Tùng Dương, Trọng Tấn thăng hoa trong hòa nhạc không khán giả

Hòa nhạc ''Giai điệu Tổ quốc'' diễn ra tối 22/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội đem tới nhiều cung bậc cảm xúc hào hùng, tha thiết, trẻ trung cho hàng triệu khán giả màn ảnh nhỏ.

15 ca khúc trong chương trình là những tác phẩm đã đi sâu vào tiềm thức và trái tim của bao thế hệ người Việt Nam được các nghệ sĩ hát bằng cả trái tim và niềm say mê. Dù không có khán giả, không có tiếng vỗ tay nhưng các nghệ sĩ đều tự hào khi cất lên những "Giai điệu Tổ quốc''.

Người chiến sĩ ấy (Hoàng Vân) qua giọng ca Tùng Dương đầy xúc động như nhắc nhở người xem không thể nào quên những người đã chiến đấu hết mình, những người còn đang sống hay cả những đồng đội đã nằm lại nơi chiến trường.

Tùng Dương, Trọng Tấn thăng hoa trong hòa nhạc không khán giả - 1

Tác phẩm Thành phố trẻ (Trần Tiến) với phần hoà âm Funky của nhạc sĩ Hồng Kiên Tùng Dương thể hiện với tinh thần mới mẻ của ngày hôm nay trong sự dựng xây đất nước và tiếng nói của người trẻ.

Phần thể hiện Khát vọng (Phạm Minh Tuấn), nam ca sĩ cho thấy một giọng hát nội lực nhưng vẫn da diết lay động người nghe. Có thể thấy Tùng Dương vẫn luôn sáng tạo với cách thể hiện mới để không lặp lại.

Tùng Dương, Trọng Tấn thăng hoa trong hòa nhạc không khán giả - 2 Ca sĩ Dương Hoàng Yến

Bên cạnh đó, các ca sĩ Trọng Tấn, nhóm Oplus và Dương Hoàng Yến, Vũ Thắng Lợi, Đỗ Tố Hoa thể hiện cảm xúc các ca khúc: Hà Nội niềm tin và hy vọng, Những ánh sao đêm, Khát vọng, Tình ca, Trăng sáng đôi miền, Tự nguyện....

Phần biểu diễn Hạt gạo làng ta và Đưa cơm cho mẹ đi cày (Hàn Ngọc Bích) của Trịnh Nhật Minh, Kiều Minh Tâm với giọng hát ngọt ngào đem tới nét trẻ trung, tươi mới, trong trẻo cho đêm hoà nhạc.

Tùng Dương, Trọng Tấn thăng hoa trong hòa nhạc không khán giả - 3 Ca sĩ Trọng Tấn

Phần biên đạo múa của NSƯT Trần Ly Ly với sự thể hiện của các diễn viên Nhà hát Vũ kịch Việt Nam đầy hấp dẫn và cảm xúc, là điểm nhấn đặc biệt tô điểm cho bức tranh âm nhạc những màu sắc tinh tế.

Hoà nhạc “Giai điệu Tổ quốc” khép lại với những dư âm khó quên, khơi dậy và lan toả tình yêu, niềm tự hào đất nước qua âm nhạc.

Theo Vietnamnet

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Bill Bryson là một trong những tác giả phi hư cấu đương đại được yêu thích nhất thế giới. Trong hơn ba thập kỷ cầm bút, ông đã chinh phục hàng triệu độc giả bằng khả năng kết hợp giữa tri thức uyên bác, tinh thần khảo cứu nghiêm túc và lối kể chuyện hóm hỉnh, gần gũi. Các tác phẩm của Bryson thường đưa người đọc bước vào những hành trình khám phá những chủ đề rộng lớn như

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Nhà giáo, hoạ sĩ Nguyễn Trọng Hiệp là một trong những hoạ sĩ được đào tạo bài bản, thành danh sớm của Nghệ An. Là một hoạ sĩ và lại là nhà giáo, ông đã lao động liên tục không mệt mỏi đóng góp cho mỹ thuật và đóng góp công sức cho việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên mỹ thuật bậc tiểu học và trung học cơ sở cho hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

Tôi có chuyến đi miền Trung, vào đúng dịp trời như rút ruột để nắng, đến nỗi chỉ cần thêm một giọt bỏng, sẽ vỡ cả thinh không. Để mấy ngày sau trở về nhà, trong giấc mơ, quờ tay, tôi vẫn chạm vào bỏng rát. Người ta nói, trước những cơn thiên tai, nắng thường đi trước để dọn đường. Trước đó ít bữa, tôi đã kịp chan vào hồn bút kí “Ký ức BÃO” (NXB Hội Nhà văn, 2025) củ