Trường học tan hoang vì mưa lũ, sách vở, máy tính ngập trong bùn

(Arttimes) - Sau khi lũ rút, các trường học ở Quảng Trị ngập trong bùn non, giáo viên khẩn trương dọn dẹp trước khi học sinh quay lại lớp.

Ngày 20/10, tại tỉnh Quảng Trị nước lũ rút dần, các trường học khẩn trương dọn vệ sinh trước khi đón học sinh quay lại lớp.

Tại các xã ngập sâu ở huyện Triệu Phong, dù nước đã rút nhưng để lại lớp bùn dày đặc. Từ sáng sớm, các giáo viên tập trung xách nước lau dọn phòng học.

Ở điểm trường mầm non xã Triệu Độ, mọi thứ ngổn ngang khi trước đó bị ngập sâu hơn 1 m. Nhiều tài liệu, sách vở và thiết bị dạy học bị hư hỏng, bám đầy bùn bẩn.

Sân trường bùn non đặc quánh, dày hơn 20 cm. Cô Lê Thị Dung, hiệu trưởng buồn bã cho hay: “Hư hết, không còn thứ chi. Lo nhất là hồ sơ của các cháu và tất cả tài liệu của trường lưu trong máy tính bị mất”.

Trường học tan hoang vì mưa lũ, sách vở, máy tính ngập trong bùn - 1 Sân trường bị hư hỏng nặng bởi bùn đất  Trường học tan hoang vì mưa lũ, sách vở, máy tính ngập trong bùn - 2 giáo viên cùng phụ huynh học sinh phải sử dụng quốc, xẻng để xử lý Trường học tan hoang vì mưa lũ, sách vở, máy tính ngập trong bùn - 3 Nhiều máy tính bị hư hỏng nặng Trường học tan hoang vì mưa lũ, sách vở, máy tính ngập trong bùn - 4 Hồ sơ, tài liệu của nhà trường không còn sử dụng được Trường học tan hoang vì mưa lũ, sách vở, máy tính ngập trong bùn - 5 Công tác vệ sinh lớp học  Trường học tan hoang vì mưa lũ, sách vở, máy tính ngập trong bùn - 6 Dọn dẹp khắc phục lũ nhanh chóng được tiến hành

Theo cô Dung, nước lên quá nhanh chia cắt nhiều nơi khiến các giáo viên trong trường không kịp trở tay.

“Đây là đợt lũ gây thiệt hại quá lớn cho nhà trường. Những lần trước nước nhỏ hơn và chúng tôi cũng tốn công sức để dọn dẹp. Nhưng vừa dọn xong thì lũ lại ập về, dâng cao.

Giờ thì mấy anh thấy đó, bùn đất phủ hết phòng học, tan hoang”, cô Dung nói trong ngao ngán.

Theo Vietnamnet

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dấu ấn Việt Nam tại Liên hoan Dàn nhạc Trẻ Thế giới lần thứ IV tại Moskva

Dấu ấn Việt Nam tại Liên hoan Dàn nhạc Trẻ Thế giới lần thứ IV tại Moskva

Ngay sau khi chính thức đảm nhận cương vị Giám đốc Nhạc viện TP Hồ Chí Minh, TS. NSND Đỗ Quốc Hưng đã trực tiếp dẫn dắt Dàn nhạc thính phòng trẻ của Nhạc viện tham dự Liên hoan Dàn nhạc Trẻ Thế giới lần thứ IV tại Moskva (Nga). Sự kiện tạo một dấu mốc đáng chú ý trong hoạt động đối ngoại nghệ thuật, đồng thời khẳng định trình độ thính phòng chuyên nghiệp và đưa âm nhạc Vi

Khai mạc ITE HCMC 2026 - Dấu mốc 20 năm kết nối du lịch Việt Nam với thế giới, mở ra chương phát triển mới

Khai mạc ITE HCMC 2026 - Dấu mốc 20 năm kết nối du lịch Việt Nam với thế giới, mở ra chương phát triển mới

Sáng 27/8, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2026 (ITE HCMC 2026) chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), mở đầu chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, đối thoại chính sách và trải nghiệm du lịch diễn ra từ ngày 27-29/8/2026, theo Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL.

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Cần một hành lang pháp lý minh bạch để doanh nghiệp bứt phá

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Cần một hành lang pháp lý minh bạch để doanh nghiệp bứt phá

Công nghiệp văn hóa đang đứng trước yêu cầu chuyển mạnh từ tư duy chủ yếu quản lý hoạt động văn hóa sang kiến tạo môi trường, thị trường cho sáng tạo và khơi thông nguồn lực xã hội. Tuy nhiên, để doanh nghiệp “dám bỏ vốn, dám sáng tạo và dám đi đường dài”, điều quan trọng là cần phải xây dựng được một hành lang pháp lý minh bạch, ổn định, bài viết đăng tải trên Cổng th

Gió mùa thu mẹ ru con ngủ - Lời ru theo con suốt một đời

Gió mùa thu mẹ ru con ngủ - Lời ru theo con suốt một đời

Mẹ sinh tôi vào một ngày tháng Bảy mùa hạ. Năm ấy trời đổ mưa bão bùng, nước sông La cuồn cuộn dâng cao như muốn cuốn phăng tất cả. Giữa đất khách quê người không một người thân thích, người chồng, tức cha tôi đã lặng lẽ bỏ đi. Mẹ phải tự mình vượt cạn trong một mái lều xiêu vẹo dựng tạm giữa vườn, xung quanh giông bão dập dồn không ngớt...