Trung Quốc ưu tiên cung cấp vaccine phòng COVID-19 cho các nước sông Mekong

Trung Quốc sẽ ưu tiên cung cấp vaccine phòng COVID-19 cho các nước vùng Mekong khi vaccine này được phát triển và đưa vào sử dụng.

Ngày 24/8, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đưa ra thông báo này trong Hội nghị cấp cao Hợp tác sông Mekong - Lan Thương (LMC) lần thứ 3.

Trong buổi Hội nghị, ông Lý cho biết Trung Quốc sẽ thành lập một quỹ đặc biệt về sức khỏe cộng đồng, trong khuôn khổ Quỹ Hợp tác LMC, tiếp tục hỗ trợ vật tư và kỹ thuật công nghệ, giúp các quốc gia thuộc tiểu vùng sông Mekong chống dịch.

Trung Quốc ưu tiên cung cấp vaccine phòng COVID-19 cho các nước sông Mekong - 1 Vaccine phòng COVID-19

Nhằm đẩy lùi COVID-19, Thủ tướng Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng làm việc với các nước, góp sức vào những nhiệm vụ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đối phó với đại dịch toàn cầu.

Trước đó, ngày 22/8, Trung Quốc đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 cho các nhân viên y tế và lực lượng tuần tra biên giới, bởi họ có nhiều nguy cơ nhiễm nCoV hơn.

Trong tương lai, chương trình cũng sẽ mở rộng tới các lao động ngành vận tải, dịch vụ, tiểu thương tại các khu chợ hải sản, nhằm tạo "hàng rào miễn dịch". Kế hoạch dự kiến thực hiện trước mùa thu đông.

Đến nay, thế giới có hai vaccine duy nhất được chấp thuận (đại trà và khẩn cấp) ở Nga và Trung Quốc.

T.H

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đi tìm câu trả lời về tên một ngôi đền từ thời Hùng Vương

Đi tìm câu trả lời về tên một ngôi đền từ thời Hùng Vương

Tôi rất vinh dự khi được PGS.TS Cao Văn, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Hùng Vương, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Văn hoá Hùng Vương chi nhánh tỉnh Phú Thọ mời đi điền dã với nhóm nghiên cứu lịch sử vào ngày 15/5 âm lịch năm Nhâm Dần đến Làng Trẹo, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, Phú Thọ với chủ đề: “Về với Cội nguồn” để tìm hiểu thêm về ngôi Đình

Đua xe F1, Chinese GP: Cuộc đua Sprint đầu tiên năm 2026, thách thức từ đoạn thẳng dài 1km

Đua xe F1, Chinese GP: Cuộc đua Sprint đầu tiên năm 2026, thách thức từ đoạn thẳng dài 1km

(Tin đua xe F1) Chưa đầy 7 ngày sau chặng khai mạc tại Albert Park, Australia, chặng đua thứ 2 của mùa giải 2026 sẽ ghé thăm trường đua quốc tế Thượng Hải. Đây sẽ là thử thách “cực đại” cho các chiếc xe thế hệ mới với cuộc đua Sprint đầu tiên cũng như điều kiện thời tiết lạnh vào tháng 3 tại Trung Quốc.