Tùng Dương, Trọng Tấn thăng hoa trong hòa nhạc không khán giả

Hòa nhạc ''Giai điệu Tổ quốc'' diễn ra tối 22/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội đem tới nhiều cung bậc cảm xúc hào hùng, tha thiết, trẻ trung cho hàng triệu khán giả màn ảnh nhỏ.

15 ca khúc trong chương trình là những tác phẩm đã đi sâu vào tiềm thức và trái tim của bao thế hệ người Việt Nam được các nghệ sĩ hát bằng cả trái tim và niềm say mê. Dù không có khán giả, không có tiếng vỗ tay nhưng các nghệ sĩ đều tự hào khi cất lên những "Giai điệu Tổ quốc''.

Người chiến sĩ ấy (Hoàng Vân) qua giọng ca Tùng Dương đầy xúc động như nhắc nhở người xem không thể nào quên những người đã chiến đấu hết mình, những người còn đang sống hay cả những đồng đội đã nằm lại nơi chiến trường.

Tùng Dương, Trọng Tấn thăng hoa trong hòa nhạc không khán giả - 1

Tác phẩm Thành phố trẻ (Trần Tiến) với phần hoà âm Funky của nhạc sĩ Hồng Kiên Tùng Dương thể hiện với tinh thần mới mẻ của ngày hôm nay trong sự dựng xây đất nước và tiếng nói của người trẻ.

Phần thể hiện Khát vọng (Phạm Minh Tuấn), nam ca sĩ cho thấy một giọng hát nội lực nhưng vẫn da diết lay động người nghe. Có thể thấy Tùng Dương vẫn luôn sáng tạo với cách thể hiện mới để không lặp lại.

Tùng Dương, Trọng Tấn thăng hoa trong hòa nhạc không khán giả - 2 Ca sĩ Dương Hoàng Yến

Bên cạnh đó, các ca sĩ Trọng Tấn, nhóm Oplus và Dương Hoàng Yến, Vũ Thắng Lợi, Đỗ Tố Hoa thể hiện cảm xúc các ca khúc: Hà Nội niềm tin và hy vọng, Những ánh sao đêm, Khát vọng, Tình ca, Trăng sáng đôi miền, Tự nguyện....

Phần biểu diễn Hạt gạo làng ta và Đưa cơm cho mẹ đi cày (Hàn Ngọc Bích) của Trịnh Nhật Minh, Kiều Minh Tâm với giọng hát ngọt ngào đem tới nét trẻ trung, tươi mới, trong trẻo cho đêm hoà nhạc.

Tùng Dương, Trọng Tấn thăng hoa trong hòa nhạc không khán giả - 3 Ca sĩ Trọng Tấn

Phần biên đạo múa của NSƯT Trần Ly Ly với sự thể hiện của các diễn viên Nhà hát Vũ kịch Việt Nam đầy hấp dẫn và cảm xúc, là điểm nhấn đặc biệt tô điểm cho bức tranh âm nhạc những màu sắc tinh tế.

Hoà nhạc “Giai điệu Tổ quốc” khép lại với những dư âm khó quên, khơi dậy và lan toả tình yêu, niềm tự hào đất nước qua âm nhạc.

Theo Vietnamnet

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dương Thị Xuân Quý - Nhà báo, Nhà văn liệt sỹ

Dương Thị Xuân Quý - Nhà báo, Nhà văn liệt sỹ

Nhà báo, nhà văn liệt sỹ Dương Thị Xuân Quý (1941-1969) hi sinh tại chiến trường miền Nam trong khi đang tác nghiệp tại mặt trận ở tuổi 28 phơi phới thanh xuân, đã để lại cho đời nhiều tác phẩm có giá trị cùng tấm gương ngời sáng của một nhà báo, nhà văn – người chiến sỹ quả cảm, người mẹ yêu con vô bờ nhưng bị chiến tranh chia cắt.

Đua xe F1, Azerbaijan GP: Tìm kiếm tốc độ “cực đại” của chiếc xe F1

Đua xe F1, Azerbaijan GP: Tìm kiếm tốc độ “cực đại” của chiếc xe F1

(Tin thể thao - Tin F1) Chuỗi các chặng đua châu Âu của mùa giải F1 2025 đã khép lại tại Monza. Tạm biệt lục địa già, các tay đua bước vào một phần ba chặng đường cuối cùng của mùa giải, bắt đầu tại Baku, nơi được mệnh danh là "Thành phố của gió" với nền văn hóa đa dạng, phong phú.

Khắc khoải Dương Kiều Minh

Khắc khoải Dương Kiều Minh

Ngay những bài trong tập “Củi lửa”, tập thơ xuất bản đầu tiên (NXB “Tác phẩm mới”, 1989), Dương Kiều Minh đã biểu lộ thiên hướng bộc bạch nỗi trằn trọc rất riêng tư những cảm hoài bằng ngôn ngữ thơ hiện đại: “Khắc khoải trầm dài miền quê xa tít/ Ai đợi con bên ô giậu thưa/ Chùm mồng tơi tim tím” (Hy vọng). Thiên hướng này Dương Kiều Minh chung thủy cho đến cuối chặng đư