng cho dừng mọi hoạt động đánh bắt, dù không nằm trong đường đi của bão Hagupit.

Chính quyền Bắc Kinh ngày 1/8 kêu gọi “nỗ lực toàn diện” để giảm thiểu hậu quả lũ lụt và để hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai.

Lũ lụt kéo dài trong thời gian qua ở Trung Quốc đang ảnh hưởng cuộc sống của 55 triệu dân tại 27 tỉnh. Bộ Quản lý Khẩn cấp nước này cho biết nhất 158 người thiệt mạng hoặc mất tích kể từ tháng 7, trong khi thiệt hại kinh tế trực tiếp là 144 tỉ Nhân dân tệ (20,6 tỉ USD), cao hơn 14% so với mức trung bình 5 năm qua.

Theo zingnews.vn

None

Tin liên quan

Tin mới nhất