Trung Quốc ưu tiên cung cấp vaccine phòng COVID-19 cho các nước sông Mekong

Trung Quốc sẽ ưu tiên cung cấp vaccine phòng COVID-19 cho các nước vùng Mekong khi vaccine này được phát triển và đưa vào sử dụng.

Ngày 24/8, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đưa ra thông báo này trong Hội nghị cấp cao Hợp tác sông Mekong - Lan Thương (LMC) lần thứ 3.

Trong buổi Hội nghị, ông Lý cho biết Trung Quốc sẽ thành lập một quỹ đặc biệt về sức khỏe cộng đồng, trong khuôn khổ Quỹ Hợp tác LMC, tiếp tục hỗ trợ vật tư và kỹ thuật công nghệ, giúp các quốc gia thuộc tiểu vùng sông Mekong chống dịch.

Trung Quốc ưu tiên cung cấp vaccine phòng COVID-19 cho các nước sông Mekong - 1 Vaccine phòng COVID-19

Nhằm đẩy lùi COVID-19, Thủ tướng Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng làm việc với các nước, góp sức vào những nhiệm vụ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đối phó với đại dịch toàn cầu.

Trước đó, ngày 22/8, Trung Quốc đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 cho các nhân viên y tế và lực lượng tuần tra biên giới, bởi họ có nhiều nguy cơ nhiễm nCoV hơn.

Trong tương lai, chương trình cũng sẽ mở rộng tới các lao động ngành vận tải, dịch vụ, tiểu thương tại các khu chợ hải sản, nhằm tạo "hàng rào miễn dịch". Kế hoạch dự kiến thực hiện trước mùa thu đông.

Đến nay, thế giới có hai vaccine duy nhất được chấp thuận (đại trà và khẩn cấp) ở Nga và Trung Quốc.

T.H

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Ngày 15/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình phối hợp vơi Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình trang trọng tổ chức lễ tổng kết cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604-2024), 75 năm ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949-15/7/2024) và 35 năm ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2024).